เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryLamonsweet
ศูนย์รับฝากความเสียใจ : เพราะคนที่อยู่ยังคงเจ็บปวด
 • ศูนย์รับฝากความเสียใจ
  ผู้เขียน ซื่ออี/  ผู้แปล รักสิริ/  จัดพิมพ์โดยแพรวสำนักพิมพ์
  สถานีไทเป : วันพุธ 17.00 น. ศูนย์รับฝากความเสียใจเปิดให้บริการ
  “คุณมีของจะส่งไปยังอดีตใช่ไหมครับ?”


             ความเสียใจที่เคยผ่านมาแต่ไม่เคยผ่านไป เหมือนหนามแหลมคมคอยทิ่มแทงความรู้สึกทุกครั้ง  ที่นึกถึง หากชีวิตจริงของเราสามารถส่งของให้คนในอดีตได้เหมือนตัวละครในหนังสือเรื่องนี้ก็คงดี  อย่างน้อยคงบรรเทาความเสียใจในปัจจุบันได้ไม่มากก็น้อย 

              หนังสือแปลเล่มนี้แบ่งออกเป็น 5 บท ทุก ๆ บทจะมีเหตุการณ์ในอดีตเชื่อมโยงตัวละครเอาไว้    อันเป็นที่มาที่ไปของความเสียใจที่เกิดขึ้น

                                     บทที่ 1 ข้าวกล่อง : ความเสียใจของหลีจยาถีที่ไม่ได้                                                                                 กล่าวคำขอโทษในวันนั้น  กับกล่องข้าวแกงกะหรี่ทะเล                                                                             ที่ถูกส่งกลับไปหาปู่ของเธอในวันที่ทะเลาะกัน

                                     บทที่ 2 แหวน : ความเสียใจของหลันโย่วฉีที่ไม่ทันได้ตอบรับ                                                                   คำขอของชายอันเป็นที่รัก กับแหวนที่เป็นคำตอบของคำขอแต่งงาน

                                     บทที่ 3 หนังสือรุ่น : ความเสียใจของจุ้ยอ้ายหมินที่ไม่เคยได้พบคุณพ่อ                                                     กับหนังสือรุ่นของเธอที่ถูกส่งไปยังอดีตโดยคุณตาจางเจ้าของโรงพิมพ์

                                     บทที่ 4 แผ่นซีดี : ความเสียใจของอี้อวี่ลี่ในเหตุการณ์อุบัติเหตุวันฝนตก                                                   จนไม่สามารถเดินออกมาจากอดีต และแฟนเพลงผู้ภัคดีคนสำคัญ

                                    บทสุดท้าย จดหมายจากทางบ้าน : ชดเชยความเสียใจ                                                                            ให้เจ้าหน้าที่รับฝากความเสียใจ


  ทั้งที่เรื่องราวในหนังสือเล่มนี้เล่าถึงเหตุการณ์ที่น่าเศร้าเสียใจ แต่หลังจากที่อ่านจบในแต่ละบทจนถึงตอนจบของเรื่องแล้ว กลับรู้สึกอิ่มเอมและมีความสุข อาจเป็นเพราะตัวละครในเรื่องเป็นผู้ถูกเลือกให้พบกับ “ศูนย์รับฝากความเสียใจ"  ละมั้ง จิตใจจึงได้รับการเยียวยาให้ดีขึ้นจนสามารถเก็บเรื่องราวที่เคยเสียใจในอดีตไว้ในความทรงจำไปพร้อม ๆ กับดำเนินชีวิตให้ก้าวต่อไปข้างหน้าได้

  หากใครอยากอ่านเรื่องนี้สามารถหาซื้อได้ทั้งฉบับรูปเล่มที่วางขายในร้านหนังสือทั่วไป หรือหาซื้อในรูปแบบหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (E-book)


  สถานีไทเป : วันพุธ 19.00 น. ศูนย์รับฝากความเสียใจปิดให้บริการแล้ว


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in