เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review : Bookspjiiunn.n
Book : เจ้าชายน้อย Le Petit Prince
 • Review Book : เจ้าชายน้อย 
  เขียนและวาดเรื่อง โดย : อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี
  แปลจากภาษาฝรั่งเศส โดย : อำพรรณ โอตระกูล
  จำนวนหน้า 168 หน้า
  ราคา 200 บาท


  หนังสือเรื่องเจ้าชายน้อย เป็นหนังสือที่เราได้ซื้อมาอ่านเป็นเล่มแรก เนื่องจากตอนแรกเราไม่ได้มีความคิดว่าจะอ่านหนังสือเลย แต่ไม่รู้วันนั้นมีอะไรดลจิตดลใจให้เดินเข้าร้านหนังสือไปซะอย่างนั้น รู้ตัวอีกทีก็มาหยุดหน้าชั้นหนังสือที่มีป้ายเขียนว่า "วรรณกรรม" ในตอนนั้น "วรรณกรรม" คืออะไรก็ยังไม่รู้ 

  แต่ดันไปสะดุดตากับหนังสือที่มีหน้าปกเป็นเด็กชายผมสีทอง ยืนอยู่บนดวงดาวดวงโต และมีชื่อเรื่องเขียนว่า "เจ้าชายน้อย" ด้วยความที่หนังสือเล่มนี้มีขนาดที่เล็กกำลังดี จำนวนหน้าไม่เยอะเกินไป ด้านปกหลังมีข้อความสั้นๆเขียนไว้ว่า .....

  "เราจะมองเห็นแจ่มชัด ด้วยหัวใจเท่านั้น   สิ่งสำคัญนั้น ไม่อาจเห็นได้ด้วยตา"

  เรื่องย่อ :เรื่องเล่าระหว่างการพบกันของผู้เขียนกับเด็กชายผู้มาจากดาวดวงอื่น (B612) เจ้าชายน้อยตัดสินใจหนีมาจากดาวของเขาเอง ก็เพราะเขาทนความโอ้อวดตัวเองของดอกกุหลาบที่เขารักมากไม่ไหว เขาพยายามเดินทางเสาะหาเพื่อน เสาะหาชีวิตใหม่บนดาวของเขาแล้วแต่ไม่สำเร็จ จึงได้ตัดสินใจเดินทางมายังโลกมนุษย์ และได้มาพบกับผู้เขียนกลางทะเลทรายที่มาติดอยู่ด้วยกัน ทั้งสองต่างเรียนรู้กัน ถ่ายทอดเรื่องราวของกันและกัน จนพัฒนากลายเป็นเพื่อนกันในที่สุด


  เรื่องนี้สำหรับเราเป็นเรื่องที่ไม่ว่าจะเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เมื่อได้หยิบขึ้นมาอ่านก็ไม่สามารถลืมความสนุกนั้นได้เลย เราชอบมากๆ เป็นการเดินทางที่ทำให้เราว้าวุ่นหัวใจ ลุ้นตาม มีข้อคิดแฝงอยู่ในเนื้อเรื่องมากมาย ทำให้เรายิ้มตามได้อย่างง่ายดายหรือเศร้าโศกได้อยู่เป็นระยะๆ

  *รีวิวนี้อาจจะยาวหน่อยเพราะเป็นความประทับใจแรกที่ทำให้เรามีความคิดริเริ่มที่จะอ่านหนังสือต่อไป เรียนรู้ สนุก ยิ้ม ร้องไห้ไปกับหนังสืออีกหลายๆเล่ม หลายๆแบบ แฉกเช่นเดียวกับการเดินทางของ
   "เจ้าชายน้อย" 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in