HO-TSU-TE-RU x MEonewayticket
Check-in1 วันเเรก
 • ฉันไม่เคยทำงานด้าน customer service มาก่อน เเละนี่เป็นงานเเรกของฉัน ในฐานะสาวนิติที่ก้าวพ้นจากการอยากเป็นผู้พิพากษา อัยการ สู่พนักงานประชาสัมพันธ์.....


  ฉันน่ะ เทตั๋วทนาย 
  ฉันน่ะ เทการสอบกฎหมายทุกอย่าง
  เเละเริ่มทำงานด้านอีเว้นท์มาซักระยะเเล้ว

  ยังไงน่ะหรอ ?   อันที่จริงฉันก็ผ่านงาน events มาบ้างเเหละหลังจากเรียนจบ เเต่ค่อนข้างเป็นระยะสั้นเพียงไม่กี่วัน บางงานก็เพียงเเค่วันเดียวก็จบ เเต่อันนี้เป็นงานที่ไม่ใช่ระยะสั้นเเบบนั้นเสียเเล้วด้วยสิ เพราะด้วยความที่อยากจะพิสูจน์เเละลองของตัวเองว่า .......

  ฉันนน่ะ ชอบบบบบบบงานนนนนบริการรรรร จริงๆหรอ  


  เเละอยากพิสูจน์ด้วยว่า ตัวเองน่ะไม่ชอบกฎหมายจริงๆหรอ หรือเราเเค่ต้องการห่างจากด้านกฎหมายเพียงระยะสั้นๆเท่านั้นกันนะ   จึงจับผลัดจับผลูมาลองทำนี่เเหละ 

  เเกว่าเราจะรอดปะ 
  เออ  มาดูกัน 

  หลังจากผ่านการสัมภาษณ์งานไปอาทิตย์กว่าฉันก็ได้เริ่มทำงานเเล้ว :) 
  วันเเรกของฉันคือวันเเห่งการเรียนรู้งานจากพี่ๆ เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะนอกจากการที่จะทำเช็คอินเชคเอาทเเล้ว ยังมีส่วนของคาร์เฟ่ด้วย ที่จะเต็มไปด้วยกาเเฟนาๆชนิด อาหารของคาวหวาน เเพนเค้ก เเง เเค่นี้ก็หิวเเล้วเอาจริง   ห้ะ อะไรนะ !!!  คาเฟ่ 


  เอออ มีคาเฟ่ด้วย 


  ฉันว่าฉันจะต้องเป็นบาริสต้าได้เเน่นอน !! 
  5555555555555555555
  วันเเรกเป็นวันที่ต้องเรียนรู้งานทุกอย่าง ตั้งกะการเช็คอินเอย การเช็คเอ้าท การทำอาหาร เนื่องจากที่โฮสเทลเรามีคาเฟ่ด้วยตามที่บอก การทำงานที่นี่จึงเป็นเรื่องท้าทายเเละค่อนข้างที่จะสนุกเอาตัวอยู่ เเต่ถามว่าสมองปลาทองเเบบเราจำที่พี่เค้าสอนงานได้มั้ย  ก็ค่อนข้างยาก ไม่กล้าบอกใครด้วยว่าตัวเองเป็นคนความจำสั้น เเละเรียนรู้ช้า เเต่ก็จะพยายาม
  วิิธีของเราก็คือออออออออออ


  จด 
  อย่างเง้ต้องจด 
  จดเหมือนคนขยันเรียนรู้งาน จดเหมือนสาวน้อยวัยเฟรชชี่กระตือรือร้นฟังที่อาจารย์สอนในคาบ ที่จดอะไม่ใช่ไรหรอก ฟังที่พี่เค้าพูดเเล้วกลัวลืมกลัวพลาด ก็เลยจดดีกว่าเพื่อความสบายใจ 5555555555   ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะผ่านไปได้ด้วยดี จนกระทั่งพี่เจ้าของได้จากไปเเละถึงเวลาที่เราจะต้องเรียนรู้งานด้วยตัวเองเเล้ว  ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นเสียจริงๆกับงานวันเเรกเเบบจริงๆจังๆในด้านสายบริการ
  " xx วันนี้เก็บเงินเเขกเพิ่มด้วยนะจ้ะ อีก3800"  "โอ เค ค่าาาาาาาาา"
  เอาละ  เเค่เก็บเงินเเขกเอง จะยากอะไรนะ จริงมะ ? 


  วันเเรกของฉันมีเเขกมาเช็คอินทั้งหมด 3 ครอบครัวด้วยกัน ก็จัดว่าดีนะ จะได้ไม่ต้องเครียดมากนั่นเอง เเต่2ครอบครัวเเรกเค้าจ่ายเงินมาก่อนเเล้ว เหลือครอบครัวสุดท้ายนี่เเหละ 3800 โอเค เเค่เก็บเงินเองเเก อย่าคิดมากสิ  อย่าคิดมากขอร้อง 

  3800 จำไว้ จำไว้ 

  ฉันน่ะ ได้เเต่ภาวนามากๆๆว่าขอให้เค้าจ่ายเป็นเงินสด เพราะถ้าจ่ายเป็นเงินสด ก็ไม่ต้องใช้เครื่องรูดการ์ด 

  ฉัน :  ยูต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 3800 นา

  เเขก : โอเคได้เลย ว่าเเต่ขอจ่ายเป็นบัตรเครดิตได้มั้ย 

  ฉัน : เออ เเต่ว่าถ้าเป็นบัตร จะต้องเสียค่า servive charge อีก 0.3 นะ 

  เเขก : นั่นน่ะไม่ใช่ปัญหาเลย 
  (ก็ไอ่บัตรเครดิตนี่เเหละตัวปัญหา)   T O T 


   ลืม ที่ พี่ เค้า สอน การ ใช้ เครื่อง เเล้ว!!!!! 
  เอออลองหน่อย ไม่ยากหรอกมั้ง เคยเห็นพนักงานในห้างทำ น่าจะไม่ยากเเหละนา ก็เเค่เสียบการ์ดเข้าตูดเครื่องไป ปึ้ปๆใส่เลข เดี๋ยวบิลก็ออกมาเองเเหละ 


  ตึ้ดๆๆๆๆๆๆ   38000.00

  หะ  ห้ะ 
  หะ


  มันเป็น 38000 ได้ไงวะ ? 


  เอาเเล้ว เอาเเล้ว   เชี่ย 


  เเขก : เกิดไรขึ้นหรือเปล่า 
  ฉัน : ไม่ ไม่ ไม่มีค่า ไม่มีเลยยยย นอตติ้งเเฮพพึ่น (เลิ่กลั่ก)  โทร!!!!!   อย่างงี้ต้องโทร !!!!!!!!!!  ฉันตกใจมาก ฉันกด 3800 เป็น 38000 ได้ไง เเละทีนี้ก็ไม่กล้ากดเเคนเซิล อารมณ์คนที่เป็นน้องใหม่ตัดสินใจอะไรไม่เป็น ฉันจึงตัดสินใจโทรหาบอสเเละเล่าถึงปัญหาดังกล่าวให้บอสฟัง
  จนได้.....

  ความสติเเตกของฉันก็ระรานไปถึงบอส เเละสุดท้ายเเล้วบอสก็บอกวิธีเเก้เเก่ฉัน ซึ่งอันที่จริงเเล้ว เเค่เติมทศนิยมอัตโนมัติ เเต่คนมันสติเเตก ทำไรมันก็สติเเตกไปหมด  ทำได้เเล้ว!!!!!!!  
  เเละการเช็คอินกับเงิน3800ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่ออกเป็นหลักหมื่นเเบบที่กังวล 

  ฉันล่ะอยากขอโทษเเขกจริงๆที่มาเจอคนเด๋อๆอย่างฉัน 
  55555555555Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in