เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (3)Chaitawat Marc Seephongsai
มาเหนือเมฆ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา By คำรณ ปราโมช ณ อยุธยา บก.
 • รีวิวเว้ย (1243) ...
  หนังสือ : มาเหนือเมฆ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
  โดย : คำรณ ปราโมช ณ อยุธยา บก.
  จำนวน : 239 หน้า

  "มาเหนือเมฆ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" หนังสือรวมผลงานจากติ่งของประยุทธ์ หยิบเอาผลงาน (ที่ติ่งเชื่อ) มาบอกเล่า โดยมีการหยิบยกข้อมูงตัวเลข และชุดข้อมูลบางประการมาใส่เพื่อสนับสนุนข้อเขียนเหล่านั้นโดย "ขาดแหล่งอ้างอิง (reference)" ที่เชื่อถือได้ และเป็นการเลือกนำเสนอข้อมูลดพียงด้านเดียวที่น่าสนใจ อย่างในกรณีของเรื่อง covid-19 ที่หนังสือเล่มนี้ได้นำเสนอข้อมูลการจัดการรับมือของรัฐบาลที่หยิบเอาตัวเลขของผู้ติดเชื้อและจำนวนการฉีดวัคซีนมาใส่ไว้ โดย "ละเลย" ตัวเลของ "จำนวนผู้เสียชีวิต"

  นอกจากนี้ "มาเหนือเมฆ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" ยังบอกเล่าถึงผลงานที่ผ่านมาในรอบ 8 ปี ซึ่งดู ๆ ไปแล้วเหมือนพวกเราจะอยู่กันคนละ "พหุจักรวาล" แต่ความน่าสนใจประการหนึ่งของ "มาเหนือเมฆ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" ดูเหมือนว่าเหล่าผู้เขียนที่ปรากฏอยู่ในหนังสือเล่มนี้ ประสงค์อยากให้ประยุทธ์ได้เป็นนายกต่อไป แม้ว่าจะมีเวลาอีกแค่ 2 ปีก็ตามที เพราะหลายข้อเขียนที่ปรากฏเชื่อว่า "ยังมีผลงานที่ต้องสานต่อ" (หรอวะ)

  เมื่ออ่าน "มาเหนือเมฆ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" จบลง เราพบว่าตัวเราเองเติบโตขึ้นมาก ในเรื่องของความอดทน หากเป็นช่วงแรก ๆ ของการรีวิวหนังสือ "มาเหนือเมฆ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" คงไปกองอยู่ในถังขยะตั้งแต่อ่านได้ 20-30 หน้าแรก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in