รีวิวทุกอย่างที่อยากรีวิวFruitPunch0101
รีวิว อกเกือบหักแอบรักคุณสามี(มีสปอยนิดๆ)
 • ดีจ้าาาาาาาา เป็นไงกันบ้างงงงงงง ขอโทษที่หายไปนานนะจ๊ะ พอดีช่วงนี้ยุ่งๆ ไม่มีเวลาได้เปิดคอมเลยอ่ะ แต่ว่าเพื่อผู้คนที่ลังเล แต่อยากจะซื้อ(?) มาเริ่มกันเลย
   **การรีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล***

   มาเข้าเรื่องกันดีกว่า นิยายที่จะรีวิวในวันนี้นั่นคือ อกเกือบหักแอบรักคุณสามีี
                                       นาวาร้อยกวี เขียน
                                         ราคา 365 บาท


  เรื่องย่อ ตามต้นฉบับ

  สักวาสามีที่น่ารัก    เงยหน้าทักภรรยาบ้างได้ไหม
  ยังขึ้งโกรธโทษชะตาหรือว่าไร   ถึงยังไงเราก็ได้แต่งงานกัน 
  อย่าเสียอกเสียใจไปเลยเล่า          นั่นเพราะเราเป็นเนื้อคู่ตุนาหงัน
  เด็ดดอกไม้ร่วมต้นแต่ปางบรรพ์     บนสวรรค์ท่านจึงให้I love you 
                                                                             (ภรรยาผู้โชคดี) 

  สักวาด่าแล้วไม่ซึมซับ        ด่าจนยับแล้วก็ยังไม่เข้าหู 
  สีซอให้ควายฟังมันยังรู้              นี่เข้าหูแล้วเลยผ่านปานสายลม                                                           บอกไปแล้วรอบที่ร้อยใช่หรือไม่   ว่าไม่เคยคิดอะไรไม่เหมาะสม                                                           ถ้ากล้าจีบก็เข้ามาจะด่าจม   หมดอารมณ์จะคุยต่อขอลาตาย                                                                                                                                            (สามีผู้โชคร้าย)

  'เธียรวัฒน์สถาปนิกมารร้ายในคราบเทพบุตร หล่อก็จริงแต่ปากนี่สิ...ชีวิตสันโดษของเขาก็คงจะสงบต่อไปหากไม่มีสถานการณ์บังคับให้ต้องแต่งงานกับเจ้าสาวแก้ขัด ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ยายเมย’ น้องสาวนอกไส้ ที่กะโหลกกะลาไปวันๆ และไม่ว่าจะโดนแกล้งมากี่ปีก็ไม่มีวี่แววว่าจะโกรธซะที แถมยังยิ้มเริงร่าจนน่าหมั่นไส้ 
  แต่ผู้หญิงที่เขาต้องการได้มาเป็นภรรยานั้นจะต้องงามพร้อมทั้งกายและใจ ยิ่งมารู้ทีหลังว่ายายเมยแอบชอบเขาอยู่ด้วยนั่นล่ะยิ่งต้องรีบหย่าให้เร็วที่สุด เขาวางแผนไว้อย่างนั้นโดยที่ไม่มีวันรู้เลยว่า...
  นี่จะเป็นการแต่งงานเพียงครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายในชีวิต


  เรื่องย่อ ฉบับสรุปเอง

  พระเอกของเรา เธียรวัฒน์ เป็นสถาปิกหนุ่มรูปหล่อ ที่ดันโชคร้ายโดนผู้หญิงตามตื้อ มันคงจะดีถ้าไม่ติดว่าผู้หญิงคนนั้นมีสามีอยู่แล้ว!!และสามีของหล่อนก็พยายามที่จะฆ่าพระเอกของเราโทษฐานที่มายุ่งกับเมียของตนเอง เพื่อไม่ให้เธียรวัฒน์โดนเข้าใจผิด แม่ของเธียรจึงให้เธียรแต่งงานกับน้องเมย หรือ นทีริน
  ลูกสาวของเพื่อน ที่มีหน้าตาคล้ายเธียรวัฒน์จนคนอื่นนึกว่าเป็นพี่น้องกัน หลังจากนั้น เรื่องราวยุ่งๆวุ่นๆก็เกิดหลังกการแต่งงานงานของทั้งสองคน

  ความรู้สึกหลังอ่าน

  ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต่อมาจาก จนกว่ารักจะบันดาลใจ แต่ตัวเราเองไม่ได้อ่านเล่มนั้น ซื้อมาแต่เฉพาะ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี เล่มเดียว เพราะงั้นเลยไม่รู้เรื่องก่อนหน้านี้ แต่ตามที่อ่านเฉพาะเล่มนี้ ส่วนตัวชอบ นางเอกของเรื่อง อย่าง นทีริน หรือ ชื่อเล่น ยายเมย มากกกกกกก คือนางเอกเป็นผู้หญิงที่มั่นคงในความรัก และเสียสละคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ นางเอกเรื่องนี้ฉลาดมากนะคะ อย่าไปดูถูกนาง ถึงนางจะชอบทำตัวใสๆหรืออะไรก็ตามที ส่วนพระเอกของเรา เธียรวัฒน์ หรือ พี่เธียร พระเอกของเราค่อนข้างจะเป็นคนเจ้าเล่ห์ ขี้แกล้ง ถึงแรกๆจะดูใจร้าย ปากร้าย เป็นผู้ชายแบบที่ผู้หญิงในชีวิตจริงคงทนไม่ได้ก็เถอะแต่พอพระเอกรู้ตัวว่าชอบยายเมยปุ๊บ พระเอกของเราก็รุกเลยค่ะ
   เรื่องนี้เป็นเรื่องทีใช้กลอนในการเขียนเยอะมากก เรียกได้ว่า ทั้งบทจีบ บทโต้ตอบ ดีไปหมดเลยค่ะ
  แล้วก็เรื่องนี้ยังมีเรื่องเกียวกับการไปทำงานที่พม่า การทำงานของ สถาปนิก และอะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด อยากให้ทุกคนไปอ่านกันจริงๆค่ะ

  เรื่องนี้ช่อง3 ซื้อไปทำละครแล้วนะคะ รอดูกัน!!

  เรื่องนี้ให้ 8.7/10 ค่ะ ตัดคะแนนความหมั้นไส้พี่เธียร!!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in