#โทรุกะ | 「ผู้กองโทรุ」living_doll
extraordinary #0 | เกร็ดความรู้ [ที่ไม่ต้องรู้ก็ได้] จาก Alpha Team


 • EP 0 -- เราจะรู้เรื่องนี้ไปทำไมเอ่ย
  เกร็ดความรู้ [ที่ไม่ต้องรู้ก็ได้] จาก Alpha Team ค่า

  เขียนเพราะอยากแชร์ความรู้จากหนังสงครามที่ดูแล้วเอามาร้อยเรียงเป็นฟิคคู่โทรุกะค่ะ

  อนึ่ง บางคนที่ไม่ได้ดูหนังสงครามอาจจะไม่รู้จักอุปกรณ์ อาวุธของตาผู้กองกับอัลฟ่าทีมที่จำเป็นต้องมีมากๆ เวลาออกไปทำภารกิจค่ะ คือขาดไปอาจจะทำให้ทำภารกิจไม่ได้เลย หรือต้องยกเลิกภารกิจไปเลย

  อาจจะเป็นชื่อยานพาหนะ หรือศัพท์แสงบางคำที่มันเฉพาะมากๆ แล้วไม่สามารถหาคำภาษาไทยมาใช้ในฟิคได้

  แล้วเวลาอ่านฟิคอาจจะงงว่าเอ๊ อะไรคือบาเร็ตต์ อะไรคือผ้าชีมัค อะไรคือเพลทงี้อ่ะค่ะ แล้วเครื่อง C-130 มันคืออะไรฟระ 555

  ด้วยความที่คนอ่านอาจจะติดภาพทากะกับไมค์ โทรุกับกีตาร์ ถ้าได้อ่านเรื่องนี้เราอยากให้ทุกคนจินตนาการภาพว่าเอ้อ โทรุในชุดทหารนะเป็นงี้ ทากะใส่ชุดทหารเป็นงี้

  เพื่อทำความเข้าใจกับคนอ่านทุกคน เราเลยอยากทำบทความอันนี้ขึ้น เผื่อเราจะได้เข้าใกล้กันอีกสักนิดเพราะฟิคเรื่องนี้เราตั้งใจเขียนมากๆ เลยค่ะ


  EP 0.1 หน่วยที่ผู้กองสังกัดคือหน่วยอะไรกันนะ


  คุณผู้กองโทรุ ยามาชิตะคนคูลของเรานั้นเป็นหัวหน้าทีมหน่วยรบพิเศษ Special Force ค่ะ ซึ่งจะมีหน่วยเหนือที่ควบคุมและสั่งการลงมาอีกที ซึ่งทีมผู้กองจะทำงานกับผู้ประสานงาน (Agent) จากทางกระทรวงกลาโหม เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษที่ทำงานภาคสนาม คอยประสานงานให้ผู้กองกับทางหน่วยเหนือค่ะ Agent ที่เราวางตัวไว้คือคริสซี่ จาก Against the Current ค่ะ สวย เก่ง จบครบในคนเดียว

  Special Force = ทีมอัลฟ่า (Alpha Team) ทีมของคุณผู้กองและผองเพื่อน เกิดจากการเอาข้อมูลของหน่วยรบพิเศษแต่ละหน่วยของกองทัพ US (อีกแล้ว) มารวมกัน ไม่ว่าจะเป็นนาวีซีล Delta Force Green Berets Ranger ฯลฯ เพราะเป็นคนที่ดูซีรี่ย์หรือหนังทหารเยอะมากแต่ไม่ค่อยเมมข้อมูลไว้ในหัว เลยต้องมาค้นข้อมูลใหม่เพื่อเขียนฟิคเรื่องนี้! ตามที่คิดๆ ไว้หน่วยของผู้กองเนี่ยสังกัดกองกำลังรบพิเศษ ออกๆ ค่อนไปทางเดลต้าฟอร์ซของ US มากกว่า ไม่อยากให้ถึงหน่วย Seal นั่นมันยอดมนุษย์ 555 แต่เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ของทีมนี้เราจะยึดตามของ US Navy Seal ค่ะ

  อนึ่ง หน่วยรบพิเศษ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ หรือ กองกำลังพิเศษ ก็คือทหารที่ได้รับการฝึกมาอย่างดีโดยกองทัพซึ่งพวกเขาเหล่านั้นสามารถปฏิบัติภารกิจพิเศษอย่างเช่น การลาดตระเวนพิเศษสงครามนอกแบบ และการต่อต้านการก่อการร้าย (และจีบคุณหมอ) เป็นต้น

  ps. จริงๆ อยากใช้คำว่า Bravo Team…

  นี่คือสิ่งที่จินตนาการไว้เป็น Ref ของผู้กองเวลาออกไปทำภารกิจค่ะ บั่บ… so damn hot

  EP 0.2 ยศของคนในทีมมียศอะไรกันบ้าง


  ผู้กองโทรุ ยศร้อยเอกค่ะ ส่วนยศของรองฯ อย่างพี่มาซาโตะคือร้อยโทหรือที่เรียกว่าผู้หมวดค่ะ ส่วนคุณหมอทากะ ไม่ใช่หมอธรรมดานะคะ เป็นแพทย์ทหารค่ะ ยศของคุณหมอก็คือร้อยตรี หรือจะเรียกว่าผู้หมวดแบบพี่มาซาโตะก็ได้

  ส่วนBadge ของแต่ละยศก็ ร้อยเอกจะเป็น สี่เหลี่ยมผืนผ้าอันใหญ่สองอันและมีขีดเล็กคั่นกลางสีเงิน
  ของพี่มาซาโตะก็จะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเงินอันเดียว = ร้อยโท
  ส่วนคุณหมอก็เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีทองอันเดียวเหมือนกันค่ะ = ร้อยตรี

  ส่วนของพี่โทโมยะ พี่สุกิ น้องตะ เราจะเรียกจ่านะคะ เพราะสามคนนี้อยู่ใต้บังคับบัญชาการของผู้กอง ส่วนยศก็แยกเป็นจ่าสิบเอก สิบโท สิบตรี ตามลำดับเลย แต่จริงๆ ในทีมจริงๆ เลยอาจจะไม่ใช่แบบนี้ทั้งหมด


  EP 0.3 สัมภาระและเครื่องแต่งกายของผู้กองมีอะไรบ้างนะ

  อ้างอิงจากการแต่งกายของ US Navy Seal นะคะ เพราะหน่วย Special Force ของผู้กองเนี่ย จริงๆ มีการแต่งกายหลากหลายแบบมาก ตามแต่ละประเทศหรือตามแต่ละหน่วยที่สังกัด

  [จะมาเขียนต่อค่ะ แปะไว้ก่อน]



เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in