แปลบทสัมภาษณ์domhnallgleesont
[เเปลสัมภาษณ์] QUESTIONS AND ANSWERS WITH DOMHNALL GLEESON
 • QUESTIONS AND ANSWERS WITH DOMHNALL GLEESON

  ถาม-ตอบกับโดนัลล์ กลีสัน 


  เเปล : Domhnall Gleeson TH

   Original Article : http://www.mtv.com/news/2817145/domhnall-gleeson-about-time-interview/

  by Kase Wickman


  โดนัลล์ กลีสัน นักเเสดงนำดาวรุ่งคนล่าสุดในวงการฮอลลี่วู้ดกังวลกับสองสิ่งนี้ : หนึ่ง ภาพยนต์เรื่องใหม่ของเขาเเปลกมาก เเละสอง เขากำลังหิวมากเช่นกัน

  กลีสัน เเสดงนำ ริชชาร์ด เคอติส (จาก  Love Actually) ในภาพยนต์ย้อนเวลาเเหวกเเนวอย่าง “About time”  หนังเรื่องนี้ไม่ได้เเหวกเเนวไปในทางที่คุณจะเห็นฮีโร่ของเรื่องสวมเเว่นตาหรือไว้ผมหน้าม้า (เเต่อันที่จริงเรเชล เเม็คอดัม นักเเสดงร่วมของกลีสันมีไว้ผมหน้าม้าในเรื่องนี้ เเต่มันคนล่ะเเบบกันน่ะ) เเต่เพราะว่าหนังเรื่องนี้เป็นภาพยนต์โรเเมนติค คอมเมดี้ต่างหาก 

  “มันเป็นหนังที่เเปลกมากจริงๆครับ” กลีสันกล่าวกับ NextMovie ในบทสนทนาที่เกิดขึ้นช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาในเมืองนิวยอร์ค “มันมีการเดินทางข้ามเวลาจริง มีเรื่องเหนือจริงมากมายเกิดขึ้นเเต่สุดท้ายเเล้วมันก็เป็นหนังเเบบโรเเมนติค-คอมเมดี้ครับ มันมีทั้งเรื่องเจ๋งๆเเละความตลกขำขันอยู่เต็มไปหมดเลย” 

  บทบาทที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของเขาก็คือ บิล วีสลีย์ จากภาพยนต์ซีรีย์ เรื่องเเฮร์รี่ พอตเตอร์ กลีสันได้เดินหน้าไปสู่บทของทิมในภาพยนต์ใหม่ที่ไม่ได้เป็นกระเเสของสังคม เปิดตัวในวันที่ 8 พฤษจิกายน ในปีที่ตัวละครของเขามีอายุครบ 21 ปีพอดี ทิมได้พบกับความจริงที่พ่อของเขา (รับบทโดย บิล ไนท์ลีย์) ว่าผู้ชายในตระกูลของเขาสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ เเละตลอดชีวิตของเขา ทิมได้เรียนรู้ที่จะใช้เวลาที่เขามีกับคนที่เขารักเเละห่วงใยเช่นเดียวกับการเรียนรู้ที่จะหลีกเลี่ยงการกระทำบางอย่าง (อย่างการที่เขาใช้มุขจีบสาวเห่ยๆ) จากการเดินทางย้อนเวลา เเละการใช้ชีวิตของเขากับเเมร์รี่ (เรเชล เเม็คอดัม) ในขณะที่ตัวภาพยนต์กำลังดำเนินไปด้วยมุขตลกมากมายเเละความรู้สึกอบอุ่นอย่างที่เเฟนๆของ Love actually อาจจะมีความคุ้นเคยอยู่บ้าง (เเละ อย่างที่กลีสันว่า เคอร์ติสเป็น “คนที่มีความคิดเฉียบขาดอย่างที่สุด”) About time เป็นภาพยนต์ที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวเเละนำเสนอความสุขของการใช้ชีวิตที่เรามีอยู่ให้ได้อย่างดีที่สุด 

  อย่างไรก็ตามบทสนทนาของเรากับกลีสันจะกล่าวถึงเรื่องของความป็นไปได้ในการเดินทางย้อนเวลาโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีการทรมาณคนๆหนึ่งด้วยการจัดการเรื่องโภชนาการให้เขา หรือสิ่งที่กลีสันเรียกว่า “อาการไม่อยากอาหารของนักเดินทางข้ามเวลา”  หรืออันที่จริงเเล้วมันคือการควบคุมอาหารอย่างจริงจังของนักเเสดงหนุ่มเพื่อการรับบทนี้โดยเฉพาะ ต้องอ่านต่อกันเเล้วล่ะค่ะ


  ยินดีด้วยสำหรับภาพยนต์เรื่องนี้นะคะ บทถูกเขียนมาดีมากจริงๆ เเต่ส่วนสำคัญที่สุดเลยนะ อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจรับบทนี้

  จริงๆเเล้วผมมีเหตุผลเป็นล้านอย่างให้พูดเลยล่ะ เเต่ทั้งหมดนั่นก็คงเป็นเเค่เรื่องโกหกล่ะฮะ ความจริงก็คือผมไม่ใช่คนที่ตัดสินใจรับบทนี้หรอก เเบบว่า ผมไม่ใช่คนที่เลือกมันน่ะ ผมต้องทำการออดิชั่นเข้าไปอย่างตั้งใจเพื่อที่จะได้มันมา เเละเมื่อผมเป็นคนโชคดีคนนั้นที่โชคดีพอให้พวกเขาเลือกผม ในทางกลับกัน ผมเครียดมากเลยล่ะครับ เพราะคุณจะคิดอยู่ตลอดว่าคุณจะทำมันพัง ผมหมายถึง ผมเเค่อยากจะรับบทนี้เพราะสิ่งที่ตัวหนังเป็นเเละผมก็ได้อยู่ในทุกๆฉากของมันเลย 


  คุณอยู่ในทุกๆฉากเลยงั้นหรือ นั่นมันงานหนักมากเลยนะ!

  ใช่ครับ มันเป็นอะไรที่เจ๋งนะ ผมเข้างานทุกวันเลย!  มันไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการได้เข้ากองทุกวัน เเละได้รู้ว่าไม่ได้รู้จักเเค่เพียงตัวละครเท่านั้น เเต่ได้รู้จักกับหนังทั้งเรื่องในเเบบที่คุณได้รู้ทุกอย่างเเละเเบกรับมันไว้บนบ่าของคุณเอง เเละมันก็เกิดความภูมิใจนะเวลาที่ทุกอย่างไปได้สวยเเละมันก็น่ากลัวมากทีเดียวถ้ามันออกมาไม่ดีน่ะ 


  นี่เป็นบทเเสดงนำครั้งเเรกของคุณ คุณมีความกังวลกับมันบ้างไหม

  เเน่นอนครับ คุณจะพบกับคืนที่คุณนอนไม่หลับหลายคืน เเบบว่า ตอนที่เขาให้บทนี้กับคุณ มันเหมือนกับพวกเขาตื่นเต้นมาก เเล้วคุณเองก็ “โอ้พระเจ้า นี่มันเจ๋งสุดๆไปเลย!” เเล้วสักพัก ซักสามเดือนผ่านไปคุณจะเริ่มรู้สึกว่า “ฉันทำถูกไหมวะเนี่ย? ฉันจะทำบ้าอะไรต่อไปดีล่ะ?” เเล้วมันก็เป็นการที่คุณทำงานตลอดเวลา พยายามจะทำงานให้ได้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้เพื่อนที่จะเตรียมพร้อม เเละพยายามเตือนตัวเองตลอดสำหรับความคิดต่างๆที่คุณมีให้กับสคริปต์ในครั้งเเรกที่ได้เห็นมันเเละทำให้มั่นใจว่าคุณจะทำมันออกมาได้อย่างสมบูรณ์เเบบ 


  คุณมีเเผนที่จะรับบทนำเเนวหนุ่มหล่อ ทรงสเน่ห์อะไรเเบบนี้บ้างไหม? สิงห์มอเตอร์ไซด์อะไรทำนองนั้นน่ะ 

  [ผายมือไปรอบห้องโรงเเรมของเขา] ดูสิครับ ผมสั่งของทั้งหมดนี่มา มันหมายความว่า --- ไม่หรอกครับ ผมเป็นประเภทที่ชอบดื่มชาเขียว เเค่กาเเฟกับชาเขียว เเละก็น้ำเปล่าอัดลมเเค่นั่นล่ะ นั่นก็ดูมีสเน่ห์ใช้ได้ใช่ไหมครับ ผมว่าใช่นะ 


  อะไรกัน? คุณกำลังดีทอกซ์อะไรอยู่รึเปล่า?

  ผมเเค่คุมอาหารน่ะครับ สำหรับหนังเรื่องต่อไป 


  เล่าให้ฉันฟังซักหน่อยได้ไหมคะ

  ผมรับบทจากหนังของเเองเจลิน่า โจลี่ (Unbroken) ครับ เธอกำกับเองเเละมันเป็นเรื่องที่นำมาจากเหตุการณ์จริงด้วย ผมอยู่ในนั้นไม่มากเท่าไหร่ เเค่ส่วนหนึ่งของหนังเองครับ มันเป็นช่วงที่ตัวละครของของไปโผล่อยู่บนเรือชูชีพกลางมหาสมุทรเเปซิฟิคในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเป็นเวลากว่า 47 วัน ไม่มีน้ำเเละอาหาร อะไรเเถวๆนั้นล่ะครับ นั่นเลยทำให้ผมต้องไดเอท 


  คุณดูผอมอยู่เเล้วนะคะ

  ครับ ผมลดไปได้เกือบหมดเเล้วล่ะ เหลืออีกนิดหน่อย ตอนนี้มันก็ใกล้ความจริงเเล้วครับ 


  เเสดงว่าตนนี้คุณเข้าใจเหล่านักเเสดงสาวอารมณ์บูดก่อนขึ้นรับรางวัลออสการ์เเล้วนะ เเบบว่า มีชีวิตอยู่เเต่กินอะไรไม่ได้น่ะ 

  ใช่เลยครับ เเบบเวลาที่คุณต้องยัดตัวลงไปในชุดเดรสน่ะ เเบบนั้นเลย ผมเข้าใจมันอย่างถ่องเเท้เลยทีเดียว 


  หนังเรื่องนี้มันเป็นหนังเดินทางย้อนเวลาที่ไม่เหมือนใคร ในชีวิตจริงของคุณ ถ้าคุณมีพลังเเบบนั้น คุณจำทำอย่างไรกับครั้งเเรกที่มีคนเดินมาบอกคุณว่าคุณสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ เเล้วคุณจะใช้พลังไหม

  โอเค เอาล่ะ ส่วนเเรกเลยก็คือผมจะทำอย่างไร ผมคิดว่าสิ่งมที่ผมจะเเสดงออกมาหลังจากที่ได่รู้ว่าตัวเองมีพลังคงต่างจากไหนหนังไปไกลโขเลยล่ะ อย่างที่คุณน่าจะเดาได้ ผมคงไม่เชื่อหรอก เเน่นอนเลยล่ะ ตามมาด้วยการลองใช้มันดูด้วยสภาพไม่เต็มใจนัก เผื่อไว้สำหรับถ้าคุณโดนหลอกจริงๆ เเล้วต่อมาก็น่าจะเป็นการอึราดกางเกงเเน่ๆ ผมหมายถึง ผมคิดว่านั่นน่าจะเป็นสิ่งที่จะตามมาน่ะนะ ไม่ได้หมายความว่ามันจะเกิดขึ้นจริงหรืออะไรเเบบนั้น เเค่การเปรียบเปรยนะครับ หรือถ้าคุณอึราดจริงๆ คุณก็สามารถจะเดินทางย้อนเวลากลับไปเพื่อไม่ให้มันเกิดขึ้นได้อยู่ดี 


  ใช่เลยค่ะ นั่นล่ะความงดงามของมัน 

  ครับ ใช่เลย เเค่มีตู้เสื้อผ้าอยู่ใกล้ๆให้คุณได้เเอบเเว๊บเข้าไปก็พอ 


  เเล้วเรื่องกลิ่นล่ะ

  ใช่ครับ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเเน่นอน เพราะถ้าไม่งั้นเราจะใช้มันไปทำไมกันล่ะ โอเคมันอาจจะทำให้ผมอึราด เเต่เเล้วยังไงล่ะ ผมไม่รู้เเล้วล่ะ 

  สิ่งที่หนังเรื่องนี้ต้องการจะสื่อนั้นค่อนข้างชัดเจนว่าเราไม่ควรจะใช้การย้อนเวลาเเทนการที่จะพยายามใช้ชีวิตให้การย้อนเวลาไม่มีความจำเป็น ไม่จำเป็นต้องกลับไปเเก้ไขความผิดเพราะคุณจะมีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่รวมถึงเหตุการณ์ที่จะตามมาจากนั้นด้วย เเละผมน่ะ พยายามจะนำมันมาใช้ในชีวิตประจำวันของผมนะ เหมือนกับอีกหลายๆคนที่ได้ชมหนังเรื่องนี้ไปเเล้ว ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีมากจริงๆ เเต่ผมก็คิดว่านิสัยเดิมๆของผมมันก็ยังไม่หายไป ผมคิดว่าผมได้เดินเข้าสู่ช่วงชีวิตที่นิสัยมันเเก้ได้ยาก มันอยู่ในทุกส่วนของความเป็นผมไปเเล้ว เเละมันคงจะไม่เปลี่ยนไปเเน่ๆ ผมยังคงทำให้ความสุขไหลออกจากชีวิตไป ผมฏ้คงต้องพูดว่า ถ้าผมมีพลังในการย้อนเวลา ผมจะพยายามไม่ใช้มันนะยกเว้นว่าจำเป็นจริงๆอย่างบางที่ที่ผมเดินชนอะไรหล่นเข้า เเต่ถ้าคุณได้เริ่มใช้พลังนั่นเเล้ว คุณจะหยุดมันได้เมื่อไหร่กัน?  เเละนั่นคงจะเป็นความจริงส่วนหนึ่งของเรื่องนี้ ผมคิดว่าการไม่ใช้มันเลยอาจจะเป็นคำตอบที่ถูกต้อง 

  เเละอันที่จริงมันอาจจะพาคุณไปสู่ความหมกหมุ่นกับทุกสิ่งทุกอย่างก็ได้นะครับ อย่างถ้าสมมุติว่าคุณเปิดถุงขนมมาห่อนึงเเล้วตั้งใจว่าจะกินมันให้หมด นั่นล่ะ คุณจะไม่ยอมกินเเค่ห่อเดียวเเน่ๆ เหมือนเฟอเรโร่ โรชเชอร์น่ะ เเบบว่า ถ้าคุณมีเฟอร์เรโร่อยู่ในมือเเล้วคุณกินหมดไปหนึ่งอัน คุณจะรู้สึกว่า โอ้  เเย่เเล้วล่ะ.. [หัวเราะ] มันคงจะดีกว่าถ้าคุณไม่ได้กินมันเลยตั้งเเต่เเรก หรือก็เเค่กินมันให้หมดไปเลย ผมก็เลยคิดว่าผมน่าจะเลือกการที่ไม่ได้กินมันเลยดีกว่า


  หรือนั่นอาจจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการใช้พลังนะคะ เเบบกินให้หมดเเล้วย้อนกลับไปกินใหม่ คงเป็นความทรงจำที่ดีทีเดียว

  เหมือนโรคป่วยของนักเดินทางข้ามเวลาน่ะครับ ผมไม่เเน่ใจเท่าไหร่ว่านั่นเป็นมุมมองที่ดีสำหรับการทานอาหารนะครับ เเต่ถ้าผมทำเเบบนั้นได้ในช่วงจังหวะหนึ่งล่ะก็ โอ้พระเจ้า ผมจะกินอาหารจานโตๆเเล้วก็อาจจะกลับไปทำให้มันไม่เคยเกิดขึ้น เเต่คุณก็รู้ ผมก็คงจะหิวอยู่ดี นั่นเเหละครับ ไม่ว่ายังไง คุณก็ยังหิวอยู่ดี 


  โอ้ จริงด้วยค่ะ เเต่คุณก็จะมีความทรงจำเกี่ยวกับการที่ได้ทานมันนี่?

  คุณจะมีความทรงจำเกี่ยวกับมัน เเต่อย่างการที่ผมมีความทรงจำเกี่ยวกับสิ่งที่ผมกินเข้าไปเมื่อสองเดือนที่เเล้ว ตอนนี้มันก็ช่วยอะไรผมไม่ได้เลย 


  เเบบว่าฉันเเค่อยากกินน่ะ....”

  ใช่ครับ! เเบบนั้นเลย ผมเเค่ต้องการความรู้สึกที่มีอาหารอยู่ในตัวผม ใช่เลยครับ ยังไงคุณก็ยังหิว ผมจะไม่ใช้พลังกับเรื่องนี้เเน่ๆ 


  นั่นเเย่จังเลยนะคะ การเดินทางย้อนเวลามันห่วยเเต 

  ครับ การเดินทางย้อมเวลามันเป็นฝันร้ายชัดๆ อย่าหลงกลมันเชียว 


  ทุกครั้งที่ได้ลอง มันออกมาเเย่ทุกที 

  ครับผม ผมเลยเดินทางกลับไปเเละไม่ทำมันอีก 


  เป็นเรื่องที่รู้ๆกันนะครับว่าคุณมีเพื่อนร่วมเเสดงที่สุดยอดมากๆในหนังเรื่องนี้ เคมีของพวกคุณเข้ากันดีมาก มีขั้นตอนการซักซ้อมกันก่อนเเสดงเพื่อให้คุณรู้จักกันเเละกันก่อนไหมคะ

  มีครับ ความสัมพันธ์หลักในเรื่องนี้ก็เเน่นอนว่าเป็นระหว่างผมเเละเรเชล (เเม็คอดัมส์) เเละบิล (ไนท์ลีย์) เเละมันเป็นสองความสัมพันธ์ที่ต่างกันมากๆ เเต่ทั้งสองคนเป็นกันเองมากครับ เเละสิ่งที่ผมได้รู้เกียวกับเรเชล อย่างเเรกเลย ผมประหม่ามากกับการได้ร่วมเเสดงกับเธอเพราะผมเป็นเเฟนตัวยงของเธอเลย เเละผมก็รู้ว่าเธอไม่เคยมีเคมีที่เเย่กับนักเเสดงคนไหนเลย ทุกความสัมพันธ์ที่เธอเเสดงไว้ในหนังทุกเรื่อง มันสมจริงเเละทำให้ผมเชื่อในเรื่องราวเสมอ  มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก เเละพูดถึงนักเเสดงหญิงที่มหัสจรรย์อย่างเธอกับความมหัสจรรย์ของตัวเธอเอง สรุปว่าผมพยายามจะบอกคุณเกี่ยวกับทุกอย่างที่คุณควรรู้นะ ผมได้พบเธอเป็นครั้งเเรก เเล้วผมก็พูดกับตัวเองว่า “เอาล่ะ ฉันคิดว่าทุกอย่างจะโอเค”  


  ไม่เคยมีใครพูดถึงเรื่องเเย่ๆของเธอเลยนะคะ คุณมีซักเรื่องไหม

  อืมมมมมม ท้องเธอร้องเสียงดังครับ 


  เเย่จัง

  เเบบนะ ผมหวังจริงๆว่าเธอจะหยุดมันได้ เเต่เธอหยุดไม่ได้จริงๆ ฮ่าๆ


  บ้าจริงๆเลย 

  มันบ้าจริงๆ เเต่ตอนที่เราซ้อมบทกัน เราไปทานข้าวเย็นเเละเราก็คุยกันเรื่องปูมหลังของพวกเรา ได้ใช้เวลาร่วมกันนิดหน่อย เเล้วเราก็ได้ไปที่ร้าน Dans Le Noir (ร้านอาหารที่ทิมเเละเเมร์รี่พบกันเป็นครั้งเเรก) ในชีวิตจริงกับริชาร์ด(ผู้กำกับ) เเละเราก็ได้ลองทุกอย่างเลยครับ มันดีมากๆ

  เเต่กับบิล (ไนท์ลีย์)  มันเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนกว่ามากเลยครับ เราไม่ได้มีการวางเเผนอะไรไว้มากมายนัก ในมุมหนึ่งก็ประมาณว่าเราได้พบกัน ซ้อมบทร่วมกัน เเละเราก็คิดได้ว่า “เราไม่เห็นต้องทำขนาดนี้เลยนี่ ช่างมันเถอะ” เเล้วก็นะครับ เรารู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ อย่างฉากใหญ่ๆ ฉากอารมณ์หนักๆนั้นล้วนเป็นฉากที่เราถ่ายเป็นฉากท้ายๆทั้งหมด เราได้รู้จักการผ่านการถ่ายทำก่อนหน้า มันเลยค่อนข้างจะเเตกต่างกับฝั่งเรเชลน่ะครับ สรุปก็คือมันไม่มีเเรงกดดันระหว่างผมเเละบิล เราค่อยเป็นค่อยไปเเละมันก็เป็นอะไรที่น่ารักมากๆ เเละมันก็ง่ายมากที่จะเดินไปกับมัน ดังนั้นมันเลยเป็นอะไรที่ค่อนข้างง่ายครับ เป็นบรรยากาศการทำงานที่ยอดเยี่ยมไปเลย 

 • ฉันมีจดไว้ในกระดาษนี่ว่า หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นอะไรที่เป็นการขายตรงมากๆเลยนะครับ เเบบว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการย้อนเวลาเเละความตายเเละเรื่องราวของความรัก ไม่ซับซ้อนเท่าไหร่หรอกนะ เเต่มันมีปมของเรื่องที่ใหญ่มากๆเลยล่ะ...” 

  ครับ ผมคิดว่าเรื่องมันถูกเล่าออกมาได้อย่างอบอุ่นหัวใจนะครับ เเบบว่าริชาร์จเป็นคนที่อบอุ่นมากๆเเละผมก็คิดว่ามันคงมีผลมาจากเขานั่นล่ะ เเละอันที่จริงมันเป็นหนังที่มีความตลกด้วยมันเลยช่วยดำเนินทุกอย่างไปได้อย่างลงตัว การได้ดูหนังเรื่องนี้ถือเป็นการใช้เวลาอย่างคุ้มค่าไปกับเสียงหัวเราะด้วยนะครับ 


  หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไรนะ

  ผมบอกเลยครับว่าเกี่ยวกับทุกหัวใจ.. มีรักน่ะครับ (เเอบล้อ Love,actually : ชื่อไทยคือทุกหัวใจมีรัก) 


  ฉันรู้นะว่าคุณเเอบเล่นอะไรน่ะ

  [หัวเราะ] ไม่ ตู้ม!  ผมเล่นมันจนได้!  ทำไมล่ะ โอกาสไม่ได้มีบ่อยๆนะครับ ลองเล่นมุกดูบ้าง ถ้ามันไม่ฮา มันก็เเค่ไม่ฮา 

  คุณมีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้กับผู้ชมทั่วไปเเละพบว่าคุณกำลังทำลายชีวิตชาวบ้านเเละทำคุณผู้หญิงร้องไห้กลางโรงหนังไหมคะ

  ผู้ชายก็ร้องนะครับ มันน่าสนใจมากๆเลยเเหละ ผมได้ไปนั่งชมมาครั้งสองครั้ง เเล้วก็นะ มันมีสองเหตุผลที่คุณทำเเบบนั้น หนึ่งคุณจะได้เห็นว่าคนดูคิดยังไง สองคือคุณจะได้เห็นข้อผิดพลาดของตัวเองเเละเอาไปปรับปรุง ผมได้ทำทั้งสองอย่างเลย ผมคิดว่าการได้ดูหนังมันไม่มีวันที่คุณได้เห็นตัวเองในนั้นเเละคิดว่า “เยี่ยม ฉันทำได้ว่ะ” ในหนังเรื่องนั้น ไม่น่าจะมีใครเป็นเเบบนั้นนะครับยกเว้นว่าคุณเป็นคนที่เเย่จริงๆ หรือไม่ก็ทำงานในวงการนี้มานานมากๆเเล้ว ผมคิดว่ามันจะต้องเป็นผลงานที่ผมภูมิใจเเน่ๆ เเละพอคนดูหัวเราะเเละร้องให้ในฉากต่างๆที่คุณคิดว่ามันจะสัมพัสกับความรู้สึกของพวกเขาไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง มันเป็นอะไรที่ทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมากๆเลยครับ


  คุณได้ดูเรื่อง “The notebook” รึยังคะ

  ดูเเล้วครับ 


  ร้องไห้รึเปล่า

  นี่ ผมไม่อยากพูดหรอกนะครับว่าผมร้องหรือไม่ร้องกันเเน่ 


  ไม่เอาหน่า

  มีใครได้ดูเรื่อง The notebook เเล้วไม่ร้องไห้บ้างครับ? ไม่รู้สิฮะ ผมไม่รู้ว่านั่นมันจริงไหมเเต่ผมคิดว่าใช่นะ เเต่นั่นเเหละครับ ไม่ใช่เเค่ว่าเรเชลสวยมากๆในหนังเรื่องนั้นนะครับ มันดีมากจริงๆ เธอน่ะของจริงเลย มันดีจริงๆครับ 


  คุณเป็นนักดูหนังบ่อน้ำตาตื้นรึเปล่าน่ะ?

  จะว่าใช่ก็ได้นะครับ เเต่ก็มีหลายปัจจัย ผมคิดว่ามันเคยมีช่วงเวลาที่ผมไม่ได้ร้องไห้ให้กับหนังเรื่องไหนเลยนานเป็นปีเเล้วสักพักก็กลายเป็นว่าผมร้องไห้กับทุกอย่างเป็นเดือนๆ ผมคิดว่ามันขึ้นอยู่กับช่วงชีวิตของคุณด้วย ตอนผมเป็นเด็ก E.Tเคยทำผมร้องไห้เเละเคยเกลียดหนังอย่างเเบมบี้เเละอะไรเเบบนั้นมากๆ เเต่สุดท้ายเเล้วมันคือหนังที่จับใจคุณเเละทำให้คุณไม่เคยลืมมันไปเเละมันก็ยังมีหนังที่ดีเเบบนั้นอีกมากมายเลยครับ 


  เรากำลังพูดถึงเรื่องของความรู้สีกกันสินะคะ

  ครับ เหมือนทั้งหมดที่ผ่านมาก็ใช่นะครับ 


  จริงๆฉันชอบที่นี่เป็นการรวมตัวเล็กๆของหนักเเสดงเเฮร์รี่ พอตเตอร์นะคะ 

  อะไรนะ? ผมกับบิลนะเหรอ?  โอ้ เเล้วก็คุณริชาร์ด กริฟฟิตต์ด้วย ครับ เเต่น่าเสียดายนะครับที่เราไม่ได้ร่วมฉากกันลยในเเฮร์รี่ พอตเตอร์ มันดีมากๆที่ได้เห็นริชาร์ดเเสดงงานนี้เพราะมันคือผลงานเรื่องสุดท้ายของเขาด้วยครับ ผมโชคดีมากๆที่ได้ใช้เวลาร่วมกับนักเเสดงจากเเฮร์รี่ พอตเตอร์บางคนมาตลอดตั้งเเต่ผมได้รับบทในนั้น นั่นล่ะครับ เราได้กลับมามีการรียูเนี่ยนเล็กๆกันในนี้ เเละมันก็ดีมากๆเลยครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในนั้น 


  เคยมีจังหวะที่คุณคิดว่าเฮ้ เราเป็นพ่อมดนะ ไม่มีอะไรเเปลกหรอก พวกเราเเค่เป็นพ่อมด” 

  ใช่เลยครับ นั่นล่ะพวกเรา เเค่คว้าไม้กายสิทธิ์ออกมาเเค่นั้นเอง


  เหมือนสมาคมลับเลยนะคะ 

  ใช่เลยครับ เเบบ ใช่ครับ ใช่ครับ ใช่ครับ (พูดกับสื่อ) หัวเราะอะไรกันน่ะ ใช่ครับมันเป็นอะไรที่เนิร์ดมากๆเลยครับ เเต่นี่มันของจริงนะ ผมมีไม้กายสิทธินะ 


  ใช้สูตรเอาชื่อสัตว์เลี้ยงตัวเเรกของคุณบวกกับชื่อถนนเเถวบ้านคุณสมัยเด็ก ชื่อดาวโป๊ของคุณจะออกมาเป็นอะไรคะ

  ชื่อดาวโป๊ของผมคือ ซิก ฟอเรส ครับม ชื่อเพราะเชียวล่ะ


  ดูเป็นธรรมชาติดีนะคะ เป็นเเนวหนุ่มผมยาว ใส่ผ้าเตี่ยว ทำนองนั้น

  ผมต้องยาวมากๆเเล้วก็กล้ามเเน่นๆอะไรเเบบนั้นเลยครับ ไปทะเลบ้าง มีชั้นไขมันขึ้นปิดดกล้ามเนื้อหน่อย กล้ามใหญ่เเต่นุ่มนิ่ม นั่นล่ะฮะ ซิก ฟอเรส 


  คนที่คุณไม่ควรไปกวนประสาทเขาสินะ

  ใช่ครับ อย่าล้อเล่นกับซิก ฟอเรส 


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in