「แปล」 アオペラHaru
[แปลアオペラ] บทสัมภาษณ์ ลูกะ&อากิระ จาก Spoon. 2Di ฉบับที่ 78
 • บทสัมภาษณ์ในเล่มนี้จะมีแค่ของอากิระกับลูกะค่ะ สัมฯเกี่ยวกับมอร์นิงรูทีนและชีวิตประจำวันเล็ก ๆ น้อย ๆ ของทั้ง 2 คนค่า🌤📚🥪

  -----------------

  𝑨𝒌𝒊𝒓𝒂'𝒔 𝑴𝒐𝒓𝒏𝒊𝒏𝒈 𝑹𝒐𝒖𝒕𝒊𝒏𝒆🌤
  7.00 - ตื่นนอน, เช็ค SNS
  7.30 - อาบน้ำ
  7.50 - เตรียมตัวสำหรับตอนเช้า เช่น แปรงฟัน เปลี่ยนชุด
  8.15 - ไปโรงเรียน (เช็ค SNS)

  𝑳𝒖𝒌𝒂'𝒔 𝑴𝒐𝒓𝒏𝒊𝒏𝒈 𝑹𝒐𝒖𝒕𝒊𝒏𝒆🌤
  7.00 - ตื่นนอน
  7.10 - ล้างหน้า แปรงฟัน
  7.20 - ทานข้าวเช้า
  7.45 - เตรียมตัวสำหรับตอนเช้า เช่น เปลี่ยนชุด
  8.00 - ไปโรงเรียน (เช็ค SNS ตอนขึ้นรถไฟ)

  ― ในตอนเช้า สิ่งที่ใช้เวลาไปกับมันมากที่สุดคืออะไร ? เหตุผลคือ ?

  อากิระ " เหตุผลที่ลูกะจังใช้เวลาไปกับการกินข้าวเช้าเยอะเนี่ย ไม่เปลี่ยนไม่จากเมื่อก่อนเลยเนอะ "
  ลูกะ " อืม เพราะว่าที่บ้านจะใช้ชีวิตเหมือนกัน แม้แต่วันหยุดเองก็ไม่เป็นไปตามปฏิทินล่ะนะ สัญญากันไว้ว่าวันไหนที่ได้กินข้าวเช้ากับ mommy หรือ daddy เนี่ย ให้มาใช้เวลาร่วมกันน่ะ เพราะว่ามีเรื่องที่อยากพูดคุยกันเยอะเลยนี่เนอะ "
  อากิระ  " ดีจังเลยน้า ยังเป็นครอบครัวที่สนิทกันไม่เปลี่ยนเลยล่ะ "
  ลูกะ "ขอบคุณนะ อากิระคุงเนี่ยคงเป็นการเช็ค SNS สินะ พอมีเพื่อนทั้งผุ้หญิงผู้ชายเยอะ ตอนตอบข้อความกลับคงเหนื่อยเลยใช่มั้ยล่ะ "
  อากิระ " ประมาณว่าเป็นความเหนื่อยที่สนุกล่ะนะ ตอนได้รับคำชวนก็ดีใจ ได้หัวเราะไปกับเรื่องไร้สาระแต่เช้าก็สนุกดีนะ "
  ลูกะ " การได้สนุกตั้งแต่เช้าเนี่ยดีเนอะ เป็นอีกความสุขนึงเลย "
  อากิระ " อื้ม "

  ― ในวันหยุด ได้ไปเที่ยวกัน 2 คนบ้างไหม ? มีที่ที่ไปด้วยกันบ่อย ๆ ไหม ?

  อากิระ  ไม่ได้ถึงขั้นไปด้วยกันทุกสัปดาห์หรอก แต่ว่าจะมาเจอกัน 2 คนเดือนละครั้งน่ะ พอลูกะจังเข้าชมรมอะแคปเปล่าแล้วก็ได้มาซ้อมด้วยกันบ้าง ถึงแม้จะไม่ได้ไปเที่ยวกัน แต่จำนวนครั้งที่ได้เจอกันก็เพิ่มขึ้นนะ ที่ที่ไปด้วยกันบ่อย ๆ ก็... ที่ไหนกันนะ ? "
  ลูกะ " ตอนออกไปแถวย่านการค้า ที่ที่ต้องแวะตลอดเลยคือร้านหนังสือใช่ไหมล่ะ? อากิระคุงบอกว่า 'อยากรู้ว่ามีหนังสือที่น่าสนใจไหม' น่ะ ถ้ามีหนังสือของนักเขียนที่ชอบออกใหม่ก็จะซื้อแน่นอนอยู่แล้ว แต่ก็มีตอนที่ซื้อจากหน้าปกเหมือนกันเนอะ "
  อากิระ " พอมีหนังสือที่ชื่อเรื่องโดนใจหรือเห็นแค่หน้าปกแล้วก็เผลอซื้อทุกทีเลย "
  ลูกะ " การที่เห็นแล้วแค่นั้นแล้วซื้อ แล้วก็ไม่อ่านค้างไว้ซักเล่มเลยเนี่ยสุดยอดเลย พอถึงตอนเจอหรือตอนได้คุยโทรศัพท์กันแล้วถามถึงความรู้สึกหลังอ่านก็ตอบได้อย่างดีเลยล่ะ "
  อากิระ " ของแบบนั้นน่ะความสดใหม่คือสิ่งสำคัญนะ ถ้าพูดว่ามีเวลาอ่านเยอะแยะ ไว้อ่านทีหลังก็ได้เนี่ยมันก็เสียจังหวะหมด "
  ลูกะ " ไว้ถ้ามีหนังสือแนะนำอีกก็ช่วยบอกด้วยนะ "

  ― ในวันหยุด ได้ไปเที่ยวกับเมมเบอร์ในวงหรือเมมเบอร์อีกฝ่ายบ้างไหม ?

  อากิระ " ฝั่งฉันเนี่ยคนที่ยุ่งในช่วงวันหยุดก็มีเยอะ การได้มารวมตัวกันเพื่อเที่ยวอย่างเดียวเนี่ยมีน้อยมากเลยล่ะ... แต่ก็ได้ไปเที่ยวกับมิทสึโอะจังแล้วก็เนโกะจังกัน 3 คนด้วยนะ ถ้าเป็นฝั่งริรุฮาปิล่ะก็ ช่วงนี้ไปเที่ยวกับรุกะจังแล้วก็มิกกี้จังกัน 3 คนบ่อยมากเลยล่ะ "
  ลูกะ " จะว่าไปแล้ววันนั้น ตอนที่พาไปร้านขายพวกสินค้าจากนมโดยเฉพาะน่ะ อากิระคุงตัวสั่นบ่อยมากเลยนะ ดูไม่เหมือนว่าจะไม่สบายตรงไหนด้วย นอกจากนั้นทุกอย่างก็ดูปกติดีแถมยังไม่พูดอะไรเลยอีก... ตอนนั้นเป็นอะไรไปเหรอ ? "
  อากิระ " ก็มิกกี้จังน่ะทำตาเป็นประกายแล้วพูดว่า 'มองไปทางไหนก็มีแต่นมล่ะครับ!' บ้างล่ะ ลูกะจังเองก็ 'จะเริ่มดื่มจากอันไหนก่อนดี!?' ไม่ก็ ' อ๊ะ มีซอฟต์ครีมด้วย!' คือจะร่าเริงกันเกินไปแล้ว! พอพวกนายอยู่ด้วยกันแล้วความน่ารักมันพุ่งออกมาอย่างกับน้ำพุเลยนะ! "
  ลูกะ " ขอบคุณนะ ขอโทษนะครับ...? "
  อากิระ " ทางนี้เองก็ขอขอบคุณครับ ได้เห็นสิ่งดี ๆ แล้วล่ะครับ แล้วก็ ขอโทษที่โวยวายด้วยครับ...เอาเป็นว่าเรื่องของฉันเอาไว้เท่านี้ เปลี่ยนไปฟังเรื่องของลูกะจังกันบ้างดีกว่า "
  ลูกะ " ฉันน่ะ หลังจากซ้อมกับเมมเบอร์เฟมเสร็จแล้วก็มีไปกินข้าวด้วยกันบ้าง แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ไปไหนกับใครเป็นพิเศษนะ ถ้าเป็นเมมเบอร์ริรุฮาปิล่ะก็ แน่นอนว่าได้ไปเที่ยวด้วยกันอยู่แล้ว แล้วก็มีตอนออกไปข้างนอกด้วยกัน 2 คนด้วย "
  อากิระ " ซาโยะจังเหรอ ? "
  ลูกะ " อืม ถ้าไปไหนกันแค่ 2 คนล่ะก็ ถ้าเป็นเพื่อนร่วมชั้นก็จะเป็นมิจิทากะคุง ถ้าเป็นรุ่นพี่ก็ไปกับซาโยะคุงอยู่บ่อย ๆ ล่ะมั้งนะ ซาโยะคุงน่ะ ถ้ามีวันหยุดที่พอจะออกไปสนามบินได้ก็จะเช็คสภาพอากาศแล้วก็มาชวนไปล่ะ "
  อากิระ " งั้นเหรอ ถ้าฝนตกล่ะก็หมดสนุกแย่เลยนี่เนอะ "
  ลูกะ " เปล่าหรอก ถึงตรงนั้นจะเป็นที่ที่ดีตอนวันฝนตกก็เถอะ เขาบอกว่า 'ถ้าฝนตกจะมารับนะ' ฉันก็เลยขอร้องไปว่า 'ถ้าเป็นไปได้ก็ไปวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสกันเถอะ' น่ะ"
  อากิระ " อ้าว เยี่ยมไปเลย ไม่ดีเหรอ ให้เขามารับเนี่ย "
  ลูกะ " นั่นน่ะ... เอาลิมูซีนแบบที่ที่หนังด้านหลังหันหน้าเข้าหากันมารับน่ะ..."
  อากิระ " 'ถ้าออกไปข้างนอกก็ต้องใช้ลิมูซีน' เนี่ย ควรยกมาเป็นหัวข้อประชุมพิจารณาเรื่องการใช้คำศัพท์แล้วนะ !? "
  ลูกะ "อืม ตกใจจนขยี้ตาแล้วมองใหม่หลายรอบเลยล่ะว่านี่ใช่ความจริงไหม แล้วพอถามว่า 'ปกตินั่งรถแบบนี้ตลอดเลยเหรอ' ซาโยะคุงก็พูดว่า 'ไม่ได้นั่งบ่อยขนาดนั้นหรอก' พอถามต่อว่าทำไมล่ะ ? (ทำไมเอาลิมูซีนมารับ) ซาโยะคุงตอบว่า 'ได้มารับลูกะที่บ้านครั้งแรกเลยอยากจะโชว์ความเท่ดูน่ะ แล้วก็ถ้าได้มาอีกก็จะเอามารับเรื่อย ๆ เลย' น่ะ..."
  อากิระ "ความหวั่นไหวที่ชวนให้ใจเจ็บนี้มันอะไรกัน!"
  ลูกะ " เหมือนจะอยากแสดงความเท่ในฐานะรุ่นพี่ให้เห็นน่ะ แต่ว่าเหมือนจะตื่นเต้นเกินไปหน่อย ครั้งต่อมาเลยสัญญากันว่าถึงแม้จะไปได้แค่วันที่ฝนตกก็จะนั่งรถไฟไปกันล่ะ แล้วก็บอกไปว่าเดินกางร่มไปด้วยกันก็สนุกดีนะด้วยล่ะ "
  อากิระ " ยอมเข้าใจแล้วงั้นเหรอ ? "
  ลูกะ "ก็ตอบกลับมาว่า 'เข้าใจแล้วล่ะ!' ด้วยรอยยิ้มก็จริง แต่ดูเหมือนจะยังไม่ยอมแพ้น่ะ"
  อากิระ " ฮะ ๆ ซาโยะจังเองก็น่ารักมากเหมือนกันนะเนี่ย "
  ลูกะ " ฮึ ๆ นั่นสินะ "

  -----------------

  หากมีส่วนที่ผิดพลาดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

  ₍ᐢ•ﻌ•ᐢ₎*・゚。♡
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in