ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตyurijung
ทำไมต้องนวดนมหลังทำศัลยกรรม?ไปหาคำตอบกันเลย


 • นวดนม มีความสำคัญอย่างไร?


  “การศัลยกรรมหน้าอก” นับว่าเป็นทางเลือกสำหรับสาวๆอกไข่ดาวหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น แต่การดูแลตัวเองหลังการทำศัลยกรรมนั้นก็สำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นใด เพราะหากดูแลตัวเองไม่ดีก็อาจเกิดผลเสียตามมาได้ค่ะ อย่างการศัลยกรรมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นแล้ว จะทำอย่างไรให้หน้าอกมีสัมผัสที่นิ่มเสมือนนมจริง แลดูสวยได้รูปและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่แข็ง ไม่เป็นบล็อคอย่างที่สาวๆหลายคนกังวล นั่นก็คือวิธีการ “นวดนม”

   วันนี้จะพามาขยายความถึงเรื่องของการนวดนมว่ามีความสำคัญอย่างไร? แล้วทำไมถึงต้องนวด? และต้องนวดเองหรือไม่? ต้องนวดนานแค่ไหน? เราไปหาคำตอบกันเลยค่ะ


  ทำไมต้อง"นวดนม”หลังเสริมหน้าอก


  การนวดนมเป็นสิ่งที่ควรทำหลังจากที่เราเสริมหน้าอกไปสักระยะหนึ่งแล้ว เพื่อให้หน้าอกนิ่มและฟูขึ้น เป็นการช่วยลดการเกิดพังผืดรัดเต้านม โดยเวลาที่เหมาะสมสำหรับการนวดนมควรเป็นช่วงหลังจากตัดไหม ซึ่งรอยแผลหายดีแล้ว

  สาเหตุที่เราต้องนวดนมก็เพราะหลังจากที่มีการเสริมหน้าอกไปแล้ว กลไกทางธรรมชาติของร่างกายจะสร้างพังผืดขึ้นมาจับรอบๆซิลิโคน พอผ่านไปนานๆ พังผืดก็จะรัดตัว ส่งผลให้เต้านมแข็ง เป็นก้อน เป็นบล็อค ดูไม่สวยงาม ไม่เป็นธรรมชาติ หากเป็นมากก็จะมีอาการปวดหรืออักเสบได้

   

  นวดนมเองได้หรือไม่?


  การนวดนมสามารถนวดเองได้ หรือไปนวดตามสถานพยาบาลก็ได้เช่นกัน บางคลินิกก็จะมีคลิปวิดีโอสาธิตการนวดนมส่งให้คนไข้ไปไว้ดู เพื่อนวดเองที่บ้าน


  แล้วต้องนวดนมนานแค่ไหน?


  ควรนวดอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะช่วง 3-6 เดือนแรกหลังเสริมหน้าอก หลังจาก 6 เดือนไปแล้วก็ยังคงสามารถนวดได้ และนวดต่อไปได้จนถึง 2-3 ปีหลังเสริมหน้าอก แนะนำให้ทำเป็นกิจวัตรจนเป็นนิสัยจะดีมาก

  การนวดนมนอกจากจะให้คุณประโยชน์ทางด้านระบบไหลเวียนโลหิตแล้ว ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ทำให้ผิวบริเวณรอบหน้าอกเต่งตึงขึ้น กระชับ ลดความหย่อนคล้อย และกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่ใช้ในการนวดยังช่วยสร้างความผ่อนคลาย นอกจากผู้ที่ทำศัลยกรรมควรนวดนมให้เกิดความนิ่มและลดพังผืดแล้ว ผู้ที่มีหน้าอกเล็กและหย่อนคล้อยก็สามารถนวดนมเพื่อกระตุ้นให้เต้านมกระชับและเต่งตึงขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

  อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นการนวดนมไม่ใช่"การรักษา" แต่เป็นเพียง"การป้องกัน" และชะลอการเกิดพังผืด ดังนั้นหากได้ยินการ นวดนมสลายพังผืดที่ใดนั้น ไม่สามารถทำได้ เพราะพังผืดแข็งและเหนียวมาก การป้องกันพังผืดจริงๆต้องเริ่มทำความเข้าใจเรื่องเสริมหน้าอกตั้งแต่ต้น


  ข้อมูลแหล่งที่มา นวดนม JaremClinic


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in