ปีชง 2563aduangth
เช็คก่อน รู้ก่อน ปีนักษัตรไหน "ชงหลัก-ชงร่วม" พร้อมวิธีแก้ชง
 • เช็คก่อน รู้ก่อน ปีนักษัตรไหน "ชงหลัก-ชงร่วม" พร้อมวิธีแก้ชง

  .

  ตามความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีนเชื่อว่าเรื่องปีชงนี้ เกี่ยวข้องกับ 'องค์เทพไท้ส่วย' ซึ่งเป็นเทพที่ทรงอิทธิฤทธิ์และยังมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปีอีกด้วย ในปีนี้จะมีปีนักษัตรไหนที่ชงกับปีกุน 100% และมีปีนักษัตรไหนชงร่วมกันบ้าง

   

   

  ปีชงหลัก ได้แก่ ปีมะเมีย สิ่งที่ต้องระวัง อุบัติเหตุ สุขภาพ และ ความสัมพันธ์

  ปีชงร่วม ได้แก่ ปีชวด ปีเถาะ ปีระกา สิ่งที่ต้องระวัง การงาน ความสัมพันธ์ และบริวาร

  ปีนักษัตรที่จะได้รับโชคลาภ สิ่งดีๆ ได้แก่ ปีฉลู ปีมะโรง ปีมะแม ปีจอ

   

  ในปี 2563 ในทางดวงจีนคือปีหนูธาตุโลหะ สีส่งเสริมความมงคลประจำปีที่สามารถเลือกใช้ควรเป็นสีกลางๆคือสีเทา สีขาว สีฟ้า สีเขียว สีม่วง สีเหลือง สำหรับเครื่องประดับ ควรเป็นจำพวกโลหะแวววาว (ใช้สำหรับแต่งบ้านไม่ใช่สีเฉพาะบุคคล)

   

  ในปี2563 ภาพรวมของปีเนื่องจากดาวหมายเลข7 ที่มีชื่อว่า “ดาวโจรกรรม” โคจรเข้าตรงกลางที่ผังดาว ส่งผลให้ปีนี้เป็นปีแห่งการแข่งขันชิงไหวชิงพริบ คนอ่อนแอหรือคนที่ไม่มีไหวพริบระวังจะไม่มีที่ยืน สิ่งที่ต้องทำคือ แพลนงานล่วงหน้า ไม่ควรเปิดเผยความคิดของคุณให้คนอื่นรับรู้

             

  ปัญหาการโจรกรรม ทรัพย์สิน ข้าวของหรือแม้แต่ความคิดก็เป็นสิ่งที่จะถูกขโมยได้ง่ายๆในปีนี้ สิ่งที่ต้องทำคือ ตรวจตราซ่อมแซมประตูหน้าต่าง เปิดไฟให้สว่างในจุดอับ ไม่ใส่ทรัพย์สินมีค่าล่อตาล่อใจ หรือไปในที่อโคจรเดินทางยามวิกาลเพียงลำพัง

   

  ปัญหาหัวร้อน ผู้คนจะหงุดหงิดอารมณ์เสียได้ง่าย สิ่งที่ควรทำคือ หลีกเลี่ยงการปะทะ และมีสติให้มากๆ

   

  ปัญหาสุดท้ายคือเรื่องของสุขภาพโรคภัยไข้เจ็บ สิ่งที่ต้องทำคือ เลือกทานอาหารที่หลากหลาย มีสารอาหารครบถ้วน หาเวลาออกกำลังกาย เน้นสำหรับคนที่มีแนวโน้มเจ็บป่วยหรือมีโรคประจำตัว ควรหาเวลาไปพบแพทย์ งดซื้อยาหรืออาหารเสริมทานเองเด็ดขาด

   

  *ทิศมงคลคือ ทิศที่เหมาะสำหรับการนอนหลับพักผ่อน หรือ นั่งทำงาน สามารถกระตุ้นความเป็นมงคลในทิศนั้นๆด้วยการทำความสะอาด จัดระเบียบ ใช้สีเสริม จัดวางของมงคล


  .

   

  สถานที่แก้ชง

   

  ตามความเชื่อของชาวจีน การไหว้ องค์ไท้ส่วยเอี้ย สามารถที่จะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมในปีชงนี้ให้เบาบางลงได้ และควรที่จะต้องไปไหว้เป็นอย่างยิ่ง เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง วัดจีนสำคัญๆ ที่เราสามารถเดินทางไปไหว้ ได้แก่

   

                วัดมังกรกมลาวาส (หรือที่เรียกกันว่า วัดเล่งเน่ยยี่) อยู่ที่ 423 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100 โทร. 02-2223975, 02-2266533

   

                วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ คณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์ (หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2) อยู่ที่ 75 ถนนเทศบาลสาย 9 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110 ติดต่อวัดมังกรกมลาวาส โทร. 02-2223975

   

                วัดทิพยวารีวิหาร (หรือ วัดกัมโล่วยี่) อยู่ที่ 119 ซอยทิพยวารี ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 โทร. 02-2225988

   

                วัดโพธิ์แมนคุณาราม (หรือ วัดโพวมิ้งปออึงยี่) เลขที่ 323 ถนนสาธุประดิษฐ์ 19 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 โทร. 02-2112363, 02-2117885 โทรสาร 02-2127777


  .

   

  เตรียมของไหว้สำหรับแก้ปีชง ดังนี้

   

                1. ส้มมงคล (ไต้กิก) 1 จาน

                เมื่อไหว้ส้มมงคลเสร็จแล้ว ให้นำกลับบ้านไปกินจะได้เป็นมงคลกับตัวเองตลอดทั้งปี

   

                2. น้ำมันเติมตะเกียง 1 ขวด

                การเติมน้ำมันตะเกียง หมายถึง ชีวิตจะได้รุ่งเรืองโชติช่วงตลอดทั้งปี

   

                3. กระดาษหงิ่งเตี๋ย

                เตรียมกระดาษหงิ่งเตี๋ย หรือกระดาษเงินกระดาษทอง 13 แผ่น พร้อมเทียบแดง เขียนชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ถ้าเป็นการแก้ชงตัวเองให้นำกระดาษหงิ่งเตี๋ยมาปัดที่ตัวเอง 13 ครั้ง ปัดลงมาตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าจนสุดแขน ฝากกระดาษไว้ไม่ต้องเผา หลังจากนั้นนำซองที่บรรจุดวงชะตา ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ฝากไว้ที่ศาลเจ้าเพื่อให้พระจีนได้สวดมนต์ทำพิธีเสริมดวงชะตาให้เราแคล้วคลาดปลอดภัย เป็นสิริมงคลตลอดทั้งปี

   

  .


  ข้อควรระวังของคนที่ชง 100% และชงร่วม

   

                หลีกเลี่ยงการเดินทางไปงานศพ หรือหากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็แนะนำให้พกเอากิ่งใบทับทิมติดตัวไปด้วย เมื่อกลับมาแล้ว ก่อนเข้าบ้านให้ใช้น้ำสะอาดใส่กิ่งใบทับทิมและนำขึ้นมาปัดให้ทั่วตัว เพราะมีความเชื่อว่าใครที่ละเมิดไปร่วมงานศพ หรือร่วมในพิธีส่งศพกลับมา ดวงชะตาอาจได้รับผลกระทบทำให้ร่างกายเกิดการเจ็บป่วย กิจการการค้าที่ตัวเองกำลังทำอยู่อาจประสบปัญหาต่างๆ

   

                สำหรับใครที่ปีนี้ชง 100% รวมถึงปีนักษัตรที่ชงร่วมกัน อย่าลืมหาเวลาไปแก้ชงนะคะ เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต และใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่น ไม่มีติดขัด


  .

  ดวงรายปึ 2563 โดยอาจารณ์ดาริณ ปักธง

  จัดอันดับดวงรายเดือนมกราคม 2563 โดยพี่หมอนุช Tarot of the day

  ดวงความรัก เดือนมกราคม 2563 โดย อาจารย์ดาริณ ปักธง


  .  .


  .


  เช็กดวงได้ทุกวัน หรือ ปรึกษาพูดคุยกับนักพยากรณ์มืออาชีพ
  ผ่านเว็บไซต์ https://aduang.co  หรือ แอป a ดวง 
  โหลดได้เลยทั้งระบบ iOS และ Android ได้ที่ https://aduang.co/download

   

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in