เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกการฝึกงานของฉันTOMATO
บันทึกการฝึกงานของฉัน - 01 ฝึกงานวันแรก
  •              วันนี้เป็นวันฝึกงานวันแรก 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 หลังจากอาบน้ำแต่งตัวใส่ชุดนิสิตที่ไม่ได้ใส่มานาน ติดเข็ม กระดุมแล้วก็ได้เวลาออกจากบ้าน ขึ้นรถไฟฟ้าไปสถานที่ฝึกงาน พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร) ลงสถานีหมอชิต ทางออกที่ 1 และเดินอ้อมสวนไปก็จะเห็นพิพิธภัณฑ์ และเพราะว่าวันนี้เป็นวันแรกเลยเผื่อเวลามาค่อนข้างเช้าจึงนั่งมองสังเกตพื้นที่รอบ ๆ ตัวพิพิธภัณฑ์มีขนาดค่อนข้างใหญ่แบ่งเป็นอาคารย่อย ๆ  มีเครื่องเล่นกลางแจ้งขนาดใหญ่และปลูกต้นไม้ร่มรื่น 
           
                เวลาผ่านไปสักพัก เจ้าหน้าที่ก็ทยอยกันเข้ามา ในที่สุดก็ได้ส่งเอกสารและฟังรายละเอียดเกี่ยวกับการฝึกงาน เวลาเข้าออกและพักเที่ยง จากนั้นพี่เขาก็พานำชมรอบ ๆ แต่ละตึกว่ามีไว้ทำอะไร สำหรับเด็กอายุเท่าไร มีอาคารจักรวาลและอาคารศิลปะ อาคารทอตะวัน อาคารสายรุ้ง และอาคารยูนิลีเวอร์ ข้อมูลค่อนข้างเยอะเพราะมีกิจกรรมจำนวนมากทำให้ตอนนี้ยังจำได้ไม่หมด แต่อยู่ไปสักพักก็น่าจะจำได้เอง
             
                หลังจากนำชมเสร็จก็ถึงเวลาพักกลางวัน จากนั้นก็แยกย้ายกันไปประจำตามตึกของแต่ละคน ตึกที่เราอยู่คือ อาคารจักรวาล และเริ่มเรียนรู้งานตอนบ่ายเลย พี่เจ้าหน้าที่ใจดีอธิบายให้ฟังว่าอาคารจักรวาลนี้จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนและจะมีกิจกรรมสำหรับเด็กที่จะเปลี่ยนไปทุกเดือน สำหรับกิจกรรมของเดือนนี้คือการปลูกผักสวนครัว ดังนั้นงานที่ได้ทำในช่วงบ่ายจึงเป็นการสอนเด็กปลูกต้นไม้ ตั้งแต่การตักดินใส่กระถาง หย่อนเมล็ดและการดูแลต้นไม้ เท่านี้ก็หมดวัน ถึงเวลาปิดพิพิธภัณฑ์ การฝึกงานวันแรกที่ค่อนข้างตื่นเต้น ได้เจอผู้คนใหม่ ๆ ในภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย เป็นความรู้สึกแปลกใหม่ที่ดีกว่าที่คิด

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in