เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
พรีวิว/รีวิว นิยายและมังงะpor_kk
(รีวิวนิยาย BL) บันทึกการเลี้ยงดูสามียุคหิน
 • ▶️ เรื่อง: บันทึกการเลี้ยงดูสามียุคหิน
  (史前养夫记)(Stone Age Husband Raising Journal)
  ▶️ ผู้แต่ง :决绝
  ▶️ ประเภท : BL
  ▶️ แนว : แฟนตาซี ยุคหิน พลังจิต มาจากต่างโลก
  ▶️ จำนวนเล่ม : จบแล้วแต่น่าจะไม่มีพิมพ์เล่มออกมา (ยังไม่มีลิขสิทธิ์ไทย)
  #นิยายวายจีน #2Dรีวิว

  นิยายธีมย้อนยุคแบบแฟนตาซี คือย้อนไปสมัยยุคหินเลย.. แต่เป็นยุคหินแบบแฟนตาซี คือมีมนุษย์โลก มีไดโนเสาร์ (ในความจริงคือไดโนเสาร์สูญพันธ์ก่อนมีมนุษย์) นอกเหนือจากนี้เหล่ามนุษย์ยุคหินยังมีพลังสถิตที่แปลงร่างเป็นสัตว์ต่างๆ ได้ด้วย เรียกว่าแฟนตาซีเต็มรูปแบบ ชนิดที่ว่าปัดๆ เรื่องความจริงออกไปจากสมองก่อนได้เลย ตัวเอกของเรื่องคือ "สงเย่" (นายเอก) ผู้แข็งแกร่งคนนึงประจำเผ่าหมีใหญ่ แต่เดิมเขาก็มีคนรักเป็นชายและตั้งใจจะอยู่กินสร้างครอบครัวกับ ซือหลี่ คนรักชาย แต่ทว่า เขาคนนั้นกลับย้อนอดีตมา (คือตายแล้วกลับมาตอนหนุ่มอีกรอบ) และเพราะรู้สึกว่าชีวิตรักกับสงเย่เป็นเรื่องน่าเบื่อ เขาในอนาคตนั้นได้เป็นราชาอสูร ยิ่งใหญ่เหนือเผ่าต่างๆ และควรจะสามารถมีคนรักที่หลากหลายไม่ใช่มีแค่สงเย่ กลับมาเกิดใหม่คราวนี้เขาก็เลยเลิกกับนายเอกของเรา

   ระหว่างที่สงเย่เคว้งคว้าง เตรียมถ้ำใหญ่ไว้เป็นเรือนหอแล้วโดนเท ก็มีเหตุสมาชิกเผ่าอย่าง "โจวจี้" (พระเอก) ต้องสูญเสียมารดาและเดิมเขาเองก็ไม่ใช่คนในเผ่า แถมอ่อนแอ หาอาหาร ล่าสัตว์ใดๆ ก็ไม่ได้ จึงเตรียมถูกไล่ออกจากเผ่า ข้าวของที่มีก็ถูกคนอื่นๆ ยื้อแย่งไปด้วยความโลภ สงเย่ จึงรับเลี้ยงโจวจี้ เอาไว้ ถ้ำใหญ่ของเขา มีพื้นที่เหลือเฟือ!.แต่โจวจี้นั้น จริงๆ แล้วเพิ่งข้ามมิติมาจากอนาคตอันแสนไกล (ซึ่งอาจจะคนละมิติกับโลกนี้ด้วย) แต่เดิมเขาคือผู้มีพลังจิตที่แข็งแกร่งซึ่งเหลือรอดจากวันสิ้นโลก รบกับซอมบี้มามากมายจนเหนื่อยล้า เมื่อข้ามมิติมายังโลกที่อุดมสมบูรณ์เต้มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า (ซึ่งหาได้ยากในยุคสิ้นโลก) แทบจะเป็นสวรรค์ของเขา และแน่นอนว่าเขาขี้เกียจออกล่าหรือเปื้อนเลือดใดๆ อีกแล้ว วันๆ จึงขลุกอยู่กับการหาพืชพันธ์ใหม่ๆ สำหรับคนในเผ่าแล้ว คนผู้นี้่ช่างอ่อนแอไม่ได้ความ! แต่ไม่เป็นไรสงเย่พร้อมเลี้ยงดูอีกฝ่าย ผู้ชายของเขาต้องได้กินเนื้อทุกมื้อ!!.

  เนื้อเรื่องค่อนข้างสโลว์ไลฟ์ปมดราม่ามีไม่มาก อาจจะรำคาญความซูของพระเอกเราเบาๆ คือเป็นคนเก่งที่ซ่อนความสามารถไว้ แต่เทพทั้งพลังที่ตัวเองติดตัวมาและพลังที่ได้จากร่างของโจวจี้เอง แล้วไหนจะได้กินผลไม้เทพอีก คือเป็นความเทพมากๆ แถมร่างสัตว์เป็นแมมมอธซึ่งเป็นสัตว์ที่ใหญ่มากๆ แต่ความสามารถทั้งหมดนี้ปิดบังไว้ และแสดงออกมาแค่ความสามารถในการสำรวจพืชพันธ์ การปรุงอาหารและการรักษา จนถูกอกถูกใจหมอผีประจำเผ่า และเขายังเป็นผู้นำความรู้และวิทยาการมาให้กับเผ่า แต่หลายๆ ครั้งสิ่งพวกนั้นคนในเผ่ากลับมองว่าเป็นปาฏิหารย์จากเทพ สุดท้ายโจวจี้เลยทำตัวเป็นผู้รับสาสน์จากเทพเองซะเลย...... สิ่งที่เขาทำทั้งหมดทำให้สถานการณ์ในอนาคตของเผ่าเปลี่ยนแปลงไปซึ่งทำให้ ซือหลี่ คนรักเก่าสงเย่สับสนมากและก่อเหตุทำเรื่องวุ่นวายมากมาย .ความรักระหว่างพระนายก็จะหมั่นไส้พระเอกนิดนึง เพราะดูเผินๆ เหมือนจะไม่ทำอะไรอยู่สบายๆ (ตามประสาคนขี้เกียจ) แต่จริงๆ ก็ช่่วยเผ่าและช่วยนายเอกเราหลายอย่าง ส่วนนายเอกเราสายบู๊ ลุยทุกอย่าง อยู่กันไปมารู้สึกว่าเข้ากันได้เลยตัดสินใจเป็นคู่ครองกัน เอาจริงๆ ในส่วนของชีวิตรักของทั้งคู่จะเรื่อยๆ เอื่อยๆ ไปตามประสา แต่ที่จะหนักเรื่องนี้คือหนักข้อมูล โดยเฉพาะข้อมูลไดโนเสาร์แต่ละสายพันธ์, พืชพันธ์ชนิดต่างๆ, อาหารและการปรุง คนแปลนี่คือต้องเก่งมากๆ เคยได้อ่านที่คนแปลไทย (ไม่ใช่ลิขสิทธิ์ถูกต้อง) เขาทำเชิงอรรถ (อธิบายเพิ่มเติมในตอนท้ายแต่ละบท) ไว้ได้ดีมากๆ เสียดายว่าที่แปลทั้งหมดถูกลบทิ้งไปแล้ว ใครสนใจตอนนี้อาจจะต้องไปดำภาษาอังกฤษเอาแทน .ใครสนใจแนวสโลว์ไลฟ์แปลกใหม่ ให้อารมณ์ทำสวนทำฟาร์มทำอาหาร รบกับไดโนเสาร์ ออกเดินทางไปเผ่าอื่น เรื่องราวของเทพและความเชื่อฯลฯ น่าจะชอบเรื่องนี้ โดยเรื่องนี้จะมีสปินออฟเป็นโลกคู่ขนานด้วย 

  ต้นฉบับจีน
  http://www.jjwxc.net/onebook.php?novelid=3702650
  แปลอังกฤษ
  https://chrysanthemumgarden.com/novel-tl/sahrj/

  ที่มา
  https://www.facebook.com/shonen2D/posts/3090272217744257

  หมายเหตุ
  นี่คือพรีวิว/รีวิวที่ลงเพจ สมาคมนิยมหนุ่ม2D และทยอยเอาลงบล็อคค่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in