Hey!! Lit with me!hey_litwithme
05 ผีดูดเลือดตายไม่ได้เพราะโดนพระเจ้ารังเกียจน่ะ
 • โลกได้ล่มสลายตามคำพยากรณ์ “ไวรัสแห่งวิวรณ์”ที่แพร่กระจายไปทั่วโลกได้คร่าชีวิตมนุษย์ที่อายุมากกว่า 13 ปีไปเป็นจำนวนมาก ไม่เพียงเท่านั้น การปรากฏตัวของสี่อัศวินแห่งยอร์นหรือสัตว์ประหลาดไร้ที่มาได้ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก ผลกระทบขยายเป็นวงกว้างจนมนุษย์บนโลกเกือบต้องสูญสิ้้น ในตอนนั้นเอง แวมไพร์ที่ใช้ชีวิตอยู่ในฉากหลังมาตลอดได้ประกาศขยายอิทธิพลเข้ารุกรานโลกที่จวนล่มสลาย เหล่าเด็กที่ไม่ได้รับผลกระทบจากไวรัสถูกไล่ต้อนให้กลายเป็นปศุสัตว์เพื่อแลกกับการคุ้มครองและความอยู่รอด


  เรื่องราวของกลุ่มเด็กผู้รอดชีวิตหลังโลกล่มสลาย ชีวิตที่ตกอยู่ภายใต้การปกครองของแวมไพร์ การถูกปฏิบัติเยี่ยงสัตว์ในฟาร์ม ความโกรธแค้นและความรู้สึกที่อยากลุกขึ้นมาต่อสู้ผลักดันให้พวกเขาพบเจอกับโชคตาที่เล่นตลก—ทว่าทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวของบทละครฉากหน้าของเทวทูตแห่งโลกมืดในฉบับมังงะและอนิเมชั่นที่ถูกเล่าผ่านมุมมองของมนุษย์ที่ต่อสู้ดิ้นรนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในมุมกลับกัน เรื่องราวของเหล่าผีดูดเลือดนั้นถูกกล่าวถึงน้อยมากเหลือเกิน 


  ต่อจากนี้ ปกรณัมผีดูดเลือดมิคาเอลาจะเผยเบื้องหลังการกระทำอันเป็นปริศนา ชีวิตก่อนหน้าก่อนจะถูกช่วงชิงความเป็นมนุษย์ คำสาปแช่งที่ทำให้ต้องติดอยู่ในเวลาอันยาวนาน และความกระหายอยากต่อเลือดอันไม่มีที่สิ้นสุด  ทวทูตแห่งโลกมืด ปกรณัมแห่งผีดูดเลือดมิคาเอลาเล่มที่ 1 และ 2 พูดถึงอดีตของผีดูดเลือดระดับขุนนางผู้ก่อตั้งลำดับที่ 13 เรื่องเล่าย้อนกลับไปในช่วงยุคกลาง (คริสตศตวรรษที่ 13) ในโลกที่ผู้คนศัทธาและเชื่อมั่นในพระเจ้าอย่างแรงกล้า ‘โครวลี่ ยูสฟอร์ด’ อัศวินเทมพลาร์ผู้รับใช้พระเจ้าในครูเสดได้กลับมาจากสนามรบด้วยศัทธาอันสั่นคลอน ภาพของปิศาจกระหายเลือดและเพื่อนพ้องที่ถูกสังหารราวฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนเขาอยู่เสมอ แต่ไม่ทันไรเขาก็ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุฆาตรกรรมแปลกประหลาดที่ตรอกหญิงค้าบริการ ศพของหญิงสาวเหล่านั้นช่างดูน่าสยดสยอง พวกเธอถูกลิ่มเหล็กตอกตรึงไว้กับกำแพงในสภาพเปลือยเปล่า ตรงคอมีรอยเหมือนถูกคมเขี้ยวของสัตว์ร้ายกัด แต่ในที่เกิดเหตุกลับไม่มีแอ่งเลือดจากศพเหล่านั้นเลย ราวกับว่าร่างกายของพวกเธอแห้งเหือดเพราะเลือดถูกสูบออกไปจนหมด มีข่าวลือหนาหูเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น บ้างก็ว่าเป็นฝีมือของสัตว์ประหลาด บ้างก็ว่าเป็นปิศาจดูดเลือด นั่นยิ่งตอกย้ำโครวลี่ถึงฝันร้ายที่เขาเจอในสนามรบ ที่แห่งนั้นเองที่โครวลี่ได้เจอกับ ‘เฟริด บาโธรี่’ การพบเจอโดยบังเอิญนั้นนำไปสู่เรื่องราวที่คาดไม่ถึงจนเขาต้องพลอยสูญเสีย ‘ความเป็นมนุษย์’ ไปด้วย  โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าเสน่ห์อย่างหนึ่งของซีรีส์เทวทูตแห่งโลกมืดคือเนื้อเรื่องที่มีการแบ่งออกเป็นหลายไทม์ไลน์ แต่ละไทม์ไลน์ที่มีตัวเอกดำเนินเรื่องแตกต่างกันทำให้เราสามารถเสพเนื้อเรื่องที่ถูกเล่าออกมาอย่างหลากหลาย การได้มองเห็นมุมมองที่แตกต่างทำให้เห็นสิ่งที่ลึกลงไปเบื้องหลัง ถึงแม้ในทีแรกจะเป็นการกระทำที่ดูไร้เหตุผล แต่พวกเขาต่างมีอดีตที่ผลักดันให้ต้องเลือกตัดสินใจในสถาณการณ์ต่างๆ บทปกรณัมมิคาเอลาจึงเป็นส่วนเสริมของเนื้อเรื่องที่สนุกไม่แพ้เรื่องหลักเลย


               


  ข้อมูลหนังสือ

  ชื่อหนังสือ: ทวทูตแห่งโลกมืด ปกรณัมแห่งผีดูดเลือดมิคาเอลา

  ชื่อเรื่องต้นฉบับ: 終わりのセラフ 吸血鬼ミカエラの物語 (Owari No Seraph Kyuketsuki Michaela No Monogatari)

  ผู้เขียน: Takaya Kagami, Yamato Yamamoto

  ผู้แปล: พรรณวิมล จิตราวิริยะกุล

  สำนักพิมพ์: สยามอินเตอร์คอมิกส์ไลท์, สนพ.

  สำนักพิมพ์ต้นฉบับ: Shueisha Inc.,

  ประเภท: ไลท์โนเวล

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in