วาดดาวอ่านอะไรwaddaopkfannn
หนังสือเดือนมกราคม (1)
 • ...วันที่12มค62
       เนื่องด้วยอ่านหนังสือจบไป2เล่มแล้ว ยังอยู่หออยู่ เลยไม่มีหนังสืออ่านเพิ่มเลยมาแนะหนังสือที่อ่านจบไปแล้วนั่นเอง555
  เล่มแรก
  "เมื่อถึงเวลา ดอกไม้จะบานเอง"
  สำนักพิมพ์ a book 
  วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ
  ราคา 295 บาท
  264 หน้า :ความเรียง
     ♡ซื้อเล่มนี้ประมาณช่วงสัปดาห์หนังสือ แล้วเลื่อนทวิตดูเล่นเลยรีทวิต วันต่อมาไปร้านหนังสือพอดีเลยซื้อมา ฟีลแรกคือชอบปก แล้วก็ชื่อ +ไว้♡อะบุ๊ก แต่อ่านจบเดือน ม.ค. เพราะช่วงนั้นอ่านนิยาย ดวงใจเทวพรหมอยู่ กว่าจะอ่านจบก็เปิดเทอม2พอดี แล้วช่วงปิดเทอมไปร้านหนังสือติดกัน3วันเลยได้หนังสือมาเป็นกองเลย555 ตอนแรกอ่านได้เกือบจบบท1 แต่หยุดไป เลยได้อ่านช่วงธ.ค. เหมือนตอนแรกๆ เรายังไม่เก็ทว่าตัวเองอ่านอะไร เพราะปกสวยเลยอยากได้เฉยๆ พอได้อ่านแบบจริงๆจังๆ มันทำให้มุมมองเราหมุนตามหน้าที่เปิดอ่านไปเรื่อยๆ เออเราชอบหลายเรื่องเลย และเราก็ยกเล่มนี่ขึ้นหิ้งไปเลยชอบมาก เหมือนเมื่อผ่านไป10 20 ปี เรายังกลับมาอ่านได้ เพราะยังมีบางเรื่องที่เราอายุเท่านี้ยังไม่เข้าใจ และคิดว่าเมื่อเราโตขึ้นเรายังย้อนกลีบมาอ่านได้เสมอ เป็นหนังสือที่ทำให้การมองเราค่อยๆเคลื่อนตัวไป แนะนำให้อ่านจริงๆ ดีมาก♡
  เล่ม2
  "ศึกสองมหาราช"
  สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์
  สุกิจ สุวานิช
  360 หน้า :นวนิยายไทย
     ♡เล่มนี้ไปซื้อตอนกินชาบู คือมีห้างใกล้ร้านชาบูฆ่าเวลาก่อนกลับหอ ตอนแรกจะซื้อเกี่ยวกับการเดินเรือในประวัติศาสตร์โลก พอหันหลังปั๊ปหยิบไปจ่ายเงินเลย ซื้อคู่กับหนังสือของนิ้วกลม เป็นนิยายอิงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ เล่าตั้งแต่เกิดจนช่วงปกครอง ตอนแรกๆยังมึนอยู่ว่าอ่านอะไรเพราะไม่รู้อะไรเลย และจะเล่าเรื่องด้านล้านนา พออ่านนี่หลับปึ๊บเลย555 ไม่เข้าใจว่าอ่านอะไร งงมากๆเลยหยุดอ่านไปนานมากเลยกลับมาอ่านพร้อมๆกับเล่มแรกที่แนะไป พอตั้งใจอ่านมันก็สนุกแบบเราอินไปด้วยนิดนึง เป็นนิยายที่ไม่ถึงกับว้าววววววว แต่ก็พอใช้ได้ไม่ค่อยมีโรแมนติกมากจะพูดถึงสงครามการเมืองการปกครองมาก แต่พอนึกภาพตามเรื่องก็สนุกดีแต่ถ้ามาเป็นละครก็ยังได้อยู่ แต่น่าจะปรับเปลี่ยนเยอะแน่ๆ ใครสนใจเรื่องอยุธยาตอนต้นแนะนำให้อ่านถือว่าสนุกดี น่าสนใจด้วย มีตัวละครเยอะแยะจนลืมไปเหมือนกัน555♡
  ------------ครั้งแรกที่ได้แนะนำในเว็บเลย เคยแนะไว้ในทวิตไปดูได้เหมือนกัน@waddaopkfannn พึ่งเริ่มเขียนครั้งแรกเลยมีข้อผิดพลาดขอโทษด้วย  แต่ละครั้งน่าจะมี1-2เล่มนี่แหละเพราะเราขี้อู้และดูละครด้วย แล้วเทอมต่อไปต้องตั้งใจเรียนต่อด้วย ปีนี้อาจจะไม่เยอะมากแต่จะพยายามมาบ่อยๆนะ-----------
  ---------------วาดดาว☆☆

   

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in