#readitsimplem910110
SHERLOCK ฉบับมังงะ (ตอน: การวิจัยสีชมพู)


 • เฮลโหล ชั้นกลับมาแล้ว คือที่หายไปไม่ใช่ไม่อ่านหนังสือนะคะ ยังเก็บแต้มอยู่เรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่เป็นหนังสือวิชาการ เลยขี้เกียจรีวิว555 

  แต่ไหนๆก็ได้ไปสอยหนังสือใหม่ในงานสัปดาห์หนังสือครั้งเมษา/2017มาแล้วเลยมาปัดฝุ่นบล็อกหน่อยแล้วกัน แต่จะอัพต่อเนื่องกี่เอนทรี่นี่ไม่รับปากเด้อ (เวรกรรม)

  เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ที่ซื้อเชอร์ล็อกเล่มนี้มาเพราะเห็นข่าวผ่านๆว่ามีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์เชอร์ล็อกฉบับมังงะมาแปลไทยแล้ว ไอ้เราที่เห็นข่าวมังงะนี้มานานเลยแบบ อืม โอเค ลองหน่อย ไหนๆเราก็ประทับใจกับเวอร์ชั่นซีรี่ย์อยู่แล้วเอามาอ่านคงไม่ผิดหวังมั้ง อีกอย่างคือเล่มนี้จั่วหัวมาว่า story by สองครีเอเตอร์ Steven Moffat และ Mark Gatiss เลยคิดมันคงจะถอดแบบมาจากซีรี่ย์เป๊ะๆแบบช็อตต่อช็อต

  และพอได้อ่านจริงๆก็ตามนั้นค่ะ ชั่วโมงเดียวจบ555 เหมือนได้ดูซีรี่ย์อีกรอบ คาแรคเตอร์ก็ลอกแบบมาจากนักแสดงเป๊ะๆเกือบ100% (แต่เลสตราดแบบคนแสดงหล่อกว่า พี่ไมก์ตรงข้าม555) สำหรับเราที่ชอบอ่านตัวหนังสือเยอะๆเลยแบบ อ้าว จบแล้วเหรอวะ เออ จบก็ได้ ...ความรู้สึกที่ตามมาเลยกลายเป็นว่าเรารู้สึกไม่คุ้มกับ 120 บาทที่เสียไปอ่ะ แง 

  แต่!!! เดี๋ยวก่อน ที่พูดอย่างนี้ไม่ได้หมายความว่าสำนักพิมพ์ตั้งราคาหนังสือมาแพงเกินจริงหรืออะไรนะคะ เพราะถ้าพิจารณาจากรูปเล่มและประเภทกระดาษแล้วเราขอให้เกรด A+เลย ไม่ใช่การ์ตูนหมึกติดนิ้วทั่วไป ไหนจะค่าลิขสิทธิ์และจิปาถะอีก คือมันเหมาะกับการสะสมสำหรับแฟนพันธุ์แท้เชอร์ล็อกทุกท่านแหละ แต่เป็นความรู้สึกส่วนตัวของเรา(ที่เลิกอ่านมังงะไปหลายปีแล้ว)เองที่ทำให้รู้สึกว่ามันไม่คุ้ม เพราะฉะนั้น don't take it seriously นะจ๊ะ ถ้าชอบเชอร์ล็อกแล้วอยากเก็บก็ไปสอยเถอะ แต่เราคงไม่ตามต่อแล้ว ยกเว้นมีใครให้ยื---

  --------------------------------------------------------

  ภาพปกจาก @dexpress

  #อ่านด้วย
  The Complete Sherlock Holmes (2 Volumes) - Sir Arthur Conan Doyle 

  ปล. เผื่อใครไม่รู้(แต่มั่นใจว่าทุกคนรู้อยู่แล้ว) พี่สตีฟกับพี่มาร์กแกเอาชื่อตอนต่างๆในซีรี่ย์มาจากชื่อตอนจริงๆจากหนังสือเชอร์ล็อกโฮมนะคะ A Study in Pink ก็มาจากตอน A Study in Scarlet ในเล่มข้างบน (Vol. 1) นั่นแหละ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in