รีวิวนิยายวายskymr
ข้าไม่ปล่อยเจ้าไปง่ายๆหรอก [เล่ม 1]

 • เรื่อง : ข้าไม่ปล่อยเจ้าไปง่ายๆหรอก
  ผู้แต่ง : ลั่วซย่าเฟิงเติ่ง
  ผู้แปล : กอหญ้า
  สำนักพิมพ์ : Deep ในเครือสถาพรบุ๊ค
  จำนวน : 2 เล่มจบ   คำเตือน!!!
  อาจมีสปอยเล็กน้อย


  • 'ข้าไม่ปล่อยเจ้าไปง่ายๆหรอก' เป็นนิยายที่ลัดคิวในการอ่านและการรีวิว และยังทุบสถิติการอ่านจบเรื่องภายใน 3 วันทำการ Omg!!! 


  นิยายวายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของจอมราชัน ‘หลี่ฟู่’ ผู้โหดเหี้ยม ฉุนเฉียว และมักมาก และขันทีจำแลง นาม ‘เหยียนจู’ คอยรับใช้ข้างกาย คล้ายๆนางสนองพระโอษฐ์ ที่เจ้าขันทีผู้นี้ถูกริดรอนทั้งประวัติและชื่อแซ่ที่แท้จริงไป และยังตกเป็นทาสรับใช้ของฮ่องเต้สุนัขมากกว่าขันทีทั่วไปเสียอีก 


  • เรื่องนี้ต้องบอกก่อนว่าพระเอก (เกือบเป็นตัวร้ายล่ะค่ะ) หรือหลี่ฟู่นั่นเป็นราชาที่มีพระสนมเยอะมาก เพราะว่าต้องหาทายาทสืบต่อบัลลังก์ แต่ก็มีขันทีต่างๆค่อยผลัดกันมาปรนนิบัติรับใช้ทางกามอยู่ตลอด รวมถึงนายเอกหรือเหยียนจูด้วยค่ะ ดังนั้น ใครไม่ถนัดแนวนี้ก็เผื่อใจนิดนึงนะคะ แต่ถ้าอ่านไปจนจบแล้วจะเข้าใจค่ะว่าทำไมพระเอกต้องมีเมียเยอะ แง้ T^T 


  สำหรับเล่ม 1 และเรื่องราวบางส่วนที่เกิดขึ้น....


  • เหยียนจูหรืออาเหยียน เมื่อครั้งยังเยาว์ได้ถูกขายเป็นทาสค่ะ แล้วหลี่ฟู่ไปเจอเลยรับเข้ามาเป็นบ่าวรับใช้ในวัง ด้วยความที่อาเหยียนอยากเอาตัวรอด น้องจะมีอาการดื้อดึงบ้าง เลยทำให้หลี่ฟู่ที่มีรสนิยมแนว SM ชอบจับอาเหยียนมาทรมานด้วยวิธีการต่างๆตั้งแต่เด็กค่ะ แล้วยังถูกข่มขืนอีก T^T พระเอกหรอๆๆๆๆๆ เลวมากโว้ยยยยยยยยยยย


  • ต่อมาอาเหยียนก็ถูกโยนเข้าไปเป็นกองราชองครักษ์และไต่เต้าด้วยความสามารถ+ไหวพริบจนได้เป็นองครักษ์อวี้เชวี่ยหน่วยหงส์เพลิงที่มีความเก่งกาจเป็นอันดับ 1 และลู่ชิง (เพื่อนของอาเหยียนและมีบทบาทในเล่ม 2) ที่เป็นอันดับ 2 นอกจากงานองครักษ์แล้ว อาเหยียนจูยังต้องคอยปรนนิบัติหลี่ฟู่ทุกครั้งที่เรียกเลย ฉะนั้นจึงทำให้เรื่องนี้มีฉาก NC ที่ค่อนข้างรุนแรงและไปทาง SM อยู่ไม่น้อยเลย (อย่างเช่นหลี่ฟู่ยัดหินหยกที่ใช้เดินหมากเข้าไปในตรงนั้นของอาเหยียน... แม่จ๋าาาาา T^T) ซึ่งทางตัวเรานั่นได้แต่ โอ้โห... Omg ตลอดเวลา 


  • และตัวหมากสำคัญในเรื่องนี้ คือ จื่อซี หรือเฉาเหยียน (เหยียนอีกแล้ว!!!!) ที่เป็น 'คนรักของหลี่ฟู่' ทุกคนอ่านไม่ผิดค่ะ คนรัก รักมากด้วย รักแบบถ้าเกิดอันตรายขึ้นมาแล้วเหยียนจูต้องเลือกสละชีวิตปกป้องได้แค่คนเดียว ระหว่างหลี่ฟู่กับเฉาเหยียน หลี่ฟู่จะให้ปกป้องใคร? แล้วหลี่ฟู่ก็ตอบว่าเฉาเหยียน Oh hoooooo เป็นฉากที่เราถึงขั้นปิดหนังสือแล้วพักหายใจหลายชั่วโมงมากค่ะ เกือบไปต่อไม่ไหว...


  • ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงเรื่องราวส่วนหนึ่งของเล่ม 1 เท่านั้นค่ะ เพราะเนื้อเรื่องยังมีอีกยาวไกลมาก ทั้งเรื่องความรักสามเศร้าของหลี่ฟู่ เหยียนจู เฉาเหยียนที่ทำเราเสียน้ำตาไปพอควร (เราร้องไห้ง่ายมากค่ะ จุดอ่อนเราเลย อึงแง T^T) และเรื่องราวของการทำสงครามปราบกบฎ แล้วก็มีเรื่องราวของตัวละครสมทบอีก ทั้งขันทีน้อยที่หลี่ฟู่รับเข้ามา ทั้งหลี่หงที่เป็นเสด็จอา และลู่ชิงที่เป็นเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ 


  หน้าปกเรื่องสวยนะคะสำหรับเรา ปกดูแข็งแรงดี สำหรับใครที่อยากพกเล่ม 1 ไปอ่านนอกบ้าน แนะนำว่าให้ห่อปกดีๆนะคะ ปกมันค่อนข้างจะหื้มๆๆๆๆๆๆๆ รูปเล่มภายในก็ใช้ได้ค่ะ แต่เรื่องที่ควรแก้ไขน่าจะเป็นคำผิดค่ะ ซึ่งมีค่อนข้างเยอะเลย 


  ส่วนเรื่องการแปล เรื่องนี้ใช้สำนวนง่ายๆ ไม่ราชาศัพท์มาก เลยทำให้เข้าใจง่ายด้วยค่ะ แต่เสียอย่างเดียว เชิงอรรถน่าจะอยู่หน้าเดียวกันกับคำที่ต้องอธิบายอะค่ะ เวลาอ่านคือพลิกเป็นปลาย่างเลย 555555555


  ส่วนเรื่องราวจะเป็นไงต่อ อยากให้ติดตามในเล่มนะคะ รับรองพระเอกเรื่องเลวมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


  ผิดพลาดประการใด ขอภัยด้วยนะคะ เราเขียนรีวิวไม่ค่อยเก่ง อึงแง T^T
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in