เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ก็แค่..คิดMy Sunny Sides
6 วิธีที่จะโสดอย่างเป็นสุข
 • บางคนอาจจะรู้สึกรู้สึกว่าการเป็นโสดทำให้โดดเดี่ยวเพราะไม่มีเพื่อนคู่คิดคู่กาย อันที่จริงการเป็นโสดมีทั้งข้อดีและข้อด้อยเหมือนหลายๆอย่างในโลกใบนี้ ใน่สวนดีคือทำให้เราได้กลับมาดูแลตัวเองทั้งกายและใจ ให้ความสำคัญกับตัวเองเป็นอันดับแรก ได้คิดได้ปรนนิบัติตัวเองให้มีความสุข ยังไงก็ตาม แค่พูดก็เหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่สำหรับบางคนอาจจะเป็นเรื่องที่ใหม่และยาก ใครที่อยากรู้วิธีจัดการกับประเด็นนี้ว่าเราควรจะคิดอ่านหรือทำยังไงถึงจะมีความสุขกับการเป็นโสด ลองมาดูคำแนะนำจากในโพสต์นี้กันค่ะ

  1) ให้ตัวเองได้พัก
  ส่วนใหญ่เวลามีอะไร้ายๆเกิดขึ้นในชีวิต เราก็มักจะโทษตัวเองซึ่งการทำแบบนี้จะฉุดรั้งความสุขให้ไกลห่างจากชีวิตของเรา หนักไปกว่านั้นคือเราลงโทษตัวเองแล้วก็รับความเสี่ยงที่ไมไ่ด้ทำให้ชีวิตของเรามีความสุขขึ้น การที่เราดึงตัวเองออกจากความรักและความสุขทำให้เราอ่อนไหวและหดหู่ใจ ดังนั้น อยากให้คุณปล่อยว่างสบายๆและให้อภัยตัวเอง ปล่อยสิ่งที่เคยผิดพลาดไปแล้วเดินบนเส้นทางใหม่คือการเป็นโสดอย่างเป็นสุข จงทำให้ตัวเองภูมิใจกับสิ่งที่คุณได้เลือกเป็น

  มันยังมีอะไรสนุกๆและน่าค้นหาอีกมากมายที่ทำให้คุณกลับมาเข้มแข็งได้อีกครั้ง

  2) กลับมาเชื่อมโยงกับตัวเองใหม่
  บางครั้งเวลาเราอยู่ในความสัมพันธ์หรือมีแฟน เราจะเสียความเป็นตัวของตัวเองและกลายเป็นคนแบบที่คนรักของเราอยากให้เราเป็น เมื่อคุณกลับมาเป็นโสด คุณจะกลับมาค้นหาจิตวิญญาณส่วนลึกของตัวคุณเองอย่างเป็นธรรมชาติ มองหาว่าตัวตนที่แท้จริงของคุณคือใคร ในการค้นหานี้ คุณจะต้องโฟกัสและทุ่มเทให้กับตัวเองอย่างเต็มพิกัด ต้องจริงโดยปราศจากความกลัวหรือการตัดสิน จงสื่อสารกับตัวเองว่าจะต้องทำอะไรและทำเมื่อไหร่

  3) ออกจากกิจวัตรเดิมๆและทำอะไรที่ไม่ปกติ
  หลายครั้งที่เราต้องการทำสิ่งที่ถูกต้องแต่จิตวิญญาณของการผจญภัยกลับพาเราไปอีกทาง อย่าคิดมากและลองทำสิ่งนั้นดูค่ะ ข้อดีอย่างหนึ่งของการเป็นโสดคือเราสามารถทำอะไรก็ตามได้ทันที การอยู่ในร่องในรอยอาจทำให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยว

  ลองทำอะไรแปลกๆดูบ้าง คุณอาจจะได้ยิ้มกับความบ๊อง ความเปิ่นกับสิ่งที่คุณได้ลองทำเป็นครั้งแรกดูก็ได้ค่ะ

  4) ขบคิดว่าชีวิตของคุณต้องการอะไร
  ข้อดีอย่างหนึ่งของการเป็นโสดแบบมีความสุขคือคุณได้ฟื้นฟูและพัฒนาความรู้สึกของการค้นหาจุดประสงค์ในชีวิตที่คุณได้ทำหล่นหายไปกับดราม่าของความสัมพันธ์อันเก่า เมื่อเราอยู่คนเดียว ระดับความรู้สึกของการค้นหาจุดประสงค์ในชีวิตจะสูงขึ้น วิสัยทัศน์เกี่ยวกับตัวตนของเรากระจ่างขึ้น สิ่งนี้ได้ถูกกลับมาเติมเต็มอีกครั้งเมื่อเราออกจากความสัมพันธ์ก่อนหน้า รู้ความสามารถของตัวเองและค้นหาเป้าหมายในชีวิตของคุณจะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่คุณฝันถึงมาโดยตลอด

  5) พบเจอเพื่อนและผู้คนใหม่ๆ
  มีวลีของฝรั่งพูดไว้ว่า “no man is an island’ บางคนอาจจะเคยได้ยินจากเรื่อง About a boy ที่ฮิวจ์ แกรนท์เล่นเป็นหนุ่มโสดที่หวงแหนความโสดเป็นชีวิตจิตใจ คำกล่าวนี้หมายถึงว่า ไม่มีใครอยู่อย่างโดดเดี่ยวได้ รอบตัวเราก็มีผู้คนที่ปฏิสัมพันธ์กันตลอดเวลา

  และตอนนี้ที่คุณเป็นโสด คุณต้องมีระบบให้กำลังใจที่ดีมาสนับสนุนหรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “เพื่อนแท้” นั่นเอง

  เพื่อนแท้ก็คือคนที่เข้ามาช่วยทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นโดยเฉพาะเวลาที่ยากลำบาก พวกเขาจะคอยมาหาและหมั่นเช็คว่าเราแฮปปี้หรือดีขึ้นแล้วหรือยัง ตอนที่เรามีแฟนเราก็จะไม่ค่อยมีเวลาได้เจอเพื่อนฝูง แต่ตอนนี้ที่คุณเป็นโสดแล้ว ใช้เวลานี้ในการหาเพื่อนใหม่ กลับไปเจอเพื่อนเก่าๆ การได้กลับมาต่อติดกับคนที่มีความสนใจใกล้เคียงกันจะนำมาซึ่งความสุข ออกไปพบเจอคนใหม่ๆบ้าง มันจะทำให้คุณมีความมั่นใจและตระหนักคุณค่าในตัวเองอีกครั้ง

  6) กำลังใจจากเรา
  การเป็นโสดไม่ใช่เรื่องผิดเลย มีอะไรดีๆอีกนับร้อยนับพันเมื่อคุณโสดอย่างมีความสุข ใช้เวลาค้นหาตัวเองและเป็นคุณในแบบที่ดีขึ้น ชีวิตสวยงามและหอมหวานเมื่อเราใช้มันอย่างดี แทนที่คุณจะนั่งร้องไห้อยู่บนโซฟา มาใช้เวลานี้ให้สนุกดีกว่าค่ะ อย่าลืมว่าน้อยคนที่จะได้กลับมาเป็นโสดแบบนี้อีกครั้ง

  Be A Happy Single!

  My Sunny Sides

  Source : relationshiphub

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in