Talk ทั่วๆOHANA
{Review} ช้อปชิลใต้ร่มไม้ที่ตลาดนัดในสวน Little Tree
 • สวัสดีค่า~ คนที่แวะเข้ามาอ่านทุกท่าน ฮานามีเรื่องจะมาเล่าแหละ เรื่องมีอยู่ว่า... เมื่อวันที่ 5 และ 6 สิงหาที่ผ่านมานี้ฮานาได้ไปเที่ยวที่ตลาดนัดในสวน Little Tree มาแหละ งานนี้เขาจัดขึ้นแค่ปีละครั้งเองนะ เป็นตลาดที่เหมาะกับคนชอบงานอาร์ต ของแฮนด์เมด หรือพวกออแกนิคทั้งหลายมากๆ บรรยากาศที่ลิตเติ้ลทรีก็ธรรมชาติเหมือนกับเดินอยู่ในป่าเลย ถูกใจฮานาสุดๆ ฮานาก็เลยเก็บภาพบรรยากาศมาให้ทุกคนได้ดูกัน ไปดูกันเล้ยยย!!!


  ดูดิแค่ทางเข้าก็สวยแล้วอะ เหมือนหลุดไปอีกโลกนึงเลย

  ความจริงแล้ว Little Tree Garden เป็นร้านอาหารค่ะ ตั้งอยู่ที่ อำเภอสามพราน นครปฐม หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างอยู่แล้วเนาะ ส่วนตลาดเนี้ยเขาจะจัดแค่ปีละครั้งเท่านั้น จัดมาหลายปีแล้ว แต่ฮานาก็เพิ่งรู้จักงานนี้เมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ บังเอิญน้องชายของฮานาได้ไปทำกิจกรรมขายของ และเล่นดนตรีเปิดหมวกกับเพื่อนๆ ที่นี่ในปีนี้พอดี

  ว่าด้วยเรื่องการเดินทางไปลิตเติ้ลทรี เข้าไปในซอยค่อนข้างลึกอยู่นะ แล้วช่วงที่มีตลาดแบบนี้เขาก็ให้จอดรถด้านนอก บางจุดใกล้หน่อยก็พอเดินเข้ามาได้ จุดที่ไกลออกไปทางลิตเติ้ลทรีเขาก็จัดบริการรถตู้รับ-ส่งไว้ให้


  บรรยากาศด้านในก็จะเป็นแบบนี้แหละ ร่มรื่นแบบไม่ต้องกลัวร้อนกันเลย

  ร้านค้าส่วนใหญ่จะเป็นพวกงานแฮนด์เมด ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ของที่วางขายก็เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ เพราะงั้นจะมากับใครก็ไม่ต้องกังวลว่าเขาจะเบื่อ มีโซนที่ถูกใจทุกคนแน่นอน เท่าที่ฮานาเห็นคนที่มาก็หลากหลายมาก ใครที่มีสัตว์เลี้ยงจะพามาเดินด้วยก็ได้นะ งานปีนี้ก็มีคนพาน้องหมามาเที่ยวด้วยเยอะพอสมควรเลยค่ะ 


  ระหว่างที่เดินดูของก็จะได้ยินเสียงเพลงแนว Jazz ตลอดทางเลย นักดนตรีมาเล่นอยู่มุมนี้เอง

  ถ้าเดินจนเหนื่อยแล้วแต่ยังไม่อยากกลับที่นี่เขาก็จัดเตรียมที่นั่งเล่นไว้ให้ตามจุดต่างๆ ด้วยค่ะ จะนั่งฟังดนตรีเพลินๆ หรือทำกิจกรรม Workshop ก็ได้ มีทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเย็บปักถักร้อย เพ้นท์ผ้า หรือแกะสลักไม้ก็เลือกได้ตามใจชอบเลย


  มีมุม Workshop สำหรับเด็กๆด้วย
  ผู้ใหญ่อย่างเพิ่งน้อยใจนะคะ Workshop ของผู้ใหญ่ก็มี

  นอกจากร้านค้าแล้ว มุมถ่ายรูปเองก็มีเยอะเหมือนกันค่ะ เดินไปตรงไหนก็น่าแชะภาพไปหมด ถ้าเราเดินไปจนสุดทางก็จะพบกับวิวริมแม่น้ำท่าจีนที่ใครๆ ก็พากันไปเซลฟี่ แต่ที่ดึงดูดความสนใจฮานาจริงๆ ไม่ใช่วิวแม่น้ำ แต่เป็น...(ทิ้งช่วงให้เดากันนิดนึง ฮี่ๆ) ต้นไทรยักษ์!!! มันคือต้นไม้ในฝันของเด็กทุกคนเลยล่ะ ถ้าไม่ติดว่าชุดที่ใส่ไปไม่อำนวยและยังมีกล้องคล้องคอไว้อีก ฮานาปีนต้นไม้เล่นตามเด็กๆ ไปแล้ว


  มันก็จะให้ความรู้สึกเหมือนทาร์ซานหน่อยๆ

  ที่ขาดไม่ได้เลยในการเดินตลาดสำหรับฮานาคือเรื่องกินค่ะ ไปตลาดทีไรของที่ติดมือฮานากลับมาส่วนใหญ่ก็ของกินนี่แหละ มาลิตเติ้ลทรีทั้งทีมีหรือจะพลาด ของกินและเครื่องดื่มที่ขายที่นี่ก็เน้นพวกเพื่อสุขภาพเป็นหลัก จะว่าไปมันก็เหมือนเป็นคอนเซ็ปของลิตเติ้ลทรีด้วย 

  หลังจากที่ทัวร์กินเกือบทุกร้านฮานาขอการันตีเลยว่าของเขาดีจริงๆ อร่อย อร่อย และอร่อยมากกกกก


  ไอติมโยเกิร์ตม็อกเทล รสชาติพอดี๊พอดี รสเปรี้ยวที่ได้ก็มาจากผลไม้สดล้วนๆ เลย

  อีกเรื่องที่อยากบอกเล่าเผื่อใครสนใจไม่อยากมาเดินเล่นเฉยๆ และมีของที่อยากจะเอามาลงตลาดนี้ก็สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและติดต่อขอพื้นที่ขายของในงานได้ที่ เพจตลาดนัดในสวน Little tree เลย


   ของที่ขายกันก็จะประมาณนี้ ของใช้ ของจุ๊กจิ๊ก เสื้อผ้า ของตกแต่ง น่ารักๆทั้งนั้นเลย ♥

  เรื่องเล่าการเที่ยวตลาดนัดในสวนของฮานาจบแล้วค่า ถึงแม้ว่างานปีนี้จะจบไปแล้ว ก็ไม่เป็นไรหรอกนะ เพราะปีหน้าเขาก็ยังมีอยู่จ้า ตลาดในสวนจัดอีกเมื่อไหร่ฮานาจะรีบมาอัพเดตให้อย่างไวเลย ตอนนี้คงต้องขอตัวไปก่อนละนะ ถ้ามีอะไรน่าสนใจฮานาจะมาเล่าอีกแน่นอน ช่วยติดตามกันด้วยแล้วกันนะคะ

  บ๊ายบายยยย คนที่แวะเข้ามาอ่านทุกท่าน.

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in