เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryRungratsami Chitmuad
ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น
  • สล่ามค่าา ลองมาดูกันว่าจะว้าวุ่นเรื่องอะไร
        ขอเล่าย้อนไปประมาณ 1เดือนก่อนปิดเทอมใหญ่จาก ม.5 เลื่อนชั้นเป็น ม.6 จริงๆก็อยู่ชั้นเดิมแหละค่ะ ชั้น1 แฮร่!!  ช่วงนั้นเป็นช่วงปั่นป่วนวุ่นวายมาก แต่ก็มีช่วงที่ดีอยู่บ้าง พอพ้นช่วงกิจการงานร้อยแปดล้านอย่างก็เข้าสู่ช่วงปิดเทอมใหญ่
        หนูดีใจมากที่ช่วงนี้มาถึง เป็นช่วงที่ได้พักผ่อนตามใจตัวเองหนูทำทุกอย่างที่ตอนเปิดเทอมไม่ได้ทำ พอเวลาผ่านไปก็เริ่มเบื่อ และก็ได้เห็นเพื่อนรุ่นเดียวกันเริ่มอ่านหนังสือเพื่อที่จะเตรียมสอบเข้าคณะที่อยากเรียน ซึ่งหนูก็ยังไม่ได้เริ่มทำอะไรสักเลย หนูเลยเริ่มดู...ดู... ดูก่อนจนมาถึงช่วงปลายเดือนมีนาคม รู้สึกว่า 1 เวลาเดือนผ่านไปไวมาก หนูรู้สึกว่าเสียดายเวลาที่ผ่านมาที่หนูยังไม่เริ่มทำอะไรสักอย่าง แล้วประจวบเหมาะกับช่วงนั้นเป็นช่วงจะมีการอบรมภาคฤดูร้อน หนูเลยตัดสอนใจสมัครเรียนภาคฤดูร้อน 1 เดือนเต็ม เป็นรุ่นพี่สุด แก่สุดในค่าย.. แล้วเวลาก็ผ่านไปไวมากจนมาถึงวันจบค่าย ในใจก็รู้สึกดีใจที่จบแล้ว แต่อีกใจก็รู้สึกว่าจะเอายังไงดีกับอีก 2 สัปดาห์ก่อนเปิดภาคเรียนใหม่
       และแล้วช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเปิดเทอมก็มาถึง รู้สึกว่าที่ผ่านมา 2 เดือนไวมาก แต่ก็อัลฮัมดุลิ้ลละฮ.ที่ได้ตัดสินใจเรียนภาคฤดูร้อน เพื่อที่จะได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ถึงแม้จะแก่สุดก็ตาม... และอีกเหตุผลหนึ่งที่หนูเลือกที่จะเรียนก็เพราะว่า เพื่อที่จะทบทวนตัวเองและลืมเรื่องงราวบางอย่างในเทอมที่แล้วและวางแพลนชีวิตเพื่อเตรียมพร้อมที่จะเรียนในปีการศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 66 มัธยมศึกษาปีที่ 6 วัสลาม...
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in