เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
It’s my turn to be an intern!olaflovesummer
เปิดประสบการณ์ขั้นที่ 4 คิดคอนเทนท์
 • ประสบการณ์ขั้นที่ 4 คิดคอนเทนท์

  อย่างที่เราบอกไปในตอนที่แล้วว่าเนื้อหาการทำคอนเทนท์ของเราคือทำคอนเทนท์เกี่ยวกับศิลปะ ซึ่งจะเราก็จะจับเทรนด์ที่กำลังมาแรงในช่วงเวลานั้นมาทำเป็นคอนเทนท์ ในตอนแรกเราก็คิดไม่ค่อยหรอกว่าจะทำคอนเทนท์อะไรดีที่มันจะดึงดูดความสนใจคนได้และยังเกี่ยวข้องกับศิลปะอีก แต่พี่ๆก็ให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า อาจจะเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ หรือศิลปะที่มีความสำคัญหรือเกี่ยวข้องในช่วงเวลาแต่ละเดือนก็ได้นะ และตอนที่พวกเราฝึกงานอยู่เป็นช่วงของเดือนมิถุนายนพอดี ซึ่งจะตรงกับเดือน Pride Month เรากับเพื่อนก็ได้ทำออกมาเป็น คอนเทนท์ศิลปินที่เป็น LGBTQ+ รูปภาพด้านล่างก็จะเป็นตัวอย่างของผลงานที่เรากับเพื่อนช่วยกันทำค่ะ ในส่วนของกราฟิกก็ต้องยกความดีความชอบให้เพื่อนเราด้วย กีต้าร์ช่วยเราไว้เยอะมาก เดอะแบกสุดๆ

  หรือในเดือนกรกฎาคม ก็จะเป็นภาพที่วาดขึ้นในเดือนกรกฎาคม ก็จะเป็นภาพวาดที่มีชื่อว่า Liberty Leading The People ที่วาดขึ้นในเหตุการณ์ปฏิวัติฝรั่งเศส เดือนกรกฎาคม ปี1830 นั่นเอง


  และอีกหนึ่งคอนเทนท์ที่เกี่ยวกับเทรนด์หรือกระแส ตอนนั้นเรากับเพื่อนเห็นว่าแอพพลิเคชันดิสนีย์พลัสฮอตสตาร์กำลังเข้ามาพอดี เราก็คิดกันว่าแล้วมันจะเกี่ยวกับศิลปะได้ยังไงนะ แต่พอคิดไปคิดมามันก็จะมีจุดนึงที่รู้สึกเอ๊ะ และจุดประกายความคิดขึ้นมาได้ นั่นคือเรากับเพื่อนก็ไปนึกแอนิเมชันเรื่องนึงเคยดูกัน คือเรื่อง Coco ที่มีการใส่ศิลปินชื่อดังอย่าง ฟรีดาห์ คาโล ไว้ในเรื่องด้วย เรากับเพื่อนจึงหยิบประเด็นตรงนี้มาทำเป็นคอนเทนท์ประวัติส่วนตัวของศิลปินท่านนี้  และนี่ก็เป็นผลงานตัวอย่างคร่าวๆของเรากับเพื่อนที่ได้ทำกันไปในช่วงฝึกงานค่ะ ในช่วงแรกก็มีคิดไม่ออก สมองตันบ้าง สิ่งสำคัญเลยคือเราต้องลองหาข้อมูลเยอะ ๆ เปิดดูสื่อเยอะ ๆ เสพเยอะๆ และเมื่อเราลองคิดไปเรื่อย ๆ หรือหาข้อมูลไปเรื่อย ๆ มันก็จะมีจุดนึงที่ปิ๊งไอเดียขึ้นมาในหัวค่ะ (แต่ก็นานมากกว่าจะปิ๊งขึ้นมาได้)

  สถานีต่อ ไปบรรยากาศในการทำงาน และครั้งสุดท้าย To be continue...
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in