รีวิวทุกอย่างที่อยากรีวิวFruitPunch0101
รีวิว มาตาลดา (สปอยอีกแหละ)
 • มาอีกแล้วจ้าาาาาา กลับมาจากไปเที่ยวสงค์กรานต์แล้ว เพื่อนๆเป็นไงบ้าง สนุกมั้ย ก็วันนี้จะมารีวิวนิยายไทยอีกแล้ว แต่ว่านิยายเล่มนี้ไม่ได้ซื้อมาจากงานหนังสือจ้าา เพราะเล่มนี้นั้น เมื่อปีที่แล้วดันไปอ่านในเว็ป dek-d มา ก็เลยติดใจ พอนิยายออก ก็เลยซื้อเลยยยย
  เอาล่ะ มาเริ่มกันเลย 
  ***การรีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล***


  นิยายที่เราจะมารีวิวในวันนี้นั้น คือ เรื่อง มาตาลดา 

  ณัฐณรา เขียน
  ราคา 680 บาท (2เล่มจบ)


  เรื่องย่อ ตามต้นฉบับ

  "มาตาลดา" เธอมาพร้อมสีสันเจิดจ้า และเสียงกระพรวนคอยรบกวนและป่วนใจ "ปุริม" หมอหนุ่มผู้เย็นชา และไม่ยินดียินร้ายต่อสิ่งใด เขา...ดูดีและเพรียบพร้อมไปทุกสิ่ง แต่ใครจะรู้เล่าว่าลึก ๆ แล้ว เขากลับโหยหาบางอย่าง ฌะอ...ไม่สวยหวานอย่างที่ใคร ๆ คิด และออกจะซุ่มซ่ามด้วยซ้ำ แต่เธอก็จริงใจจนสุดโต่ง บางครั้งเธอดูซื่อจนเซ่อ แต่ใครจะรู้ว่าภายใต้ท่าทีนั้น ซ่อนเร้นความเข้าใจโลกไว้เต็มเปี่ยม แรกพบนั้นหญิงสาวดูบ้าบอและน่ารำคาญนัก คอยตามตื้อกวนใจจนชายหนุ่มระอา แต่พอนานวันเธอกลับเติมความอบอุ่นอ่อนหวาน แทรกเต็มหัวใจเขาโดยไม่รู้ตัว ทุกวัน ทุกเดือน ทุกปี อยากให้มีเธอคนนี้มากวนใจ คอยอิงแอบอยู่ข้างกาย อย่างนี้เรื่อยไป อย่าเผลออยู่ใกล้ชิดเธอเชียว เพราะเดี๋ยวจะ "หลงรัก" เธอแน่ มาตาลดา แม่สาวโบฮีเมียนผู้เยียวยาหัวใจปุริม หมอหนุ่มผู้แสนเย็นชา


  เรื่องย่อ สรุปเอง

  นางเอกของเรื่อง มาตาลดา ชื่อเรื่องก็มาจากชื่อนางเอกเนี่ยแหละ นางเอกเป็นผู้หญิงที่มีนิสัยร่าเรง แจ่มใส อบอุ่น แถมบ้า(?)นิดๆ อาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นตุ๊ด และมีเพื่อนๆพ่อและพ่อทำคณะนางโชว์ วันหนึ่งนางเอกก็ย้ายบ้านมาใกล้ๆบ้านพระเอก และนั่นคือจุดเริ่มต้น ส่วนพระเอกเป็นหมอ ชื่อ ปุริม หรือ อีกชื่อคือ เป็นหนึ่ง นางเอกขอให้พระเอกสอนทำขนมให้ ทั้งสองเลยได้ใกล้ชิดกัน จนรักกัน และนางเอกเนี่ยแหละ ที่จะเข้ามาเติมความสดใสในชีวิตที่เรียบง่ายของพระเอก 


  ความรู้สึกหลังอ่าน

  เรื่องนี้ไม่มีตัวร้ายค่ะ คนที่เหมือนจะร้ายอย่าง อรุณรัศมี หรือ ไตรฉัตร จริงๆก็ไม่ได้ร้ายเท่าไหร่ เพราะทำอะไร พระเอกกับนางเอกไม่ได้เลย พ่อพระเอกก็ดูเหมือนจะร้าย แต่จริงๆแกแค่ต้องการให้พระเอกไม่ลำบากเหมือนตนในสมัยก่อน                                        เป็นนิยายที่เราชอบลักษณะนิสัยนางเอกมากๆๆๆๆๆๆ คือนางเอกเนี่ย พร้อมที่จะวิ่งชนทุกอย่าง ไม่กลัวอะไรทั้งสิ้น และมีความสดใสร่าเริง เป็นเอกลักษณ์ ดูอย่างตอนที่นางเอกไปหาอากงอาม่า ทั้งที่รู้ว่ายังไงก็ต้องโดนไล่ แต่ก็ยังไปค่ะ ไปมันทุกปี ไปจนกว่าจะใจอ่อนนั่นแหละ และอีกสิ่งหนึ่งที่ชอบมาก นั่นก็คือ มีตอนหนึ่งที่ไตรฉัตรพยายามจะมาแย่งนางเอกโดยแกล้งทำชนรถนางเอกเพื่อที่จะมีข้ออ้างไปส่งนางเอก นางเอกเรานั้นก็ไม่หลงกลค่ะ แถมพอมีเรื่องแบบนี้นางเอกเราก็บอกพระเอกหมด (ชอบค่ะ จะได้ไม่ต้องทะเลาะกันให้ปวดใจคนอ่าน) อีกอย่างนึง คือนางเอกเหมือนเป็นคนซื่อๆหลอกง่าย ไม่ทันโลก แต่จริงๆนางแข้มแข็ง และแข็งแกร่งมากนะ นางทันโลก แต่แค่ซ่อนเอาไว้ภายใต้รอยยิ้มใสๆซื่อๆของนาง ส่วนพระเอกเรานั้น เป็นหมอที่เก่ง นิสัยดี ฉลาด ตามสไตล์พระเอกนิยายไทยอยู่แล้ว แต่พระเอกเป็นคนที่ดูเหมือนเชื่อฟังพ่อทุกอย่าง ให้ทำไรก็ทำ ในตอนต้น พระเอกนั้นจะใส่หน้ากากเอาไว้ตลอด หน้ากากที่ยิ้ม ดูสุภาพ อะไรประมาณนี้(บรรยายไม่ถูกอยากให้ไปอ่านเอง) แต่พอได้เจอกับนางเอก หน้ากากก็จะค่อยๆหลุดไป กลายเป็นตัวตนที่แท้จริง พระเอกมีความสุข และสนุกทุกครั้งที่อยู่กับนางเอก พอพระเอกรักนางเอกแล้ว อะไรที่เป็นอุปสรรคความรัก พระเอกนางจัดการให้หมดเลยค่ะ 


  สำหรับเรื่องนี้นั้น สนุกมากก อยากให้ไปอ่านกัน แล้วคุณจะหลงรักนางเอกโดยไม่รู้ตัว


  อ่ะ!! เรื่องนี้ถูกซื้อจะไปทำเป็นละครล่ะนะ ซื้อโดยช่อง 3!!


   ใครอยากลองอ่าน แนะนำไปลองอ่านที่ dek-d เลยค่ะ
  https://my.dek-d.com/100835/writer/view.php?id=1523970


  เรื่องนี้นั้น เอาไป 9 / 10 ค่ะ เพราะแอบรู้สึกว่า อรุณรัศมี นางน่าจะมีบทมากกว่านี้หน่อย 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in