ฮ่องกงตรงไหนก็หว่อง06.07
สวรรค์ของคนรักชีส
  • Sun Kee Cheese Noodles 新記餐廳 

    ถ้าใครเป็นสาวกชีส จงสี่คูณร้อยตามข้าพเจ้ามาให้ไว วันนี้จะพาไปชิมบะหมี่หมูย่างราดชีสเจ้าดังของเกาะฮ่องกงกัน ร้าน Sun kee cheese noodles เป็นร้านประจำของฉันและจูยองอ้ปป้ามาตั้งแต่ปี 2015 เวลาที่เบื่ออาหารฮ่องกง ไม่อยากกินอาหารเกาหลีและอาหารไทย เราก็จะจูงมือกันไปบริโภคชีสให้อ้วนตายกันไปข้างนึง ร้านนี้มีสาขาที่จิมซาโจ่ยและย่านหว่านจ๋าย (Wanchai) หรือย่านหวานใจที่ฉันชอบเรียก มีคนแนะนำให้ไปสาขาหว่านจ๋ายดีกว่า เพราะนั่งสบายกว่าและร้านไปง่ายกว่าสาขาจิมซาโจ่ยมาก วันนี้เรามาสาขาจิมฯกัน ซึ่งที่ตั้งร้านค่อนข้างจะซับซ้อนอยู่หน่อยๆ อยู่ลึกเข้าไปในในตึก Champagne Court ทางเข้า Kimberley inn แต่ก่อนจะถึงต้องผ่านร้านกล้องถ่ายรูปกับร้านนาฬิกามือสองเข้าไปก่อน จูยองอ้ปป้าชอบมาดูกล้องฟิล์มไลก้าที่นี่ ร้านนี้เป็นร้านดังในหมู่คนฮ่องกงและชาวต่างชาติ คนแน่นขนัดทุกครั้งที่มา บางทีต้องยืนต่อคิวอยู่หน้าร้านก็มี ภายในร้านมีรูปดาราฮ่องกงและเซเลบริตี้มากมายแปะอยู่ที่ข้างฝา มีนิตยสารต่างพากันมารีวิว เป็นการการันตีความอร่อย เห็นร้านเรียบๆ ดาราเพียบนะคะ
    ครั้งแรกที่บะหมี่หมูย่างราดชีสซอสถูกยกมาเสิร์ฟ ยังคิดในใจ นี่มันเส้นมาม่าชัดๆ กินกับหมูย่างใส่ชีสเนี่ยน่ะเหรอ ได้เหรอ จ่ายไปชามละสองร้อยบาทเพื่อมากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือที่คนฮ่องกงเรียกว่า Gong Zhai  Mian เนี่ยนะ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านด้วย แต่พอคำแรกเข้าปากเท่านั้น ฉับพลันก็น้ำตาไหล โอโห โอโห โอโห อร่อยอะไรขนาดนี้ เป็นการคอมบิเนชันที่เทพมาก แก้มหมูย่างที่หมักมาอย่างดี หอมกลิ่นถ่านอ่อนๆ นุ่มแทบละลายในปาก เข้ากันดีกับชีสซอสแบบครีมมีเน้นๆนัวๆ แต่ไม่เฮฟวีเกินไป อร่อยเหลือเกินแม่จ๋า ให้อารมณ์ขั้นกว่าของคาโบนาราไปอีก อร่อยจนอยากห่อเอากลับไปฝากคนที่ไทยมาก ลืมคอหมูย่างจิ้มแจ่วไปชั่วขณะเลย สนนราคาชามละ 50 เหรียญ หมูและชีสเน้นๆขนาดนี้ถือว่าราคาสวมเหตุสมผลดี ทางร้านบอกว่าให้ใส่ซอสพริกไปหน่อยจะอร่อยมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูปีกไก่น้ำแดง บะหมี่เนื้อย่างชีส บะหมี่ชีสซอสชีสบอล ใครอยากเพิ่มความนัวก็สั่งเพิ่มไข่ได้  แต่แคลอรี่ไม่ต้องนับนะคะ วิ่งไปกลับดาวอังคารยังไม่ผอมเลยค่ะ  เคยพาป๊อกกี้ น้องคนไทยมาทาน น้องบอกอร่อยน้ำตาไหลเลยพี่ พี่ก็น้ำตาไหล ปลื้มปริ่มที่พาใครมาทานแล้วชอบ

    ร้านนี้ถือเป็นร้านที่ Must-visit สำหรับสมาคมคนรักชีส กลางค่ำกลางคืนเปิดดูรูปไม่ได้เลย เปิดทีไรน้ำลายไหลจนต้องลุกไปต้มมาม่ามาประทังความอยากตลอด เมนูแนะนำเป็น Pork cheese noodles ส่วนเมนูอื่นอร่อยในระดับเฉยๆ ไม่ถึงขั้นร้องว้าวเหมือนบะหมี่หมูย่างชีส ที่ร้านมีเมนูภาษาอังกฤษ ถ้ากลัวสั่งไม่เป็นก็ชี้ตามโต๊ะข้างๆได้ เพราะทุกโต๊ะต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือมาเพื่อบะหมี่ชีสนี่เอง


    ร้านนี้เปิดตั้งแต่เช้า เจ็ดโมงครึ่งถึงห้าทุ่ม ส่วนวันอาทิตย์เปิดเที่ยงวันถึงหกโมงเย็น  เคยลงเครื่องมาถึงฮ่องกงเช้าวันอาทิตย์ ปรากฏว่าร้านยังไม่เปิด จะหิ้วท้องรอถึงเที่ยงก็ไม่ไหว เลยไปจัดบะหมี่แถวนั้นไปก่อน แต่ก็มิได้นำพา สุดท้ายบ่ายวันนั้นก็ได้กลับมาโดนหมูย่างราดชีสอยู่ดี 


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in