สิงคโปร์กับฟิล์ม 6 ม้วนSor Winchester
ม้วนที่ 2 : Fuji Color 400 japan

 • เจ้ากล่องขาว Fuji Color 400 japan เป็นอีกม้วนที่รักมาก  ถ่ายอะไรออกมาก็ดูญี่ปุ่น ขาวนวล ดูซอฟต์ ดูพร้อมจะคุมโทนลง IG  และดูจากตึกรามบ้านช่องย่าน Tiong Bahru ก็ดูไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่าเจ้ากล่องขาวนี้

  แต่ดูจากฝนฟ้าอากาศแล้วขอ iso 400 เพื่อความปลอดภัย


  ม้วนนี้ยังคงอยู่กับย่าน Tiong Bahru เดินไปเดินมาอยู่แถวนั้น
  เงียบสงบ  ไม่รู้เพราะเป็นวันธรรมดาหรือเป็นปกติของที่นี่  ว่าแล้วก็ต้องถ่ายหน้าร้านเอาไว้หน่อย  กะจะรอให้รถที่จอดส่งของไปก่อนแล้วค่อยถ่าย แต่ดูแล้วไม่มีท่าทีว่าพี่เขาจะเคลื่อนย้ายรถภายในเวลาอันใกล้  เลยยอมแพ้  ถ่ายแบบนี้มาก็ได้


  ดูนาฬิกาแล้วเดินย้อนกลับมาที่ร้าน Book Actually  คิดว่าร้านน่าจะเปิดแล้ว  หน้าร้านมีตู้ขายหนังสืออัตโนมัติ  เมืองไทยก็เคยเห็นแบบนี้อยู่ใต้ลิโด้  แต่เดาว่าอาจจะไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่


  ภายในร้านก็ไม่ได้กว้างเท่าไหร่  แต่อัดแน่นไปด้วยหนังสือหลายประเภทและของกระจุกกระจิกที่ตกแต่งอยู่รอบ ๆ  ส่วนใหญ่จะเป็นของเก่า  ดูวินเทจ  ทีวีเก่า  เทปคาสเสต  กล้องเก่า  ของเล่นเก่า แค่มองไปรอบ ๆ ร้านก็รู้สึกเพลินแล้ว
  หันไปมองประตูร้านอีกทีเจอน้องแมวขาว  ถามชื่อแล้วแต่จำไม่ได้จริงๆ T__T


  สิ่งที่สะดุดตาที่สุดในร้านก็คือเล่มนี้  เป็นอาร์ตบุ๊คเกี่ยวกับกาแฟ  สีที่วาดก็ดูเหมือนสีกาแฟ  อยากได้แต่รู้สึกลังเล  ราคาแรงเอาเรื่อง 


  พอเดินออกจากร้าน Book Actually ก็เดินเล่นแถว ๆ นั้น  มองดูแล้วน่าจะเป็นย่านที่อยู่อาศัยด้วย    ต่อกันที่ร้านที่ 2  ความจริงยังไม่หิวหรอก  แต่อยาก  
  ร้าน Tiong Bahru Bakery มีหลายสาขา  และเห็นคนรีวิวเยอะ  ทั้งคนไทยและต่างประเทศ
  ภาพที่เห็นจาก IG คือภาพเมนูร้านที่เป็นกาแฟลักษณะต่าง ๆ มีองค์ประกอบยังไง  ดูเป็นเอกลักษณ์ดี


  เราสั่งมอคคาร้อน  ระหว่างมองนู่นมองนี่อยู่ในร้านก็ได้ยินเสียงคุยกันเป็นภาษาไทย  ร้านยอดฮิตจริงๆ 
  ด้านนอกก็มีที่นั่ง  แต่อากาศไม่ค่อยดีเลยเลือกนั่งด้านใน    เราเดินเล่นกันแถวนั้นอีกพักนึง  ก่อนจะตัดสินใจไปที่อื่นต่อ  ตั้งใจว่าจะไปหามื้อกลางวันกินที่ Garden by the Bay เลย  ร้านรวงแถวนี้ดูมีความเก่าผสม ๆ กับความอาร์ต  เดินเพลินดี  มาถึงแล้ว  แดดร้อนเปรี้ยงเลย  แต่ฟ้าไม่ค่อยเคลียร์เท่าไหร่      บทสรุปของม้วนนี้  Fuji Color 400 japan ยังคงให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมาก ๆ ๆ  เช่นเคย
  พอเลือกเอามาถ่ายกับสถานที่ที่มีกำแพงสีขาวเยอะ ๆ ยิ่งให้ความรู้สึกนวลตาตามสีกล่อง
  เป็นฟิล์มที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง  และจะใช้ต่อไปจนกว่าจะเลิกผลิตล่ะ  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in