myfavoritesongsตัวเล็ก
#100favoritesongs no.81-90
 • มาถึงอันดับ 81-90 แล้ววว ใกล้ครบ 100 เพลงแล้วล่ะ อีีกไม่ไกลๆ ;-;


  81. Supreme Girl - Kidd King  เพลงนี้เป็นเพลงแรป แต่ก็ไม่ได้แรปหนักมากนัก ฟังได้สบายๆ ส่วนตัวนี่ชอบเนื้อเพลง สายเปย์มากกกกกก แบบ ไม่ว่าคุณอยากได้อะไรผมก็จะหามาให้ ต่อให้แพงขนาดไหน แต่ถ้าคุณอยากได้ ผมก็จะซื้อมาให้คุณเอง


  เราชอบท่อนที่ร้องว่า "เขาว่าความรักซื้อด้วยเงินไม่ได้ แต่คนเราก็พยายามจะรักด้วยเงิน พอผมรักคุณ ผมเลยอยากให้คุณหมดทุุกอย่าง" คือแบบ โอ้ยย ยอม 5555555555555555


  82. Rollin' Rollin' - Produce48  ความจริงเราก็ไม่ใช่สายรายการเซอร์ไวเวิลเท่าไหร่นัก เพราะเรารู้สึกว่ามันเป็นรายการที่กดดันมากๆๆๆๆๆ ทนดูไม่ได้ จะเครียดตายก่อน 55555555 ส่วนใหญ่เลยอาศัยดูแบบคัทในทวิตเตอร์ ไม่ก็รอดูโชว์ย้อนหลังในยูทูบแทน


  เพลงนี้ก็น่ารักดี สนุกสนาน สดใสมากๆ เสียงสูงไปหน่อยแต่โดยรวมน่ารักดี ชอบฮิโตมิเพลงนี้มากๆ สดใสไปหมดเลย ฮืือ ;-;  83. Learn Cats Meow - Xiao PanPan & Xian FengFeng  เพลงนี้ ไม่เชิงว่าชอบเพราะปกติเราก็ไม่ได้เล่นแอป tiktok ด้วย แต่ที่ติดเพลงนี้เพราะ opv ควานลินเลย คนทำทำออกมาน่ารักมากกกกกกกก ขนาดไม่ใช่แฟนคลับยังรู้สึกเอ็นดู ชอบมากๆ ดูแล้วหุบยิ้มไม่ได้เลย ;-;
  84. Naturally Curly - MXM (Donghyun Solo)  เพลงนี้ได้ฟังโดยบังเอิญ ส่วนตัวคิดว่าเป็นเพลงจังหวะกลางๆ ที่ฟังแล้วโยกหัวตามได้ ฟังได้เรื่อยๆ เลย


  85. Clover - Jin Longguo feat. Yoon Mirae  ชอบมากกกกกกกก ฟังเพลินมากกกกกกก แล้วก็ชอบเสียงของยุนมีแรที่มาฟีทด้วย เท่มากๆ พอเอามารวมกันแล้วมันแบบ เออลงตัวอะ ฮืือ ;-;


  86. Hesitating - Han All  ขอยกให้เป็นเพลงสุดยอดของการลังเล แบบลังเลทั้งเพลง แบบคิดถึงอะ แต่จะโทรหาดีมั้ย จะทักไปดีมั้ย มันจะดีหรือเปล่า เธอจะรำคาญมั้ย ลังเลทั้งเพลงจริงๆ 555555555555


  แต่ก็เป็นเพลงที่ฟังเพลินอยู่เหมือนกันนะ


  87. I Wonder - Jeong Sewoon  เอาจริงๆ เพิ่งมาติดเพลงนี้หลังจากที่ปล่อยอัลบั้มมาสักพักแล้ว (ช่วงก่อนหน้านี้ก็ติดเพลง waterfall ที่มาจากอััลบั้มเดียวกัน) ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน รู้ตัวอีกทีก็ชอบเผลอฮัมเพลงนี้ออกมาทุกที อาจเพราะมันเป็นเพลงที่ทำนองฟังสบายๆ ใช้เครื่องดนตรีไม่เยอะ ฟังแล้วมันมีความน่ารัก ความละมุนอยู่ในเพลงอะ อธิบายไม่ถูก 5555555 แล้วเนื้อเพลงก็น่ารักมากๆ ด้วย


  นอกจากเวอร์ชั่นปกติแล้ว ส่วนตัวชอบแบบไลฟ์ด้วย เพราะมันปรับดนตรี ปรับการร้อง ปรับอะไรหลายอย่างให้เข้ากับการเล่นสด ทำให้เพลงสนุกมากขึ้น ต่างจากเวอร์ชัั่นเดิมที่มีความหวานๆ ละมุนๆ มากกว่า อย่างคลิปที่แปะมาด้านล่างก็เป็นตอนที่น้องเซอุนไปเล่นในงานมิวสิคเฟส คือแบบ เออ ดีอะ สนุก ขี้เล่น เพราะไปอีกแบบ 
  88. Love Taste - Longguo & Shihyun  เพลงนี้เป็นเพลงที่โทรศัพท์สุ่มมาบ่อยมากๆ เพลงหนึ่ง ไม่รู้ทำไมเหมือนกััน พอฟังบ่อยก็ติดหูไปเองโดยอัตโนมัติ

  (ความจริงแอบคิดถึงยูนิตนี้เหมือนกันนะ เคมีดีทั้งคู่เลย แต่ก็คิดว่าน่าจะเป็นไปได้ยากที่จะกลับมาทำยูนิตนี้ต่อ ;-;)


  89. Be with you - Jin Longguo  เป็นเพลงที่ชอบที่สุดในอััลบั้มเลย ชอบมากๆๆๆๆ มันหวาน มันละมุนไปหมด ฟังแล้วเคลิ้มเลย แล้วความหมายก็น่ารักมากๆ ด้วย


  90. I'll be your star - So Soobin  เพลงน่ารักอีกหนึ่งเพลง เนื้อเพลงน่ารักมากๆ แบบฉันจะอยู่เคียงข้างเธอเอง จะเป็นกลางคืน จะเป็นดาว เป็นทุกอย่างให้เธองี้

  แล้วพอเรารู้ว่าเพลงนี้เป็นเพลงประกอบละคร เรื่อง ATEEN ก็เลยลองไปค้นๆ ดูว่าเพลงอื่นเป็นยังไง ปรากฎว่าละครเรื่องนี้มีแต่เพลงเพราะๆ ทั้งนั้นเลย ดีมากๆ ลองไปหาฟังกันได้นะ เพราะทุกเพลงจริงๆ ฮืออออ ;-;   เหลืออีกแค่ 10 อันดับเท่านั้น ใกล้ครบ 100 แล้ววว
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in