เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกของ ferneryFernery diary
ซีรีส์หมอที่โคตรอบอุ่นใจ

 • ชื่อเรื่อง : Hospital Playlist #hospitalplaylist
  .
  เป็นซีรีส์แพทย์เกาหลีเรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อน5คนที่เรียนจบแพทย์ที่เดียวกันมาทำงานโรงพยาบาลเดียวกันใน5คนนี้มี หมอโรคตับ(อิกจุน),หมอระบบประสาท(ซงฮวา),หมอหัวใจ(จุนวาน),หมอเด็ก(จองวอน),หมอสูตินารี(ซอกฮยอง) 

  นอกจากทั้ง5คนจะเป็นหมอที่เก่งแล้วยังตั้งวงดนตรีด้วยกันอีกด้วย(เป็นหมอก็ต้องคลายเครียดหน่อยดิว้า!!!) เป็นซีรีส์แพทย์เกาหลีที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ตลก ซึ้งไปกับเรื่องราวของเพื่อนและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลระหว่างครอบครัวคนไข้กับหมอ

  คือดูแล้วรู้สึกเปรมในหัวใจมาก แล้วมุกตลกคือตลกหน้าตาย ขำความกวนตีนของเพื่อน

  ถ้าใครชอบซีรีส์จักรวาลreply1988,1994,1997 เรื่องนี้ก็ให้ฟีลเดียวกันเลยเพราะผู้กำกับคนเดียวกัน(เราว่าผู้กำกับเล่นกับเรื่องของความสัมพันธ์เก่งแบบพอดีไม่หนักเกินไปแต่พอฉากเรียกน้ำตาก็มาได้นะแต่ก็จะไม่ปล่อยให้เราเศร้านานหรอกแปบเดียว เดี๋ยวเมิงก็จะกลับมายิ้มได้ ดูไปไบโพล่าร์ป่าวว่ะ) 

  ฟีลแบบย้อนวันวานหน่อยๆ ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่สนิทกันมากรู้ไส้รู้พุงกัน(แต่บางเรื่องก็ให้รู้ไม่ได้?)เพื่อนที่รู้ว่าเราเศร้าแต่มันก็พยายามขำเพื่อให้เรายิ้มได้ทั้งที่ในใจพวกมันก็เศร้าไปกับเรา บางครั้งเพื่อนก็รู้ใจเรามากกว่าตัวเราเองเสียอีก... 

  ที่ชอบอีกอย่างคือตัวละครที่ไม่ได้เพอร์เฟคไปทุกอย่างบางคนมีรอยบาดแผลของชีวิตแต่เค้าก็ผ่านมันมาได้เพราะมีเพื่อนคอยอยู่ข้างๆ? 
  ที่สำคัญที่อินมากกับเรื่องนี้คือเรื่องราวของหมอกับคนไข้ในโรงพยาบาลดิชั้นในฐานะคนไข้ประจำโรงพยาบาลแห่งนึงชั้นอินกับทุกครอบครัวที่ป่วยมาหาหมอในโรงพยาบาลเรื่องนี้มากจริงๆ? 

  ⚠️⚠️⚠️(สปอย) มีฉากนึงที่ทารกเป็นโรคหัวใจแล้วหมอไม่สามารถรักษาต่อไปได้หมอจุนวานก็เดินไปบอกพ่อแม่ว่าถ้าจะขอให้บริจาคหัวใจของลูกได้มั๊ยเพราะเป็นโรคที่พบยาก คือพ่อกับแม่เพิ่งเสียลูกไปแล้วหมอยังกล้ามาขอหัวใจลูกเค้าไปอีกคือบีบหัวใจมากนะแต่พ่อแม่เด็กก็ตกลง แต่สิ่งที่หมอจุนวานทำหลังจากนั้นคือใส่ชุดดำไปรอรับศพเด็กกับพ่อแม่ออกจากโรงพยาบาล อื้อหื้อ!!!คือแตกค่ะแตกบ่อน้ำตาแตกกก??? แล้วอีกฉากคือหมออิกจุนที่ทำการผ่าตัดปลูกถ่ายตับให้ครอบครัวนึงที่ลูกเป็นใบ้แล้วสิ่งที่หมออิกจุนทำคือไรรู้มั๊ยเรียนภาษามือเพื่อคุยกับลูกคนไข้เพื่อบอกว่าพ่อของเค้าปลอดภัยแล้วนะ อื้อหื้อ!!!!เปรมใจ ใจฟูไปจ้า!!!เรียกหมอว่าพ่อพระก็ไม่ผิดณ.จุดๆนี้ งานหมอก็หนักพออยู่แล้วแต่ใส่ใจไปถึงลูกคนไข้ไปอี๊ก!!!.. ส่วนว่าด้วยฉากโรแมนติกก็มีแต่ทำไมชั้นขำคือในเรื่องหมอจองวอนคือเป็นคนที่จิตใจดีมากรักเด็กในกลุ่มเพื่อนคือจะเป็นคนดูแลเพื่อนใส่ใจเพื่อนตลอดเรียกว่าอบอุ่นเหมือนไมโครเวฟแล้วเป็นคนเคร่งศาสนามากจะไปเป็นบาทหลวงเพราะที่บ้านพี่น้องทุกคนเป็นบาทหลวงแม่ชีกันหมดแล้วเรื่องมันคือมีหมอประจำบ้าน(คยออุล)แอบชอบหมอจองวอนแล้วตอนหลังก็มาสารภาพรักกับหมอจองวอนประมาณว่า "คุณหมอไม่ไปอยู่ข้างพระเจ้าไม่ได้เหรอคะ ฉันขอแค่คุณหมออยู่ข้างๆฉันก็พอ" เอามือทาบอกอุทานในใจ'เหยดดดดดเข้!!!คยออุลเธอร้ายกาจกับพระเจ้าเธอขัดขวางไม่ให้พระเจ้ามีคนรับใช้พระองค์เพิ่ม'?

  สำหรับเราให้10/10 เพราะมันสามารถพาเราย้อนกลับไปคิดถึงเพื่อนตอนสมัยเรียนได้ คิดถึงช่วงเวลาที่เราเคยผ่านเหตุการณ์ทั้งรอยยิ้มและน้ำตากับเพื่อนได้(ต้องชมผู้กำกับอีกแระเรามาคิดว่าเค้าเก่งนะเพราะเรามาสังเกตุดูว่าอะไรหล่ะที่สามารถพาเราย้อนกลับไปในอดีตได้เพลง,สิ่งของไง เพลงบางเพลงมันเป็นส่วนนึงของชีวิตเราเลยนะ เพลงที่เราฟังตอนแอบรักใครสักคน เพลงที่เราฟังตอนมีความรักครั้งแรก เพลงที่เราร้องกับเพื่อนในห้องเรียน) ถามว่าแล้วในซีรีส์เป็นเพลงเกาหลีแกจะไปอินไปย้อนอะไรกับเค้าได้เหรอ เออเชื่อเหอะถ้าเธอยังมีเพื่อนคบอยู่เธอจะอินกับมัน? อย่างน้อยก็มีเพลงนึงที่ชั้นรู้จักเพลงประกอบหนังเรื่องThe classic ฉากวิ่งฝ่าสายฝนในตำนาน ชั้นกับเพื่อนชอบหนังเรื่องนี้มากไปดูที่หอสมุดมหาลัย? เป็นซีรีส์แพทย์เกาหลีที่ดีเรื่องนึงเลยคอนเฟิร์ม!!!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in