คลังหนังสือวายของเราAirconnine9
[Review+spoiler] Boxset นิยาย เพราะเรา...คู่กัน #คั่นกู

 • ___________________________________________________

  [Boxset] เพราะเรา...คู่กัน #คั่นกู

  สำนักพิมพ์: EverY
  เขียน: jittiRain
  ภาพ: Kanapy
  รีวิว: airconnine9

  ___________________________________________________

  สวัสดีค่ะ : )

  เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ลองเขียนรีวิวหนังสือลง minimore ขอฝากเนื้อฝากตัวและพื้นที่รีวิวเล็กๆไว้ด้วยนะคะ หากผิดพลาดอะไร ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

  ****

  เราขอเริ่มรีวิวที่ตัว Boxset ก่อนเลยนะคะ (ด้านเนื้อหาจะอยู่ข้างล่างค่า) ตอนแรกจะมีซีลห่อกล่องให้ก่อน แต่เราแกะออกแล้วค่ะ สารภาพว่าแอบเปิดหลายรอบมาก ชอบส่องหนุ่มๆในสมุดเล่มเล็กฮ่าๆ

  ภาพ Box ด้านหน้า
  ภาพ Box ด้านหลัง

  ตัว Box เป็นกล่องจั่วปัง มีแม็กแน็ตเปิด-ปิด เวลาเปิดจะเหมือนว่าเรากำลังแกะอัลบั้มเพลงที่มีแผ่นซีดีแนบอยู่เลยค่ะ

  แง้ม Box ออกแล้วจะเห็นว่าด้านซ้ายมีช่องใส่สมุดแชท ส่วนด้านขวาเป็นหนังสือและอื่นๆ

  ภายใน Box ประกอบด้วย ที่คั่นหนังสือ + โปสการ์ด + โปสเตอร์ ขนาด A3 อย่างละ 2 ลาย และที่ขาดไม่ได้เลยคือ สมุดรวมบทสนทนาบนแอพ instagram ในเรื่องที่มีแถมเฉพาะรอบพรีฯเท่านั้นค่ะ

  ตัวอย่างภาพในสมุดแชท คนชิคน่าหยิกมากค่ะ <3

  เอาของทั้งหมดออกมาวางรวมกัน รู้สึกฟิน แอ่แฮร่

  ต่อจากนี้จะกล่าวถึงข้อดี - ข้อเสียของตัว Boxset และหนังสือค่ะ

  ข้อดี:

  - ตัว Box ออกแบบได้สวยงาม นับถือใจสำนักพิมพ์ที่ออกแบบตัว Box ให้เหมือนกล่องอัลบั้มเพลงซึ่งมันเข้ากับธีมเนื้อเรื่องที่ตัวเอกชอบฟังเพลงวง Scrubb ดีค่ะ

  - ของแถมดูคุ้มดี สมุดเล่มเล็กน่ารักมาก อ่านไปยิ้มไปเลยค่ะ สารวัตรก็งั้นๆแหละ แต่คนชิคของgikหล่อมากเลยค่ะ T///T (อวยส่วนตัว กร๊าก555555555)

  - ตัว Box เปิด-ปิด ง่ายและเก็บสะดวกดีค่ะ

  - หนังสือเว้นระยะห่างได้ดี ไม่ชิดขอบจนต้องแหกอ่าน

  ข้อเสีย:
  - มุมขอบหนังสือเปื้อนสีน้ำเงินจากตัว Box ทั้งสองเล่มค่ะ ไม่รู้ว่าโรงพิมพ์กับสำนักพิมพ์เร่งทำเกินไปหรือเปล่า Box ของเพื่อนเราบางกล่องนี่สภาพดูไม่ได้เลย ผ่าน QC มาได้ไงไม่รู้ งานนี้ต้องส่งเคลมอย่างเดียวค่ะ ส่วนเจ้าตัวหนังสือที่มุมเลอะสีเราลืมถ่ายรูปมาค่ะ
  - มุมขอบของตัว Box มีรอยบุบ, กระดาษย่นนิดหน่อย บางมุมเห็นรอยกาวและเศษกระดาษจากการกรีดคัตเตอร์
  - ตัว Box ออกแบบมาให้พอดีกับหนังสือ หากห่อปกแล้วจะยัดกลับเข้าที่เดิมไม่ได้ค่ะ
  - พบคำผิดในหนังสืออยู่บ้าง ทั้งพิมพ์ตกและพิมพ์ผิด
  รูปประกอบมุม Box 1
  รูปประกอบมุม Box 2

  ด้านเนื้อเรื่อง

  เรื่องย่อสรุปแบบสั้นๆ: นายเอก(ไทน์)ของเราเนี่ย สมัยมัธยมที่ผ่านมาเป็นถึงตัวท็อปของชั้น คบกับสาวๆมากมายหลายตา ซึ่งแฟนแต่ละคนก็มีลักษณะแตกต่างกันไป ส่วนใหญ่ก็มีนิสัยไม่ลงรอยหรือเข้ากันไม่ได้ทำให้ต้องเลิกรากัน ต่อมาพอเพิ่งได้เข้าเรียนมหา'ลัยไม่นานก็โดนตุ๊ด(กรีน)สารภาพรักและตามจีบนายเอกเราตลอด ไทน์จึงหาสารพัดวิธีกันตุ๊ดยักษ์ออกไป ในที่สุดก็ประทานพระเอกอย่าง สารวัตร มือกีตาร์หนุ่มฮอตสีหน้าเบื่อโลกที่คนครึ่งมอเทใจให้ งานนี้ไทน์เลยไปขอร้องสารวัตรแกล้งจีบตัวเองตบตากรีน ตอนแรกพระเอกก็ไม่ยอมนะ สุดท้ายก็ช่วยไทน์แต่โดยดี(แพ้ลูกอ้อนเหรอคะ อิอิ) ไปๆมาๆก็เหมือนสารวัตรจะลงมือจีบไทน์แบบจริงจังนี่แหละค่ะ...

  รีวิว+บ่น: เรื่องคู่หลักจะบรรยายโดยนายเอกเป็นส่วนใหญ่ เนื้อเรื่องเป็นแนวรั้วมหา'ลัยปกติเลย มีคำหยาบค่อนข้างเยอะ ตัวละครหลักๆมี พระเอก นายเอก แก๊งเพื่อนๆของพวกเขา และพี่น้องของตัวละคร เนื้อเรื่องส่วนมากจะจีบกันผ่านแอพ instagram และมีเพลงของวง Scrubb เกือบทุกตอนเพราะนายเอกรักวงนี้มากบวกกับพระเอกเป็นมือกีตาร์ของวง ใครที่ไม่ฟังเพลงไทยหรืออ่านแล้วไม่อินน่าจะไม่ชอบค่ะ โดยส่วนตัวเราชอบนะ อ่านคลายเครียดได้ไม่น่าเบื่อ พล๊อตเรื่องไม่หนักมาก เนื้อหาหลักก็จะดำเนินด้วยคู่หลัก พวกคู่รองเนื้อเรื่องเต็มๆจะไปอยู่ในตอนพิเศษค่ะ มีเรื่องของพี่แมนโอ้หรรม, น้องผู้กอง, และกรีนค่ะ คู่กับใครลองไปอ่านเอาเองนะคะ :-)

       ไทน์เป็นคนชิคชิค นายเอกของเราเป็นหนุ่มเฮฮา กวนๆ หน้าตาดี และมีดีกรีเป็นลีดคณะนิติฯ ใช้ชีวิตตามประสาคนชิคๆ เต๊าะสาวบ้าง กินเหล้ากับผองเพื่อนบ้าง แต่พอมีตุ๊ดอย่าง กรีน มาตามจีบ หลังจากนั้นชีวิตของไทน์ก็เปลี่ยนไปเลย...

       ตัวสารวัตรก็เป็นผู้ชายธรรมดาๆ(แต่หน้าตาไม่ธรรมดาค่ะ หล่อวัวตายควายล้ม) เป็นมือกีตาร์ของวง Ctrl+S ซึ่งเป็นวงที่ผองเพื่อนพระเอกชมรมดนตรีตั้งขึ้นมากันเพื่อจะฟอร์มวงแข่งในงานดนตรี เปิดตัวมาตอนแรกผู้หญิงก็ตามกรี๊ดครึ่งมหา'ลัย จนเกิดแฮชแท็ก #ทีมเมียสารวัตร ขึ้นมา ภายนอกสารวัตรดูเหมือนผู้ชายเงียบๆ ขี้อาย ไม่ค่อยพูด โลกส่วนตัวสูง วันๆเอาแต่เตะบอลไม่ก็เล่นกีตาร์ แต่พอได้รู้จักจริงๆจะรู้ว่า ที่แท้ไอ้นี่มันก็ผู้ชายกวนตีนหน้านิ่งและห่ามหื่นตลอดเวลานี่หว่า ยิ่งตอนจีบไทน์นี่ไม่ต้องพูดถึง หาเรื่องลวนลามน้องตลอด ฮ่าๆ

  *ต่อไปนี้จะมีสปอยล์ค่ะ*

       งานนี้ไทน์ก็หวานหมู ขนาดเอาแฟนเก่าที่เป็นถึงลีดคณะมาแกล้งคบตบตากรีนก็ยังสู้ไม่ได้ จึงไปขอร้องพ่อสารวัตรคนฮอตให้แกล้งจีบ กรีนจะได้หลงเชื่อ หลังจากสารวัตรตกลงแกล้งจีบแล้วก็หยอดเนียนๆ หยอดไม่ดูสถานที่ หยอดไม่ดูเวล่ำเวลาตลอดทำเอาน้องไทน์ไปไม่เป็นเลย ตกลงมันแกล้งจีบหรือจีบจริงวะนั่น ตอนจีบว่าน่ารักแล้ว ตอนเป็นแฟนกันยิ่งน่ารักเข้าไปใหญ่ คนชิคโดนป๋าวัตรลวนลามทุกวี่ทุกวัน5555 แอบหักมุมตรงที่พระเอกเคยเจอนายเอกมาก่อนแต่ทำเนียนไม่รู้จัก ที่ผ่านมาคือวางแผนจีบตลอด(ร้ายมาก) ทางด้านหนูกรีนก็มีแฟนอยู่แล้ว เวลาอ่านจะรู้สึกติดๆขัดๆกับนิสัยตัวเอกบางครั้ง ส่วนเรื่องดราม่า แทบไม่มีเลยค่ะ ดราม่าใหญ่สุดคือเรื่องรักแรกของพระเอกค่ะ

       ตรงส่วนที่เราอ่านแล้วรู้สึกไม่ค่อยชอบคือ ตอนพิเศษของคู่น้องผู้กอง(น้องชายสารวัตร)ค่ะ ในความรู้สึกของเราคือ รักกันง่ายไป อารมณ์เหมือนนับถือเป็นไอดอลมากกว่าอยากคบเป็นแฟนค่ะ อีกอย่างผู้เขียนบรรยายไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าผู้กองเหมือนกับสารวัตร คือ เป็นคนโลกส่วนตัวสูงและไม่ค่อยเปิดใจให้ใครง่ายๆ แต่ในเรื่องนี่เพิ่งเจอกันวันเดียวก็ spark เลย เราว่ามันขัดกับนิสัยตัวละคร เวลาอ่านเรารู้สึกทะแม่งๆเหมือนตัวละครหลุดคาร์แร็กเตอร์ค่ะ ส่วนคู่ที่เหลือก็น่ารักดีค่ะ น้องกรีนน่าร้าก <3 ส่วนฉาก NC ด้านการบรรยายความฟิน เอาไป 0/10 เลยค่ะ เป็นฉาก nc ที่ตลกปนสงสารนายเอกที่สุดเท่าที่เคยอ่านมา ไม่มีความหวานซึ้งอะไรสักอย่าง สารวัตรหื่นจัด หื่นจนน่ากลัว จำได้แต่น้องไทน์ของเราร้องไห้โฮอย่างเดียว โดนป๋าวัตรใช้วิถีสปาตั้นทำเอานอนป่วยเป็นสัปดาห์เลย นึกแล้วขำ5555555555

  *จบการสปอยล์*

  สรุป: หากใครชอบอ่านแนวมหา'ลัย แนวคอมเมดี้ไม่ค่อยมีดราม่า เข้ากับชีวิตมหา'ลัยดี แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ตัวเราเองเป็นแฟนนักเขียน เห็นปกติคุณจิตติแต่งแนวดราม่าตลอด พอเปลี่ยนแนวเป็นคอมเมดี้ก็อดคิดไม่ได้ว่า 'นี่คนแต่งคนเดียวกันจริงๆเหรอวะ' จำได้ว่าตอนอ่านครั้งแรกขำแทบไม่หยุดเลยค่ะ เราชอบความชิคของน้องไทน์ ชอบความผัวของประชาชนของสารวัตร ชอบความกวนตีนของทั้งสองคน ยิ่งใครชอบมุกตลกร่วมสมัยนี่ไม่ควรอ่านตามที่สาธารณะค่ะ หัวเราะทีคนรอบข้างคงคิดว่าเป็นบ้า(...) แต่จะชอบหรือไม่ชอบทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลด้วยนะคะ ;-)

  ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะซื้อมาอ่านไหม: ซื้อค่ะ

  คะแนนความพอใจ:

  ตัว Boxset: 6/10 (หักตรงความแข็งแรงและความเรียบร้อยของตัว box)

  ตัวรูปเล่ม: 8/10 (หักการพิมพ์ผิด, พิมพ์เกิน)

  เนื้อเรื่อง: 8/10 (หักความไม่สมเหตุสมผล, ตัวละครหลุดคาร์ออกอย่างละ 1 คะแนนค่ะ TvT)

  **ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ**

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in