เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
It’s my turn to be an intern!olaflovesummer
เปิดประสบการณ์ขั้นที่ 2 เริ่มฝึกงานวันแรก
 • หลังจากจบขั้นตอนของการหาที่ฝึกงาน เวลาก็ล่วงเลยผ่านไปเกือบหนึ่งเดือน ปิดเทอมได้เพียงหนึ่งอาทิตย์ และแล้วช่วงเวลาของการฝึกงานก็เริ่มต้น

  ประสบการณ์ขั้นที่ 2 เริิ่มฝึกงานวันแรก

  จุดเริ่มต้นของชีวิตการฝึกงานกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว คืนก่อนหน้าแทบจะนอนไม่หลับ บอกเลยว่าตื่นเต้น เครียด กดดัน รู้สึกเกร็งไปหมด ในหัวเราก็คิดไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าชีวิตการทำงานมันจะเป็นยังไง พี่ที่ฝึกงานจะเข้มงวดมากไหม งานที่เราได้ทำจะเป็นงานรูปแบบไหน จะยากมากไหม เราจะทำได้หรือเปล่า และอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ผุดขึ้นมาในหัว คิดไปเรื่อยว่าถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นจะทำยังไงดี ถ้าทำงานผิดพลาดขึ้นมา เราจะสามารถรับมือได้ไหม รับบทเป็นแม่นางพยากรณ์กันเลยทีเดียว 

  ด้วยความที่เป็นวันแรกของการฝึกงาน เรากับเพื่อนก็เข้าไปที่สถานที่ฝึกงานหรือก็คือ YELO House นั่นแหละ เราได้เจอกับพี่เลี้ยงที่ดูแลการฝึกงานครั้งนี้ของเราเป็นครั้งแรก ได้นั่งพูดคุยกันนิดหน่อยเกี่ยวกับรายละเอียดการฝึกงานในครั้งนี้ว่าเรากับเพื่อนมีหน้าที่ต้องทำอะไรบ้าง รูปแบบของงาน และการทำงานในแต่ละวัน พี่เลี่ยงของเราใจดีและชิวมาก เป็นกันเองและน่ารักสุด ๆ แต่การฝึกงานในครั้งนี้ไม่ได้มีแค่พี่เลี้ยงคนนี้ แต่ยังมีพี่ ๆ อีกทีมนึงที่เราต้องร่วมงานด้วย ซึ่งเราได้พูดคุยกับพวกพี่ ๆ อีกทีมผ่านทางซูม ก็เกร็งไปตามระเบียบ รู้เหมือนกำลังสัมภาษณ์สมัครงานยังไงยังงั้นเลย แต่พี่ ๆ ก็ใจดีเหมือนกัน พยายามชวนคุยถึงสิ่งเราชอบสิ่งที่เราอยากทำเผื่อที่จะมอบหมายงานให้ในอนาคต 

  และการฝึกวันแรกของเราก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี 

  สถานีต่อไป งานที่ได้รับมอบหมาย To be continue...  
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in