Sanook Review 2020sanookjungrai
Little Women
 • บอกตามตรงว่าดูเรื่องนี้แล้ว รู้สึกตกหลุมรัก สาว ๆ ทั้ง 4 คนอย่างโงหัวไม่ขึ้นเลย
  ด้วยช่วงเวลาเวลาที่บ้านเมืองเรากำลังมีเรื่องไม่ค่อยดีนัก ก็เลยเลือกที่จะดูหนังเรื่องนี้ (บวกกับไม่นานมานี้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์หลายสาขาอีก) เพราะคิดว่าแค่ได้เห็น เอ็มม่า วัตสัน ก็คงมีความสุขแล้ว แต่สิ่งที่ได้คือเกินคาด
  ไม่ว่าจะเป็นการได้สัมผัสบรรยากาศของครอบครัวในยุคสมัยก่อน รวมไปถึงบรรยากาศเก่า ๆ บวกเสียงซาวด์ของหนัง ที่ดูเพลินได้ชิล ๆ เลยตลอด2ชั่วโมง
  .
  หนังเนื้อเรื่องเดินเรื่องโดยลูกสาวคนกลาง ชื่อ โจ (Saoirse Ronan) ที่เป็นนักเขียนอิสระ และเขียนนิยายส่งสำนักพิมพ์หาเงินเลี้ยงครอบครัวเพื่อตามความฝันของตัวเอง
  ซึ่งในครอบครัว โจ มีพี่น้อง 4 คน ที่เป็นผู้ใหญ่หมดเลย อยู่กับแม่และแม่บ้านอีกคน
  ส่วนพ่อไปรบในสงครามก็เลยทำให้ครอบครัวนี้มีแต่ผู้หญิงคอยดูแลกันและกัน

  นอกจากนี้ ก็มีเพื่อนบ้านหนุ่มหล่อที่ตกหลุ่มรักโจ คอยเป็นตัวสร้างเรื่องราวในหนัง ซึ่งทั้งคู่จะได้รักกันหรือเปล่าไม่ขอบอกละกัน แต่การันตีว่าไม่น้ำเน่าแน่นอน (ลองไปดูกันเอง)
  .
  ตัวหนังถ่ายทอดเรื่องราวแบบย้อนไปมาสลับเรื่องราวในอดีตกับปัจจุบัน ให้ได้รู้ว่าทำไมตัวเอกของเรื่องถึงได้มีเรื่องราว ๆ แบบนี้ ๆ
  .
  สิ่งที่ชอบคือนักแสดงที่เล่นเป็นลูกสาวทั้งสี่คน ที่เล่นได้ดีมากจนเราคิดว่าเรากำลังดูครอบครัว ๆหนึ่งถ่ายทอดเรื่องราวให้เราดูได้สมจริงสุด ๆ
  ไม่ว่าจะเป็นปัญหาต่าง ๆ ในครอบครัว ความรัก ความผูกพัน ที่นักแสดงทุกคนแสดงได้มาก
  .
  พูดมาถึงตรงนี้ ขอไม่เล่าอะไรมาก เพราะถ้าเล่ามันก็จะจบเลย
  ถือว่าเป็นหนังแนวครอบครัว ที่มีความโรแมนติก บวกกับสาระเกี่ยวกับสื่อสิ่งพิมพ์ในยุคสมัยนั้น เคียงคู่ไปกับงานศิลปะ ดนตรี ที่ทุกอย่างลงตัวมาก ๆ
  .
  หากช่วงนี้เครียดอยากดูหนังผ่อนคลายอารมณ์ มีเศร้านิดๆ โรแมนติกหน่อยๆ แนะนำเลยครับ
  .
  .
  .
  .
  .
  Ad : Edward


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in