รีวิวนิยายวายskymr
พวกท่านอย่ารังแกศิษย์พี่ของข้านะ [เล่ม 1] • เรื่อง : พวกท่านอย่ารังแกศิษย์พี่ของข้านะ 
  ผู้แต่ง : กู้อวี้เหวินเซียง (Chen Yu Qian)
  ผู้แปล : ซิ่วเจิน
  สำนักพิมพ์ : Rose 
  จำนวน : 2 เล่มจบ (เล่ม 1 วางขายแล้วค่ะ)  คำเตือน!!! 
  พระเอกมีอีกร่างเป็นงู และมีฉากคนกอดกับงู 
  ใครรับจุดนี้ไม่ได้ก็กดผ่านนะ แต่ถ้าพอรับไหว ก็ลองเปิดอ่านดูนะคะ  • เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราอ่านเป็นลำดับที่ 3 ของนิยายวายจีน แต่เราขออนุญาตรีวิวเป็นเรื่องแรกนะคะ เพราะเราอัดอั้นตันใจมากค่ะ ฮือออ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ตอนแรกเราเห็นนิยายเรื่องนี้จากงานหนังสือที่อิมแพคค่ะ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อ เราเพิ่งมาซื้อทีหลังเอง (เราไปเจอช่องอวยนิยายเรื่องนี้ว่ามันเกี่ยวกับคนและงู เราอยากรู้ว่ามันเป็นยังไง เราเลยไปซื้อมา - เหตุผลมีแค่นี้จริงๆ555555)


  นิยายเรื่องนี้เราชอบตัวละครของพระเอก 'จวินเหยี่ยนจือ' หรือ 'ศิษย์พี่จวิน' มากเลยค่ะ นอกจากพี่แกจะมีอีกร่างเป็นงูแล้ว ปมและนิสัยของศิษย์พี่ก็มีความน่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะพระเอกของเราเป็นคนดี มีคุณธรรม และสูงส่ง (ตามที่น้องเหวินจิงยกยอไว้) แต่จริงๆแล้วพี่จวินเป็นคนแอบร้ายลึกนะคะ ดูจากอาการที่พี่แกต้องเก็บงำอารมณ์และด้านมืดที่อยากจะง้าบคุณน้องเหวินจิงเหลือเกิน แล้วไหนจะการแก้แค้นในอดีตของคุณพี่แกอีก ศิษย์พี่จวินน่าสนใจมากๆ (ยกนิ้วให้เลย!)     

             

  • เนื้อเรื่องของนิยายดำเนินได้สนุกดี ส่วนมากจะเป็นการบรรยายเกี่ยวกับการฝึกปรือของศิษย์น้องสักส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีการสืบหาปริศนาต่างๆ ที่เกี่ยวโยงกับพระเอกและสำนักพอเป็นพิธี ส่วนฉากฟินๆของพระเอกและนายเอกก็มีมาบ้างพอกรุ้มกริ่มให้ชื่นจายยยยยยยย กันบ้าง555555      


  • พระเอกมีอีกร่างเป็นงู!!!! ก็มีฉากนัวเนียระหว่างคนกับงูมาบ้าง ทั้งกอด ทั้งนัวเนียกันบ้าง ใครจะพอรับได้ก็รับได้ ถ้าใครไม่ชอบคือไม่ชอบไปเลย แต่เราเป็นคนกลัวงูค่ะ ตอนแรกที่จะอ่านก็หวั่นๆนิดนึง แต่พอเราอ่านแล้วก็พอรับได้ในระดับหนึ่ง (อาจเป็นเพราะอ่านฟิค ThorKi มาบ้างอะนะ)                  

  ตัวละครสมทบในเรื่องนี้ (ขออนุญาตไม่ใช้คำว่าตัวประกอบนะ เพราะเราต้องการความยิ่งใหญ่555555) 

  • เราชอบศิษย์พี่รองสายบวกและอาจารย์มากเลยค่ะ เรารู้สึกว่าในเรื่องนี้นอกจากพระเอกที่เก่งกาจสามารถแล้ว ก็มีศิษย์พี่รองเนี่ยแหละที่บวกได้ ไม่รองใครเลย (อาจจะเก่งกว่าพระเอกอีก) อารมณ์แบบพูดน้อยต่อยหนัก                 


  • ส่วนท่านอาจารย์ เราชอบตรงที่แกมีวิธีการสอนศิษย์ตามแนวของตัวเองดี หลายคนที่อ่านอาจจะรู้สึกว่า ทำไมอาจารย์ไม่มาดูแลสำนักเลยอะ? ท่านอาจารย์หายไปไหนอีก? ท่านอาจารย์ไม่สอนบ้างหรอ? แต่สำหรับเรา ท่านอาจารย์รักศิษย์และสั่งสอนศิษย์ดีนะ มันเหมือนการเรียนรู้ด้วยตนเอง+บูรณาการ+ใช้จริง เราว่าวิธีได้ผลดีเลยแหละ แต่ดูอาจารย์จะสั่งสอนศิษย์น้องเหวินจิงเป็นพิเศษเลยนะ (ตรงนี้มันต้องมีอะไรแน่ๆ หึ!!!)     


  • ตัวละครสมทบในเรื่องนี้มีจำนวนมาก แต่ทุกตัวมีบทที่โอเคและน่ารักมากเลย แอบลุ้นว่าเล่ม 2 พวกพี่แกจะออกกันมาเยอะมั้ย 5555555555


  เรื่องของระบบ ที่เราไม่ชำนาญมากนัก

  • เราอ่านเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 ในนิยายแนวระบบนะคะ เราอาจไม่ชำนาญในเรื่องนี้นัก แต่ระบบในพวกท่านฯนั้น ออกมาไม่เยอะค่ะ นอกจากจะมาคอยเตือนว่าใครเป็นคนร้ายกับบอกค่าความดีชั่วของตัวละครแล้ว (ศิษย์พี่จวิน ค่าความดี -1000 ชั่วช้ามาก) ตัวระบบก็หายจ๋อมไปเลย นานๆจะมาอัพเดตที จนเรานึกว่าเป็นนิยายยุทธภพอะไรงี้ไปแล้ว แต่ก็ไม่ขัดดีนะคะ สำหรับเราอะนะ
            


  สุดท้ายแล้วทั้งปมต่างๆและความสัมพันธ์ของพระเอกและนายเอกจะเป็นอย่างไรต่อ ก็ต้องรอลุ้นเล่ม 2 ที่เป็นเล่มจบค่ะ ยังไงเราก็ติดตามเรื่องนี้แน่นอน หวังว่าเล่ม 2 จะไม่บรรยายเนือยๆ เหมือนช่วงแรกของเล่ม 1 นะ ฮืออออ จะลงแดงแล้วค่าาาาาาาาา


  สำหรับ Blog รีวิวนี้ เราจะอัพเดตเรื่อยๆ เมื่อเราอ่านนิยายจบนะคะ 

  ผิดพลาดประกายใด ขออภัยใน ณ ที่นี้ด้วยค่าาาาา


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in