Sanook Review 2020sanookjungrai
Lupin III The First
 • ต้องขอเรียนก่อนว่าไม่ได้ติดตามลูแปงมาก่อนเลย แต่ติดตากับการโปรโมตว่าเป็นทีมเดียวกันกับผู้สร้าง Doraemon Stand By Me ซึ่งเป็นอนิเมชั่น 3 มิติที่ชอบมาก
  ด้วยเนื้อหาที่กินใจ และะการออกแบบ ตัวละคร 3 มิติ ที่ทำได้น่ารักมาก ซึงลูแปงในเรื่องนี้ ก็ได้ใช้เทคนิคงานสร้างตัวละครแบบเดียวกัน
  .
  ลูแปง ที่ 3 เป็นตัวละครที่สร้างโดย Monkey Punch (ผู้ล่วงลับ) และเคยมีภาพยนตร์มาแล้วทั้ง หนังคนแสดง (ที่มี อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา เล่นเป็นตัวร้ายตัวนะ) และในรูปแบบอนิเมชั่น 2 มิติมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน (อย่างภาค The Castle of Cagliostro ในปี 1979 ก็กำกับโดย Hayao Miyasaki ก่อนที่เขาจะมาก่อตั้ง Studio Ghibli เสียอีก) แต่ครั้งนี้่ เป็นครั้งแรกที่ทำออกมาในรูปแบบของอนิเมชั่น 3 มิติ
  .
  ลูแปง ที่ 3 เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ลูแปง (แหงล่ะ) ในการตามล่า มหาสมบัติไดอารี่ที่หายสาปสูญ และได้เกี่ยวพันกับตัวของเขาเอง ที่มันอาจเปิดเผยเรื่องราวในอดีตของตัวเขาด้วย
  .
  แน่นอนว่า ในการผจญภัยลูแปงยังมีเพื่อนร่วมทางที่มีสกิลระดับเทพ ไม่ว่าจะเป็น นักแม่นปืน ไดสุเกะ จิเกน / ซามูไรหน้านิ่ง โกเอมอน และ สาวมือไว ฟูจิโกะ ที่ลูแปงหลงรัก
  .
  ความสนุกของตัวหนังคือ การผสมผสานระหว่าง การออกแบบตัวละครที่มี คาแรคเตอร์ที่ชัดเจน เรื่องราวในสไตล์ อินเดียน่า โจนส์ และการหักเหลี่ยมในสไตล์ หนังสืบสวนสอบสวน กับ มิชชั่น อิมพอสสิเบิ้ล อีกนิดหน่อย
  ที่สำคัญด้วยความที่เป็นอนิเมชั่น จึงทำให้เราเราโยนเรื่องความสมจริงทื้งไปโดยไม่เคอะเขิน แล้วสนุกกับมันได้ไม่ยากอย่างที่คิด
  .
  อีกส่วนหนึ่ง ที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว คือวันที่ไปดู บังเอิญเป็นเสียงภาษาไทย ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า เสียงไทยพากษ์ได้ดีมาก
  ทำให้เอ็นจอยกับหนังมากขึ้นไปอีก ซึ่งว่ากันตามจริง การได้ฟังเสียงไทยในหนังบางเรื่องทำให้อรรถรสในการดูหนังเพิ่มขึ้นจริงๆนะ
  .
  ความที่ตัวหนังไม่ยาวมาก แค่ประมาณ 90 นาทีเท่านั้น จึงทำให้หนังสั้นกระชับ แต่ในขณะเดียวกัน หนังก็ได้ทิ้งปมบางอย่างไปอย่างน่าเสียดาย ก็ได้แต่หวังว่าในอนาคต ถ้าหนังเรื่องนี้จะมีภาคต่อ ผู้สร้างจะเอาปมที่ทิ้งไว้นี้มาขยายเพิ่มนครั้งต่อไปนะ
  .
  .
  .
  .
  .
  Ad : Cat at the cross road

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in