เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
What I've Read in 2021Haisy_WM
เร่ง รัก รุนแรง: โลกชายขอบของนักบิด - ปนัดดา ชำนาญสุข
  • หลังจากอ่านงานวิจัยเล่มนี้แล้วก็ทำให้รู้ว่าปัญหาหลักสองอย่างของเด็กแว๊นก็คือ “โครงสร้างสังคม” และ “ความล้มเหลวของการจัดการของการเมือง” เวลามีปัญหาเกิดขึ้น คุณไม่สามารถโทษเด็กแว๊นได้อย่างเต็มปาก แต่คุณสามารถกล่าวโทษถึงต้นเหตุหลักสองอย่างนี้


    มอเตอร์ไซค์ เป็นโลกทั้งใบของเด็กแว๊น พวกเขาใส่ใจมันมากๆ มันเปรียบเป็นรูปเคารพบูชาของพวกเขาเลยก็ว่าได้ ที่สามารถยึดเหนี่ยวจิตใจและทำให้พวกเขามีความสุข ถ้าจะให้เปรียบเทียบง่ายๆกับวัยรุ่นสมัยนี้ล่ะก็ มอเตอร์ไซค์ก็ไม่ต่างอะไรจากไอดอล K-pop ที่เป็นโลกทั้งใบของแฟนคลับได้ ฟังก์ชันของมอเตอร์ไซค์และไอดอล K-pop มีเหมือนกัน เด็กแว๊นมีอุปสรรคปัญหามากมายในชีวิตและพวกเขาก็ก่อปัญหาไว้มากมายเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าฉันจะรับรู้พื้นเพของพวกเขาแล้ว แต่ฉันก็คิดว่าฉันไม่สามารถยอมรับและให้อภัยกับพฤติกรรมของพวกเขา ทุกคนต่างมีอุปสรรคในชีวิต แต่พวกเราก็มีทางเลือกที่จะทำสิ่งที่ดีหรือไม่ดี ถึงแม้ว่าโลกทั้งใบของพวกเขาจะพังทลายแต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะมีสิทธิ์ที่จะทำเรื่องไม่ดี 


    มันมีพฤติกรรมแย่ๆหลายอย่างมาก แต่ฉันไม่สามารถกล่าวถึงมันได้เพราะฉันไม่อยากจะสปอย อยากจะให้ทุกคนได้ลองไปอ่านด้วยตัวเอง ในความคิดของฉัน ฉันคิดว่าถ้าจะแก้ไขปัญหาของเด็กแว๊นและป้องกันปัญหาต่างๆ ประเทศไทยควรจะรื้อระบบโครงสร้างสังคมและการเมืองเพราะสองอย่างนี้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้มีเด็กแว๊น 


    Read here:

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in