Ride Or Diefrxnswq
try
 • ไม่รู้ว่าผมเคยได้บอกไปหรือยัง แต่นี่มันไม่ใช่เรื่องราวความรักเฉกเช่นหนังโรแมนซ์แต่อย่างใด
  อันที่จริง หลังจากจบคืนนั้นไปผมก็ไม่ได้เข้าใกล้เธอมากไปกว่าระยะห่างระหว่างระเบียงห้องของผมกับเธอเสียด้วยซ้ำ และมันทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองควรจะทำอะไรสักอย่าง —นั่นเป็นเหตุผลที่ผมพาตัวเองมายืนอยู่หน้าห้องของเธอในเวลาที่กะเกณฑ์มาอย่างดีว่าท้องของเธอจะว่าง พร้อมกับพูดที่ดูมีระยะห่างมากพอที่จะไม่ทำให้เธอต้องรู้สึกอึดอัดในหัวใจ


  "อรุณสวัสดิ์ วันนี้อากาศแจ่มใส ไปทานอาหารเช้าด้วยกันหน่อยดีไหมคุณ" ใบหน้าที่ดูมึนงงกับทรงผมที่ถูกมัดอย่างลวก ๆ ของเธอทำให้ผมลืมคำพูดที่อุตส่าห์ตระเตรียมมาไปเสียหมด ผมรู้สึกอับอายและค่อนข้างขายขี้หน้า คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้าเธอจะตอบตกลงไปตามมารยาท หรือปิดประตูใส่หน้าและไม่สนทนากับผมอีกเลย —หากแต่เธอขำและทำหน้าราวกับว่าเรื่องที่ผมพูดไปมันช่างตลกเสียเต็มประดา พร้อมกับคำพูดยียวนชวนให้เขินปนหงุดหงิดว่า "ให้ตาย ถ้าไม่รู้มาก่อนว่าคุณเป็นนักดนตรีฉันคงคิดว่าคุณต้องเป็นเซลล์แมนอย่างแน่นอน"


  เธอมักจะไม่ทานอาหารเช้า และแทบจะไม่ก้าวออกจากห้องถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ นั่นคือสิ่งที่ผมได้รู้หลังจากชวนเธอออกไปหาอะไรทานด้วยกันอย่างประหม่า นี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมตอนนี้ผมถึงได้นั่งเคอะเขินเหมือนสาวแรกแย้มอยู่ในห้องของเธอ ส่วนเธอน่ะเหรอ แน่นอนว่ากำลังทำสปาเก็ตตี หลังจากที่เรานั่งใช้ความคิดอยู่นานว่าจะสั่งอาหารมากินหรือไม่ดี เธอก็เสนอตัวจะเป็นคนจัดการทั้งหมดด้วยตัวเองอย่างแน่วแน่ และมันทำให้ผมทึ่งในความคล่องแคล่วของเธอ ดูก็รู้เลยว่าเธอคงทำอาหารบ่อย และมันต้องอร่อยอย่างแน่นอน


  "คุณจะลุกไปสำรวจดูใกล้ ๆ ก็ได้นะ ฉันไม่ว่าอะไรหรอก" เจ้าของห้องเอ่ยหลังจากเห็นเกรย์มองภาพวาดบนฝาผนังอย่างสนอกสนใจ นั่นอาจเป็นสายตาที่ดูตื่นเต้นดีใจเสียยิ่งกว่าเด็กได้ของเล่นอีกล่ะมั้ง เธอคิด

  "ไม่ยักรู้ว่าคุณวาดภาพได้ด้วย" เกรย์ว่าออกไป พลางไล่สายตาพิจราณาไปทีละภาพอย่างสนอกสนใจ

  "ไม่ได้วาดจริงจังอะไรหรอก ฉันแค่ชอบเวลาที่ได้ตวัดพู่กันลงบนผืนผ้าใบ มันให้ความรู้สึกลื่นไหล เป็นอิสระ และทำให้รู้สึกสบายใจในเวลาที่ฉันเขียนอะไรไม่ออก"

  "แล้วงานเขียนของคุณเป็นยังไงบ้าง"

  "ก็ไม่ยังไง ฉันยังคงเขียนอะไรไม่ออกอยู่ดี"

  "การมีเซ็กส์คงไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้อง"

  "ฉันก็ว่าอย่างนั้น"

  บทสนทนาดำเนินไปอย่างไม่รู้จบ เป็นจุดที่เกรย์ได้พบว่าตัวเองชอบเธอมากขนาดไหน และถึงแม้ว่าเธอจะมีแววตาที่อ้างว้างถึงเพียงใด แต่ไม่ว่ายังไงก็ไม่สามารถมีใครช่วยเขาจากหลุมนี้ได้อีกแล้ว

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
sayhellotonnn (@sayhellotonnn)
นายเซลแมน55555 เอ็นดู