เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (3)Chaitawat Marc Seephongsai
เปิดตำนานปีศาจไอยคุปต์ By ณัฐพล เดชขจร
 • รีวิวเว้ย (1455) เราเริ่มรู้จักเรื่องราวของปีศาจจากดินแดนอียิปต์เมื่อไหร่กันนะ ถ้าย้อนกลับไปหาคำตอบสำหรับตัวเราเอง เราน่าจะคุยเคยกับปีศาจจากอียิปต์ตั้งแต่ช่วงการปรากฏขึ้นของหนังเรื่อง The Mummy และ The Scorpion King และหลังจากนั้นเป็นต้นมาการ์ตูนอย่างยูกิและการ์ดเกมของบูกิเอง ทำให้เราเริ่มให้ความสำคัญและให้ความสนใจกับเหล่าเทพและปีศาจจากตำนานไอยคุปต์มากยิ่งขึ้น กระทั่งหากย้อนมองในยุคปัจจุบันเทพคอนชูใน Moon Kinght คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้หลายคนสนใจตำนานของทวยเพจและเหล่าปีศาจจากแดนไอยคุปต์มากยิ่งขึ้น
  หนังสือ : เปิดตำนานปีศาจไอยคุปต์
  โดย : ณัฐพล เดชขจร
  จำนวน : 230 หน้า
  .
  "เปิดตำนานปีศาจไอยคุปต์" หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตำนาน รูปแบบ ความเชื่อ วิธีคิดและชนิดของบรรดาปีศาจแห่งไอยคุปต์ ที่เนื้อหาในหนังสือได้พยายามถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านั้นให้กับผู้อ่านได้เห็นถึงความสัมพันธ์และความเชื่อมโยงทั้งเทพเจ้าและปีศาจไอยคุปต์ เข้ากับรูปแบบและวิถีชีวิตของผู้คนนับแต่ครั้งโบราณมา
  .
  เนื้อหาของ "เปิดตำนานปีศาจไอยคุปต์" แบ่งออกเป็น 10 บท 3 ภาค ที่ว่าด้วยเรื่องของปีศ่จแห่งไอยคุปต์ โดยในแต่ละภาคจะรวมรวมเอาเรื่องราวของปีศาจ ที่ร้อยเรียงอยู่กับชุดความเชื่อและวิถีชีวิตของผู้คนมาถ่ายทอดและนำเสนอ โดยเนื้อหาทั้ง 3 ภาคของ "เปิดตำนานปีศาจไอยคุปต์" แบ่งออกเป็นดังนี้
  .
  ภาคที่ 1 ความเชื่อเรื่องปีศาจของชาวไอยคุปต์ 
  .
  ภาคที่ 2 สารพัดปีศาจในตำนานไอยคุปต์ 
  .
  ภาคที่ 3 วิธีรับมือกับปรศาจสไตล์ไอยคุปต์
  .
  "เปิดตำนานปีศาจไอยคุปต์" ทำให้เราได้เห็นถึงความน่าสนใจของความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการของเทพเจ้าและปีศาจจากดินแดนไอยคุปต์ ที่ในปัจจุบันเราอาจจะได้เห็นการหยิบยืมเอาบรรดาเทพเจ้าและปีศาจจากตำนานไอยคุปต์มาใช้งานในหลายสื่อและหลายสังคม อย่างกรณีของไทยเองเทพเจ้าและปีศาจแห่งไอยคุปต์สามารถถูกนำมาใช้เป็นหนึ่งในเครื่องมือของการทำนายดวงชะตาของคนไทย คนที่ไม่ได้เกิดและเฉียดใกล้บริเวณดินแดนของแม่น้ำไนล์เลย ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงการแผ่อำนาจของเหล่าเทพเจ้าและปีศาจไอยคุปต์จากดินแดนลุ่มแม่น้ำไนล์ สู่ดินแดนลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in