แบกเป้เที่ยวAlizz N Triburut
เสาชิงช้า
 •     

   ทริปของเราเริ่มขึ้นในช่วงสายขอวันเสาร์  เราเดินทางปังตลาดบางขุนศรีเหมือนอย่างเคยเพื่อขึ้นรถไปยังวัดสุทัศน์ รอแล้วรอเล่ารถเมล์ที่ต้องการก็ไม่มาสักทีสุดท้ายรอไม่ให้เลยตัดสินใจขึ้น56ไปลงตรงที่ถนนพระสุเมรุ เราเดินเรื่อยๆก็ผ่านร้านธงวันชาติเดินไปอีกนิดก็พบกับอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในที่สุด  เราเดินข้ามถนนไปยังร้านหนังสือริมขอฟ้าก่อนเดินไปยังซอยๆหนึ่งข้างร้านบ้านดินสอ ผ่านร้าอาหารหลายร้าน ผ่านโบสถ์พราหมณ์  ไม่นานก็ถึงเสาชิงช้า เราแวะถ่ายรูปสักครู่ ก่อนข้ามถนนไปยังวัดสุทัศน์ เมื่อเข้าไปในวัดก็ต้องสะดุดตากับศิลปะแบบจีนที่อยู่ด้านหน้า ทั้งเจดีย์และตุ๊กตาจีน เราอยู่ในวัดไม่นานก็ออกมาหาร้านอาหารเที่ยงก่อนที่จะปิดท้ายทริปที่บางลำพู

        

  จากจุดนี้ทำให้รู้ว่า เราสารถเดินไปสถานที่ต่างๆ เช่นวัดภูเขาทอง   ถนนมหรรณพ ย่านสามแพร่งสวนรมณีย์ ฯพิพิธภัณฑ์ ร หอศิลป์เจ้าฟ้าฯ ได้  และนอกจากนี้ทำให้รู้ว่า ในกรุงเทพยังมีตึกเก่าๆที่สวยๆ อีกมากมาย ส่วนมากจะเป็นตึกสีเหลือง หน้าต่างสีเขียว ซึ่งเห็นได้จากย่านท่าเตียน  ท่าช้าง บางลำพู วรจักร ฯลฯ 

       ปล

    แนะนำให้ขึ้น 56แล้วมาลงที่ไปลงตรงที่ถนนพระสุเมรุ เราเดินเรื่อยๆก็ผ่านร้านธงวันชาติเดินไปอีกนิดก็พบกับอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย   หรือจะนั่ง79  509  มาลงที่ถนนราชดำเนินแล้วข้ามถนนไปยังถนนบ้านดินสอ แล้วเดินเข้าไปในซอยข้างร้าน

  ถ้าอยากมาลงวัดสุทัศน์เลย ก็ต้องนั่งรถเมล์สาย  10 ,12 ,15 ,19 ,35 ,42 ,48 ,73 ,96

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in