Everything about perfumeFinnerboy
เรื่องเล่าของผมกับน้ำหอม 1.1
 •       บทความชิ้นแรกของผม ขออนุญาตเล่าถึงความเกี่ยวข้องระหว่างผมกับนำ้หอมก่อน ผมชื่นชอบนำ้หอมมาประมาณ 3-4 ปี เริ่มแรกก็เหมือนคนทั่วๆไปที่อยากเสริมสร้างบุคลิคภาพ ให้เป็นที่พึงพอใจแก่ผู้คนรอบข้างในเชิงของการได้กลิ่น จริงๆแล้วนำ้หอมก็เหมือนกับเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับเพียงแต่มันล่องหนเท่านั้นเอง คนส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยเห็นความสำคัญของมันสักเท่าไหร ทั้งๆที่นำ้หอมนั้นมีอิทธิพลเทียบเท่ากับเครื่องแต่งกายที่เป็นวัตถุสร้างความประทับใจ
       เริ่มแรกผมเริ่มจากการลองใช้น้ำหอมของคุณพ่อ ก็รู้สึกว่า "เออ นำ้หอมมันก็หอมดีนะ ใช้ทุกวันดีกว่า" ช่วงแรกก็ใช้น้ำหอมของคุณพ่อมาเรื่อยๆ หลังจากนั้นคุณพ่อก็มีซื้อนำ้หอมให้ในวันที่สำคัญ เช่นวันเกิด ผมเริ่มใช้น้ำหอมเพียงเพราะว่ามันมีกลิ่นหอมและน่าจะทำให้เราเป็นที่ชื่นชอบจากคนรอบข้าง ใครกันจะไม่อยากให้คนอื่นประทับใจ
       จุดเปลี่ยนที่ทำให้ผมเริ่มดำดิ่งเข้าสู่โลกของน้ำหอม เกิดจากการที่ผมต้องการจะซื้อน้ำหอมกลิ่นแรกจากเงินเก็บของตัวเอง แต่เราจะซื้อกลิ่นไหน ยี่ห้อไหน? เนื่องจากผมเป็นคนที่ค่อนข้างขี้อายและเมื่อเข้าร้านอะไรแล้วออกมาโดยไม่ได้ซื้อของในร้านนั้นๆก็มักจะรู้สึกผิดและมักจะซื้อของจากในร้านออกมาเสมอ ส่วนตัวคิดว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีเป็นอย่างมาก(แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้วครับ) ผมจึงเริ่มศึึกษานำ้หอมจากในอินเตอร์เนตเพราะไม่รู้จะไปศึกษาทางไหนดี ในสมัยนั้นสกิลการค้นหาข้อมูลของผมยังอยู่ในระดับ LV.1  ผมก็ได้แต่ค้นหาข้อมูลที่เป็นภาษาไทย เจอเว็บไซต์ไหนที่แนะนำน้ำหอมที่ดัง คนชื่นชอบเยอะ ก็เลือกที่มันดังที่สุดนั่นแหละแล้วก็ไปซื้อตาม ซึ่งส่วนมากน้ำหอมที่ผมซื้อในตอนแรกก็รู้สึกไม่ผิดหวังเท่าไหร เพราะเราได้ไปทดลองดมเองแต่ส่วนใหญ่ก็ไปกับคุณพ่อให้เขาช่วยเลือกด้วย เพราะเราเข้าใจว่าผู้ใหญ่สามารถให้คำแนะนำเราได้
           เมื่อผมโตขึ้นเรื่อยๆ ความชื่นชอบในน้ำหอมก็เริ่มเพิ่มขึ้นตามลำดับ ประกอบกับสกิลการค้นหาข้อมูลมันก็เริ่มเพิ่มขึ้นตาม ผมเริ่มเกิดคำถามกับตัวเองว่า ข้อมูลน้ำหอมที่เป็นภาษาไทยมันเริ่มไม่มีอะไรน่าสนใจแล้ว เพราะอ่านจนหมดทุกเว็บไซต์แล้วจะเอายังไงต่อดี จะย่ำอยู่ในบ้านหรือจะเดินออกนอกบ้านดี (บ้านในที่นี่หมายถึงเว็บไซต์ภาษาไทย) สุดท้ายผมก็เลือกที่จะก้าวออกจากบ้านมาสู่โลกภายนอกที่แปลกและน่าสนใจเหนือคำใดๆจะอธิบาย 
  (ขออนุญาติจบก่อนเพียงเท่านี้เพราะหลังจากเดินออกจากบ้านแล้วมันเกิดเหตุการณ์น่าสนุกและเปลี่ยนแปลงชีวิตผมหลายๆอย่าง ไว้จะมาเขียนต่อนะครับ)
  (ขออภัยด้วยหากผมเขียนอะไรที่ผิดไปหรือทำให้ผู้อ่านเกิดความไม่เข้าใจและเข้าใจผิด ขอบคุณครับ)
  22/07/2017

           
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in