เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First Storymerelle
Genshin Impact เกมอะไร? — ท่องโลก Teyvat ไปกับนักเดินทางและสหายตัวจิ๋ว
 • Genshin Impact (原神) เกมสัญชาติจีนจากค่าย HoYoverse ที่ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน Andriod, IOS, PC ไปจนถึง Play Station เปิดตัวเมื่อปลายปี 2563 และยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน ด้วยรูปแบบเกม open-world ผสมผสานการต่อสู้แอคชั่น ตัวละครสไตล์ anime มากมาย ระบบ Gacha และกิจกรรมอื่น ๆ ภายในเกมให้ผู้เล่นได้เลือกทำอย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีเนื้อเรื่องหลักที่น่าสนใจ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น นักเดินทาง (Traveler) จากต่างโลก ที่ประสบพบเจอเรื่องราวบางอย่างจึงต้องออกเดินทางท่อง Teyvat ดินแดนแฟนตาซีที่ปกครองโดยเหล่าเทพเจ้า   และในวันนี้… เราได้เชิญไกด์สุดพิเศษมาเป็นผู้รับช่วงต่อในการแนะนำโลกเทย์วัต เพื่อให้เหล่านักผจญภัยได้สัมผัสส่วนหนึ่งของประสบการณ์การเดินทางอันยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น ! ขอส่งไม้ต่อให้แก่นักเดินทางของเรา —เอเธอร์ !  Prologue of Main Stories


  สวัสดีครับ ผมคือนักเดินทาง หรือเรียกกันด้วยชื่อง่าย ๆ ว่า เอเธอร์ (Aether) ตัวเอกผู้ดำเนินเนื้อเรื่องหลักของ Genshin Impact เมื่อทุกท่านตัดสินใจจะร่วมท่องโลกไปกับผมแล้ว ผมคงต้องขอเท้าความความเป็นมาของเรื่องราวทั้งหมดสักเล็กน้อย —อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้น ผมไม่ใช่คนโลกนี้ ผมเดินทางข้ามผ่านโลกต่าง ๆ มามากมายไปกับน้องสาวฝาแฝดของผม ลูมีน (Lumine) จนมาถึงเทย์วัต แต่ในขณะที่ผมและน้องสาวกำลังจะออกไปจากโลกแห่งนี้ กลับมีเทพปริศนาองค์หนึ่งก้าวเข้ามาขวางพวกเราไว้


  Unknown God
  นักเดินทาง (Aether, Lumine)

  แม้ในบทความนี้ผมจะรับหน้าที่เป็นนักเดินทาง แต่ระหว่างคัตซีนเปิดเกม คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการเล่นเป็นใครระหว่างนักเดินทางชายและหญิง จะเลือกผมก็ได้ เลือกน้องสาวของผมก็ดี เพราะทุกคนต่างสามารถสร้างเรื่องราวของตนเองได้ หากคุณเลือกลูมีนก็อาจได้รับประสบการณ์การผจญภัยที่แตกต่างกันไป แต่รับรองว่าเธอเองก็เป็นนักเดินทางที่ดีไม่แพ้กัน แถมยังน่ารักมาก ๆ ด้วยล่ะ ╰(*´︶`*)╯


  แล้วเทพองค์นั้นก็พรากพวกเราออกจากกัน… ผมถูกส่งกลับมายังโลกที่ไม่รู้จักแห่งนี้ เมื่อได้สติฟื้นคืนมา ผมก็ระหกระเหินตามหาลูมีน จนกระทั่งวันหนึ่งอาจเป็นโชคชะตาที่ทำให้ผม— ตก …เอ่อ สิ่งมีชีวิตแปลก ๆ บินได้? ตัวหนึ่ง ขึ้นมาจากทะเล  เธอแนะนำตัวว่าชื่อ ไพม่อน (Paimon) และอาสาเป็นผู้นำทางผมในการเดินทางท่องโลกเพื่อค้นหาเทพปริศนาและน้องสาวของผม แม้จะไม่ทราบที่มาที่ไปของเจ้าตัวจิ๋วเท่าไหร่… แต่การมีเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยกัน ก็ดีกว่าการไปคนเดียวล่ะนะ • World of Teyvat


  เทย์วัตเป็นโลกที่รุ่งโรจน์ด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลาย มีประเทศหลัก 7 ประเทศ ปกครองด้วยเทพเจ้า 7 องค์ แต่ละองค์เป็นตัวแทนของธาตุทั้ง 7 แต่ประชากรบนโลกแห่งนี้ไม่ได้ใช้พลังธาตุได้ทุกคน มีเพียงผู้ได้ครอบครอง วิชั่น ซึ่งเสมือนของขวัญแสดงการยอมรับจากเทพเจ้าเท่านั้น


  — Mondstadt —


  เมืองแรกที่ไพม่อนพาผมมาคือ Mondstadt (มอนสตัดท์) เมืองแห่งสายลมและอิสรภาพที่ตั้งอยู่ใจกลางทะเลสาบ รายล้อมด้วยธรรมชาติและบทเพลงเล่าขานตำนานของเหล่ากวี ปกครองโดยเทพแห่งสายลม Barbatos แต่ดูเหมือนตอนที่ผมมาถึง เมืองจะเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น… แล้วผมก็จำใจต้องเข้าไปพัวพัน เพื่อตามหาเทพเจ้าที่พรากน้องสาวผมไป (ซึ่งผมจะไม่ขอเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากนัก เพราะการได้สัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเองคือรสชาติของการผจญภัย !)


  Battle

  ระหว่างทางเราอาจพบเจอผู้ไม่หวังดีหลากหลายรูปแบบ เราสามารถต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่ออัพเลเวลของตัวเองได้ โดยมอนสเตอร์นั้นก็จะแบ่งเป็นหลายระดับตั้งแต่มอนสเตอร์ระดับกิ๊กก๊อกที่เจอได้ตามข้างทางไปจนถึงบอสใหญ่น่าเกรงขามใน Dungeon สั่งสมประสบการณ์และไอเทมไว้ให้มาก ๆ เพราะมันจะมีประโยชน์ในอนาคตอย่างแน่นอน

  HP and Cooking

  แน่นอนว่าเมื่อมีการปะทะ ก็ย่อมมีการสูญเสีย (พลังชีวิต หรือ HP) และวิธีที่จะเพิ่มพลังชีวิตกลับมาได้ก็คือการกินอาหารนั่นเอง โดยในเกมเราจะสามารถทำอาหารได้จากวัตถุดิบต่าง ๆ ที่เราเก็บมาจากโลกกว้าง เช่น การเก็บผลไม้ ล่าหมูป่า ตกปลา หรือยิงนก จำเอาไว้เสมอว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง !

  Stamina

  สตามิน่าคือพลังงานที่ใช้ในการเคลื่อนไหวของตัวละคร ซึ่งเราสามารถเลือกที่จะเดินทางได้หลายรูปแบบ ทั้งการเดิน การวิ่ง การเหาะ หรือการว่ายน้ำ แต่ถ้าไม่ระวัง ว่ายน้ำทางไกลหรือเหาะอยู่บนฟ้านานเกินไปจนหลอดสตามิน่าหมดก็ร่วงได้นะ หึหึ

  Travel Across The World


  แต่ในการเดินทางไกลไปยังสถานที่ต่าง ๆ นั้นก็ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่ไม่ต้องเหนื่อยหรือทำให้ร่วงกลางทางได้ นั่นก็คือ teleport waypoints หรือ เสาวาร์ปนั่นเอง ! แต่การที่จะใช้งานเสาวาร์ปได้ คุณจะต้องไปเปิดเสาตามจุดต่าง ๆ ของแผนที่ก่อนด้วยนะ  — Liyue —

  เอาล่ะ— เมื่อพวกคุณได้สั่งสมประสบการณ์จากเมืองแห่งอิสรภาพมาในระดับหนึ่งแล้ว เพื่อตามหาเบาะแสของน้องสาวต่อไป ก็ถึงเวลาอันสมควรที่จะไปยังประเทศถัดไป ไพม่อนและผมมุ่งหน้าสู่ Líyuè (璃月/หลีเยว่) เมืองท่าแห่งการค้า หินแร่ และประวัติศาสตร์อันยาวนาน ภายใต้การชี้นำของเทพแห่งพันธสัญญา Morax


  Wangshu Inn

  ระหว่างทางมีโรงแรมสูงตั้งอยู่กลางเวิ้งน้ำกว้างใหญ่ บรรยากาศดีน่าดึงดูดใจมากเลยล่ะ เราแวะไปดูกันหน่อยดีกว่าว่าที่นั่นมีอะไร


  ดูเหมือนผมจะพบใครบางคน 


  Other Playable Characters

  นั่นคือ Xiao (เซียว) เป็นยักษาผู้ปกป้องหลีเยว่ ถือครองวิชั่นลม เป็นหนึ่งในคนที่คุณจะได้รู้จักเขาผ่านการเดินทาง แถมยังเป็นตัวละครที่คุณสามารถเลือกเล่นได้จากตัวละครมากมายด้วยล่ะ แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับว่าเขาอยากจะเล่นกับคุณด้วยหรือเปล่า —ผมหมายถึงระบบ Gacha (กาชา) สุ่มตัวละครและอาวุธ เจ้าปัญหา สุดเร้าใจ !  เราเดินทางต่อกันดีกว่า


  โอ้ ดูสิ ๆ นี่คือหีบสมบัติ ! ระหว่างการผจญภัย คุณสามารถพบเจอหีบสมบัติได้ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งมีตั้งแต่กล่องไม้โง่ ๆ หรือ common chest ไปจนถึงกล่องทองวิบวับอย่าง luxurious chest ซึ่งความยากง่ายของการจะได้รับกล่องนั้นก็ขึ้นอยู่กับระดับของกล่องด้วยนั่นเอง


  luxurious chest


  จะว่าไป เดินทางมาไกลเสียขนาดนี้ มีใครเห็นน้องสาวของผมบ้างหรืิอยังนะ?

 • — Inazuma —

  เปลี่ยนบรรยากาศข้ามฟากข้ามทะเลกันบ้างดีกว่า สถานที่สุดท้ายที่ผมจะพาทุกคนไปในวันนี้คือประเทศล่าสุดที่ผมได้ไปเยี่ยมเยือนและเข้าไปพัวพันกับปัญหาสารพัด (อีกแล้ว) ล่องเรือสู่ Inazuma (稲妻/อินาซึมะ) ดินแดนแห่งสายฟ้าและซากุระสะพรั่ง ปกครองโดยองค์โชกุนผู้ยิ่งใหญ่ผู้แสวงหาความเป็นนิรันด์


  Co-op Mode

  และอีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจของ Genshin Impact นั่นคือโหมด Co-op นั่นเอง เมื่อนักผจญภัยมีเลเวลตามที่เกมกำหนด จะสามารถเข้าไปท่องเที่ยวเล่นในโลกของผู้อื่น หรือเปิดให้ผู้อื่นเข้ามายังโลกของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ร่วมกัน ทำเควสต์ยาก ๆ ถ่ายรูป แก้ปริศนาชวนปวดหัว หรือไปทำตัวปวดหัวในโลกคนอื่น ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ล้วนสนุกเมื่อมีเพื่อนร่วมชะตาไปด้วยกันใช่ไหมล่ะ  โอ๊ะ พอพูดถึงก็มีคนเข้ามาเลย

  “นี่เจ้ากำลังเล่นสนุกโดยไม่ชวนข้า ขาใหญ่แห่งอินาซึมะงั้นเหรอ?!”


  อ โอ้- คน ๆ นี้คือ Arataki Itto โอนิหัวหน้าแก๊งค์ Arataki เป็นคนที่เก่ง แต่ว่าเสียงดัง และหัวทื่อ แต่เขาก็เป็นสหายที่ดีนะ-


  “เจ้าชมข้าหรือ ไม่เป็นไร ๆ ข้ารู้ตัวเองอยู่แล้วว่าเก่งเจ๋งกว่าใคร 

  —แต่เดี๋ยวนะ ‘หัวทื่อ?!’ นี่เจ้ากำลังนินทาข้าให้ใครฟังอยู่ ห๋าา—!


  ว- วันนี้ผมคงต้องไปก่อนแล้ว หวังว่าการเดินทางครั้งนี้จะทำให้คุณทุกคนอยากมาร่วมผจญภัยไปกับพวกเราได้ไม่มากก็น้อยนะ และไม่ต้องกลัวไป เพราะชาวเทย์วัตทุกคนนั้นเป็นมิตร ! ยังมีเรื่องราวสนุก ๆ อีกมากมายที่ผมไม่สามารถพูดให้ครบได้ภายในบทความเดียวกำลังรอคุณอยู่ ไว้เจอกันอีกครั้ง มุ่งสู่ดวงดาวและก้นเหว 


  “นี่เจ้ายังไม่หยุดนินทาข้าอีกเหรอออ?!”

 • เยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของ Genshin Impact และดาวน์โหลดสำหรับ pc
  - ดาวน์โหลดสำหรับ android / IOS

  ————————————

  ※ รูปภาพทั้งหมดซึ่งประกอบบทความนี้เป็น Official Art ของ HoYoverse 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Borges Raquel (@fb4581457271913)
GET RICH WITH BLANK ATM CARD ... Whatsapp: +18033921735

I want to testify about Dark Web blank atm cards which can withdraw money from any atm machines around the world. I was very poor before and have no job. I saw so many testimony about how Dark Web Cyber hackers send them the atm blank card and use it to collect money in any atm machine and become rich. {[email protected]} I email them also and they sent me the blank atm card. I have use it to get 500,000 dollars. withdraw the maximum of 5,000 USD daily. Dark Web is giving out the card just to help the poor. Hack and take money directly from any atm machine vault with the use of atm programmed card which runs in automatic mode.

You can also contact them for the service below

* Western Union/MoneyGram Transfer

* Bank Transfer

* PayPal / Skrill Transfer

* Crypto Mining

* CashApp Transfer

* Bitcoin Loans

* Recover Stolen/Missing Crypto/Funds/Assets


Email: [email protected]

Text & Call or WhatsApp: +18033921735

Website: https://darkwebonlinehackers.com
hpikic3si (@hpikic3si)
https://twitter.com/itsjugjuggjeeyo
https://www.facebook.com/WatchJugJuggJeeyo2022FreeOnline/
https://writeonwall.com/coronavirus-praha-covid-19-update-18-juli-2022/
https://writeonwall.com/question/tyhtyhd-gbnvsfs/
https://articlepedia.xyz/coronavirus-praha-covid-19-update-18-juli-2022/
https://znanija.com/task/49780156
https://ogloszenia.zycie.pl/ogloszenie/48808,tyhfghdfher-gfvbcvndfhfdh/6
hpikic3si (@hpikic3si)
https://www.imdb.com/list/ls538886795/
https://www.imdb.com/list/ls538886748/
https://www.imdb.com/list/ls538886744/
https://www.imdb.com/list/ls538886743/
https://www.imdb.com/list/ls538886768/
https://www.imdb.com/list/ls538886769/
https://www.imdb.com/list/ls538886762/
https://www.imdb.com/list/ls538886763/
https://www.imdb.com/list/ls538886737/
https://www.imdb.com/list/ls538886730/
https://www.imdb.com/list/ls538886719/
https://www.imdb.com/list/ls538886714/
https://www.imdb.com/list/ls538886712/
https://www.imdb.com/list/ls538886758/
https://www.imdb.com/list/ls538886754/
https://www.imdb.com/list/ls538886753/
https://www.imdb.com/list/ls538886751/
https://www.imdb.com/list/ls538886755/
https://www.imdb.com/list/ls538886584/
https://www.imdb.com/list/ls538886586/
https://www.imdb.com/list/ls538886583/
https://www.imdb.com/list/ls538886581/
https://www.imdb.com/list/ls538886585/
https://www.imdb.com/list/ls538886549/
https://www.imdb.com/list/ls538886542/
https://www.imdb.com/list/ls538886546/
https://www.imdb.com/list/ls538886742/
hylencs (@hylencs)
https://tnmachi.co.uk/
hylencs (@hylencs)
<a href="https://tnmachi.co.uk/">https://tnmachi.co.uk/</a>
Suphachai Jingjit (@fb7718323404744)
เกมนี้สนุกมากๆ มีco-opสำหับผู้เล่นที่เล่นไม่เก่งให้ช่วยกันได้เล่นได้เรื่ิอยๆมีตัวละครที่หล่อและสวยทุกตัว เกมเพลย์แม้คล้ายเซลด้าแต่สนุกกว่าและเรื่อยเปื่อยกว่า เกมนี้ใจดีกับเราด้วยครับ
platoonaubonbok (@platoonaubonbok)
น่าสนุกมากๆค่ะ ภาพก็สวยมากๆ💗
Pream (@fb6934931252108)
ว้าวเกมน่าสนุกจังเลย ไพม่อนดูดุ้กดิ้กมาก🫶🏻🫶🏻