drabble — เอ็มกี ; จูกี ; กี้กี ; ฮยองกี ( MONSTA X )marqeryu
honestly drunk. — กี้กี
 • Keyword : โซจู
  Pairing : Minhyuk x Kihyun
  Special for @mintkihhh

  *
  The drunk mind speaks the sober heart.

  ผู้ที่เมามาย ล้วนกล่าวคำพูดแจ่มแจ้งซื่อตรงที่มาจากดวงใจ

  ยูกีฮยอนวางแก้วใบเล็กลงกับโต๊ะรับแขกตัวเตี้ย ทั้งที่นัยน์ตาของเขายังคงจับจ้องอยู่ที่ใบหน้าเหลาของชายหนุ่มที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม มือเรียวถูกยกขึ้นมาเท้าคาง ในขณะที่ริมฝีปากบางคลี่ยิ้มหวานอย่างกับคนเจอเรื่องถูกใจ  และใช่...
  กีฮยอนกำลังเจอเรื่องถูกใจมากๆอยู่จริง  "เมาแล้วหรอมิน" 

  "คราย...ครายที่หนายมาวว" เมาไม่เมา ลำพังแค่เสียงอ้อแอ้ยานคางก็พอจะแทนคำตอบของคำถามข้างบนได้อย่างแจ่มแจ้งแล้ว กีฮยอนหัวเราะคิก ประกายในดวงตามีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวินาที  รู้แหละว่าอีกฝ่ายไม่ถูกกับแอลกอฮอล์ทุกชนิด

  แต่ก็ไม่คิดว่าแค่โซจูแก้วเล็กๆไม่กี่แก้ว

  จะทำให้เจ้าตัวเมาได้จริงๆ  "ก็มินไง..ขี้เมา"

  "เหอะ ฉันม่ายเมาเถอะ กีน่านแหละ เมาจนตัว...อึก—" ลีมินฮยอกสะอึกจนประโยคขาดตอน พอปรับลมหายใจได้ ร่างสูงก็ทอดตัวลงนอนบนโต๊ะตัวเตี้ยโดยไม่สนใจขวดโซจูว่างเปล่าที่กลิ้งหลุนๆเพราะแรงชนจนตกลงบนพื้นพรม แถมยังปล่อยให้คนที่ถูกเขากล่าวหาว่าเมามาย ยื่นมือมาลูบกลุ่มผมนุ่มของตนอย่างยากจะอดใจ

  "ทำไม ตัวเรามันทำไมหรอ" กีฮยอนถามด้วยน้ำเสียงกระเซ้า ไม่ได้คิดจริงจังอะไรนักกับคำพูดของคนเมา จึงไม่ทันได้สังเกตใบหน้าของมินฮยอกที่เงยขึ้นมาจากโต๊ะ


  ...พร้อมทั้งดวงตาที่ปราดขึ้นมามองเขาอย่างเอาแต่ใจ


  "ต้องถามด้วยรึงาย"

  "อ้าว.."

  "เมาจนตัวหดเล็กแค่นี้ น่ารักชิบเป๋งแล้วยังไม่รู้ตัว" ไม่พูดเปล่า คนเมาตัวจริงยังคว้าหมับเข้าที่มือเล็กที่มัวแต่ลูบผมของตน ก่อนจะดึงลงมากัดเบาๆเข้าที่ปลายนิ้วราวกับหมาหนุ่มที่หงุดหงิดเจ้าของจนต้องการหาที่ระบายอารมณ์  ในขณะที่กีฮยอนเบิกตากว้างอย่างงุนงง
  แล้วจึงค่อยจะเบิดเสียงหัวเราะออกมา!!  "ฮ่าๆๆๆ หรอ เราเมาแล้วตัวเล็กน่ารักชิบเป๋งเลยหรอมิน" 

  "เออ ก็ช่ายงาย น่ารักแบบ...น่าร้ากชิบหายอะ น่ารักจนฉันอยากจะเก็บกีใส่กระเป๋าแล้วก็เอาไปด้วยทุกที่" คนพูด ยิ่งพูดก็ยิ่งหงุดหงิด ส่วนคนฟัง ฟังแล้วก็ยิ้มกว้างจนสองแก้มยกขึ้นเป็นลูกกลม ไม่คิดว่าตนจะได้ยินคำพูดแนวนี้จากผู้ชายที่ปากไม่ตรงกับใจที่สุดในโลกอย่างมินฮยอกลี


  ถ้ารู้ว่าอีกฝ่ายเมาแล้วจะเป็นอย่างงี้...
  กีฮยอนคงแกล้งท้าดวลโซจูด้วยกันไปตั้งนานแล้ว


  "ก็เอาสิ"

  "หา.."

  "อยากพกเราไปทุกที่ไม่ใช่รึไง ทำสิมิน" ไม่พูดเปล่า คนตัวเล็กยังพาตัวเองข้ามจากอีกฝั่งของโต๊ะมานั่งลงบนตักของคนเมาที่ยังคงประมวลสถานการณ์ไม่ทัน แขนเรียวของยูกีฮยอนถูกยกขึ้นคล้องคอของมินฮยอก พร้อมรอยยิ้มหวานที่ทำให้คนมองรู้สึกเมามายยิ่งกว่าฤทธิ์ของโซจูขวดไหนๆที่เขาเคยดื่มมา


  และแน่นอนว่ากับโซจูสูตรพิเศษขวดนี้
  มินฮยอกยินดีจะดื่มด่ำกับรสชาติที่สามารถมอมเมาเขาได้อย่างเต็มใจ


  "ฉันไม่เกรงใจแล้วนะ" ประโยคสุดท้ายถูกส่งผ่านริมฝีปากร้อนจัดเป็นสัญญาณบอกคนบนตักว่าไม่มีโอกาสให้ผละจากเขาอีกต่อไป และแน่นอนว่ากีฮยอนเองก็ไม่มีความคิดจะหนีไปไหน เขาหัวเราะเสียงใส พลางปล่อยให้หมาหนุ่มจอมเอาแต่ใจตักตวงชิมความหวานล้ำจากริมฝีปากตน  .


  .


  .


  Because 
  Sober or drunk,
  It will always be you.


  /end./


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in