เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ว่าด้วยความกลัวและตัวฉันอ่าน-คิด-เขียน
Tracknology เมื่อเทคโนโลยีตามติดและจับจ้องชีวิต
 • อ่าน-คิด-เขียนขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่สัปดาห์แห่ง #ความกลัว ด้วยผลงาน #Tracknology ซึ่งผู้สร้างสรรค์ได้แปรเรื่องราวของชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยมาเป็นชุดซีรีส์วิดีโอแนว " #ระทึกขวัญ" มาร่วมเปิดประสบการณ์การเผชิญหน้ากับ "ความกลัวร่วมสมัย" ในรูป "เทคโนโลยี" ที่เข้ามา "ตามติด" และ "จับจ้องชีวิตส่วนตัว" อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ไปกับ #Tracknology ทั้ง 3 Episodes 

  ? Episode1_EMAIL TRACKER ผู้ติดตาม ?
  [?Trigger Warning!!! : ความโหดร้ายรุนแรง / เลือดและอวัยวะ / การฆาตกรรม]
  [? วิดีโอมีเนื้อหา ภาพ และเสียงประกอบที่สร้างความรู้สึกระทึกขวัญ กดดัน ?] 
            คาดว่าหลายคนคงเคยอึดอัดใจที่จะรอ รอ และรอ เพราะอีกฝ่ายตอบกลับอีเมลช้าเสียเหลือเกิน ระหว่างนั้นก็คิดไม่ตกถึงสาเหตุร้อยแปดประการที่ทำให้การติดต่อกันง่ายเพียงปลายนิ้วกลับต้องใช้เวลายืดยาวจนน่าประหลาดใจ…และโอกาสที่จะเกิดเรื่องสยองอย่างที่สุดก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้นี่....


  ? Episode2_Zoom In ? 
  [?Trigger Warning!!! : วิดีโอมีเนื้อหา ภาพ และเสียงประกอบที่สร้างความรู้สึกระทึกขวัญ กดดัน ?]
            เสียงชัดแล้วหรือเปล่า ปิดไมค์ปิดกล้องหรือยัง ภาพและเสียงส่วนตัวจะได้ไม่เผยแพร่ออกไป ตรวจแล้วตรวจอีกกับโปรแกรมที่รวนระบบคนเดียวชะงักงันไปทั้งชั้นเรียน กดปิดกดเปิดตรงนั้นตรงนี้ซับซ้อนไปหมด แล้วถ้าความผิดพลาดไม่ได้หยุดอยู่เพียงเท่านี้แต่ยังขยายตัวเหมือนรอยแยกที่ปริแตกออกเรื่อย ๆ จนเหนือกว่าจะควบคุม คุณจะพอหาทางแก้ไขอะไรได้ทันท่วงทีอยู่หรือไม่


  ? Episode3_ขวัญเอ๊ย ขวัญมา ?
  [?Trigger Warning!!! : ความโหดร้ายรุนแรง / เลือดและอวัยวะ / การฆาตกรรม / มีเสียงดัง]
  [? วิดีโอมีเนื้อหา ภาพ และเสียงประกอบที่สร้างความรู้สึกระทึกขวัญ กดดัน ] 
            นี่ไม่ใช่ชื่ออัลบั้มเพลงลูกกรุงหรือลูกทุ่งที่เพิ่งออกใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องราวระทึกขวัญในห้วงเวลาแห่งการรอคอย (ปนกดดัน) เพื่อนร่วมห้องพักอย่าง “ขวัญ” ให้กลับมา ท่ามกลางมาตรการอันเข้มงวดในวิกฤตการณ์โรคระบาด #covid19 เช่นนี้ ขวัญและขวัญ (ของฉัน) ที่หายไปจะตามกลับมาได้หรือไม่อย่างไร ติดตามได้ในตอนนี้


  สร้างสรรค์โดย จณิศา ชาญวุฒิ ชุติมน ชาวดง และธนกร เกตุแก้ว
  ผลงานในธีมความกลัวจากรายวิชา “ศิลปะการเล่าเรื่อง” ปีการศึกษา 2563

  ภาพหน้าปกจาก : https://unsplash.com/photos/loAgTdeDcIU

  อ่าน-คิด-เขียน รวมผลงาน creative content จากนิสิตและศิษย์เก่าอักษรฯ จุฬาฯ ชวน "subscribe" ช่องได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCzNiUEbNiFWWG1IyZ1t_vmw?sub_confirmation=1 และอย่าลืมกดกระดิ่งรับการแจ้งเตือนเพื่อจะได้ไม่พลาดทุกคลิปของเรานะคะ


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in