เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review : Bookspjiiunn.n
Book : ผม แมว และการเดินทางของเรา
 • Review Book : ผม แมว และการเดินทางของเรา : The Travelling Cat Chronicles
  เขียนโดย : Hiro Arikawa
  แปลโดย : ปิยะวรรณ ทรัพย์สำรวม
  จำนวนหน้า : 358 หน้า
  ราคา : 379 บาท 

  ขอออกตัวก่อนเลยว่า เราเป็นทาสแมวโดยสมบูรณ์ และแน่นอนว่าหนังสือที่เกี่ยวกับเจ้าเหมียวนั้น
  เราก็ไม่พลาดเช่นเดียวกัน :)

  หนังสือเล่มนี้เราได้มาเพราะมันเกี่ยวกับแมวนั่นแหละ บวกกับการไปอ่านรีวิวต่างๆนาๆ ทำให้ความอยากซื้อเพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าตัว แต่พอซื้อมาแล้วก็ยังไม่ได้อ่านทันทีเพราะติดนิสัยชอบกองดองไว้ก่อน และวันที่ได้ฤกษ์แกะซีลก็คือ วันที่เก็บแมวมาเลี้ยงได้ 3 เดือนพอดี 


  เรื่องย่อ : ห้าปีก่อนมีแมวจรจัดผู้น่าสงสารอยู่ตัวหนึ่ง จนกระทั่งมันถูก "ซาโตรุ" รับมาเลี้ยง เขาตั้งชื่อให้แมวตัวนั้นว่า "นานะ" แม้ว่าเจ้าแมวจะไม่ชอบชื่อนี้นักก็ตาม ซาโตรุคือชายหนุ่มจิตใจดีที่ใส่ใจคนรอบข้าง ทั้งสองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาตลอดตามประสาคนกับแมว ห้าปีต่อมาซาโตรุขับรถพานานะออกเดินทาง เขาแวะเยี่ยมเยือนบรรดาเพื่อนเก่าพร้อมกับวานฝากเจ้านานะให้เลี้ยง ด้วยเหตุผลที่นานะเองก็ไม่รู้ว่าทำไม และซาโตรุก็ไม่เคยเอ่ยปากออกมา ด้วยความผูกพันทำให้นานะไม่อยากให้เขาทิ้งมันไปไหน นานะอยากจะเป็นแมวของซาโตรุเท่านั้น ขณะที่ปริศนาบางอย่างเริ่มคลี่คลายระหว่างการเดินทาง

  *ยาวนิดนึงนะเพราะชอบมากกกกก 
  เอาจริงๆพอเราเริ่มอ่านไปไม่กี่หน้าก็รู้สึกว่ามันเนื่องๆไปหน่อย แต่ในความเนื่องๆนั้นแหละที่แฝงเสน่ห์ของชีวิตที่แสนจะธรรมดาเอาไว้อย่างดีเลยล่ะ หนังสือก็จะเล่าเรื่องราวสลับไปมาระหว่าง "นานะ" เจ้าแมวจรที่ผันตัวมาเป็นแมวบ้ัาน กับ"เหล่าเพื่อนๆของซาโตรุ" ซึ่งเราจะได้รู้จัก "ซาโตรุ" หรือ "มิยาวากิ" ในมุมมองและการเล่าเรื่องผ่านเพื่อนๆ ซึ่งมันทำให้เรื่องนี้สนุกและน่าติดตาม เป็น 358 หน้าที่จะพาดิ่งไปกับอารมณ์ที่หลากหลาย ทั้งหัวเราะทั้งน้ำตา หรือว่าจะร้องไห้อย่างหนักหน่วง เราเชื่อว่า ไม่ว่าจะเป็นคนที่รักแมว รักสุนัขหรืออะไรก็ตามแต่ จะรักหนังสือเล่มนี้เหมือนที่เรารัก มันไม่ได้มีแค่ความสัมพันธ์ของคนกับแมวเท่านั้น มีทั้งเรื่องครอบครัว มิตรภาพและความใจดีของซาโตรุที่เล่าผ่านเพื่อนและทำออกมาได้อย่างดีมากๆ   "รายงานของผมใกล้สิ้นสุดแล้วแต่นั่นไม่ใช่เรื่องเศร้าเลย ก็พวกผมจะมุ่งสู่การเดินทางครั้งใหม่ พลางนับความทรงจำจากการเดินทางที่ผ่านมา เฝ้านึกถึงคนที่จากไปก่อน และเฝ้านึกถึงคนที่จะตามมาภายหลัง แล้วพวกผมก็คงจะได้พบกับทุกคนที่รักอีกฟากของเส้นขอบฟ้าอีกครั้งในสักวันหนึ่ง"
  นานะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in