เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
สถานที่แต่งงานPeach Phasakorn
คู่มือการเลือก สถานที่แต่งงานสวย ๆ กรุงเทพ ให้โดนใจคุณ
 • หนึ่งในปัญหาที่พบเจอได้บ่อยที่สุดสำหรับคู่บ่าว-สาว คงหนีไม่พ้นในเรื่องของการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน เพราะด้วยความที่ปัจจุบัน ถานที่จัดงานแต่งงาน มีให้เลือกหลากหลายสถานที่ที่มีดีไซน์ และความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น บทความสาระน่ารู้ในวันนี้ เราจะพาคู่บ่าว-สาวมาเลือก สถานที่แต่งงานสวย ๆ กรุงเทพ ที่เรารับรองว่าโดนใจคู่รักอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกัน 

  5 สิ่งควรรู้ก่อนเลือก สถานที่แต่งงานสวย ๆ กรุงเทพ 

  • งบประมาณ 

  อย่างแรกที่คู่บ่าว-สาวจำเป็นต้องคำนึงมากที่สุด คือ เรื่องของงบประมาณ ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการจัดงานแต่งงาน เพราะงบประมาณมีผลต่อการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานที่เหมาะสม ดังนั้น ก่อนเลือกสถานที่แต่งงานที่ใดก็ตามแต่คุณควรกำหนดงบประมาณอย่างชัดเจน ว่าคุณมีงบประมาณอยู่ที่เท่าไหร่ และมีการแบ่งชำระเป็นอย่างใด เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด และได้สถานที่จัดงานแต่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด  • สไตล์ของสถานที่ 

  เมื่อกำหนดงบประมาณแล้ว ลำดับถัดมา คือ การกำหนดสไตล์ของสถานที่ โดยให้คุณสำรวจความต้องการของตัวเอง และคู่รักของคุณว่ามีความต้องการแบบใด หรือชื่นชอบการตกแต่งสไตล์ไหน เพราะการเลือกสไตล์ให้เหมาะกับสถานที่ จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับงานแต่งงาน ทำให้บรรยากาศภายในงานแต่งงานดูมีชีวิตชีวาชวนหลงใหลมากยิ่งขึ้น


  แนะนำ! สถานที่จัดงานแต่งงาน ภายในกรุงเทพฯ

  • อาหาร 

  นอกจากสถานที่จะเป็นสิ่งที่คุณควรกำหนดอย่างชัดเจนแล้ว อาหารก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องกำหนดให้ชัดเจนเช่นเดียวกัน แนะนำให้คุณเลือกอาหารให้เหมาะสมกับแขกผู้มีเกียรติ หรือแขกผู้หลักผู้ใหญ่ที่มาร่วมงาน ยกตัวอย่าง ถ้างานแต่งงานของคุณส่วนใหญ่มีแต่แขกวัยรุ่น หรือเพื่อนสนิท การเลือกอาหารในรูปแบบของบุฟเฟต์ ก็จะตอบโจทย์ และเหมาะสมมากกว่าการเลือกอาหารแบบโต๊ะจีน


   

  • จำนวนแขกที่มาร่วมงาน 

  รู้หรือไม่? ว่าจำนวนแขกที่มาร่วมงาน มีผลต่อการเลือกสถานที่ งบประมาณ และอาหาร เนื่องจากสถานที่แต่ละแห่งนั้นมีพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป แถมยังต้องคำนวณปริมาณอาหารที่เหมาะสมอีกด้วย ดังนั้น ก่อนจะเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานก็ไม่ควรลืมคำนึงถึงจำนวนแขกที่มาร่วมงานด้วย เพราะถ้าหากคำนวณผิดก็อาจส่งผลทำให้การจัดงานไม่ราบรื่นได้ 

  • การเดินทาง 

  สถานที่จัดงานแต่งงานที่ดี ควรเป็นสถานที่ที่มีการเดินทางที่สะดวกสบาย สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถสาธารณะได้ นอกจากนี้ระยะทาง และเวลาในการเดินทางเพื่อไปร่วมงานต้องไม่นาน หรือไกลเกินไป


  ขอบคุณข้อมูลจาก 

  https://www.seesarinstudio.com/ 


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in