รีวิวซีรีส์เกาหลี หน่วยตรวจการพิทักษ์ธรรม HaechiMonomax
รีวิวซีรีส์เกาหลี หน่วยตรวจการพิทักษ์ธรรม Haechi
 • ซีรีส์หักเหลี่ยมเฉือนคมเกี่ยวกับการเมืองในรั้วในวัง เกมแห่งอำนาจสุดเข้มข้น ย้อนยุคกลับไปสมัยโชซอนศึกชิงบัลลังก์กษัตริย์ที่เต็มไปด้วยเล่ห์กลสารพัด กว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นใหญ่ในแผ่นดินไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากต้องมีพรรคพวกและฝ่ายสนับสนุนที่เข้มแข็งแล้ว ก็ต้องไม่พลาดหากสบโอกาสในการทำลายล้างฝ่ายตรงข้าม 

   

  เนื้อเรื่องเล่าถึงองค์ชายยอนอิง (รับบทโดย จองอิลอู) องค์ชายผู้ต่ำต้อยเพราะมารดาไม่ใช่เชื้อพระวงศ์ เขาปรากฏตัวท่ามกลางความวุ่นวายในวังอันสืบเนื่องมาจากความไม่ชัดเจนเรื่องรัชทายาทที่จะมาสืบต่อบัลลังก์กษัตริย์ ฝ่ายขุนนางต่างแบ่งฝ่ายหมายจะเอาคนของตัวเองขึ้นนั่งบัลลังก์ องค์ชายยอนอิงเข้ามามีบทบาททางการเมืองอย่างมาก เขาได้รับการสนับสนุนจากกลุ่ม "แฮชิ" ซึ่งเป็นคณะผู้ตรวจการที่ซื่อตรงยึดมั่นในความถูกต้องยุติธรรม กลุ่มแฮชินี่เองที่ร่วมมือกับองค์ชายยอนอิงในการเปิดโปง องค์ชายมิลพุง (รับบทโดย จุงมุนซุง) ผู้ซึ่งมีโอกาสก้าวขึ้นมาเป็นกษัตริย์องค์ต่อไป เขาทั้งโหดเหี้ยมและชั่วร้าย กลุ่มแฮชิและองค์ชายยอนอิงพยายามทุกทางเพื่อหยุดการขึ้นสู่บัลลังก์ของเขา


  ตัวเอกองค์ชายยอนอิงผู้ทรงคุณธรรมและปัญญา ทั้งกล้าหาญเสียสละเหมาะสมกับการบริหารบ้านเมืองเป็นผู้นำอาณาจักร แม้คุณวุฒิจะครบถ้วนแต่ก็ขาดซึ่งคุณสมบัติ ส่วนคณะ "แฮชิ" ฝ่ายสนับสนุน อาจเปรียบเหมือนข้าราชการตำรวจตงฉิน ไม่ยอมก้มหัวให้ใคร งานของพวกเขาคือตามสืบตามจับคนร้ายที่เป็นภัยของแผ่นดิน การทำหน้าที่อย่างซื่อตรงของพวกเขาทำให้องค์ชายมิลพุงจอมโหดตกที่นั่งลำบาก

   

  แฮชิ เปิดตัวได้อย่างฉับไวเดินเรื่องเร็วมาก ตัวละครก็เยอะมาก ช่วงแรกอาจยังจำไม่ได้ว่าใครอยู่ฝ่ายไหนแต่ดูไปเรื่อยๆ จะคุ้นหน้าเอง เนื้อเรื่องอิงประวัติศาสตร์สนุกเข้มข้นมาก สถานการณ์ในเรื่องพลิกไปพลิกมา ใครที่ดูจบแล้วอาจทำให้สนใจประวัติศาสตร์เกาหลีสมัยราชวงศ์ขึ้นมาทันที

   

  รับชม หน่วยตรวจการพิทักษ์ธรรม Haechi ได้ที่ โมโนแม็กซ์ ลิงก์ > https://bit.ly/2Saoz2f

   

  MONOMAX จัดโปรโมชั่นลดครั้งใหญ่เอาใจลูกค้า ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ที่เป็นคอหนังคอซีรีส์ด้วยแพ็กเกจรายเดือนที่คุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ จ่ายเพียง 129 บาท รับชมได้ถึง 2 เดือน!! (จากราคาปกติ 250 บาทต่อเดือน) แพ็กเกจรายปีเหลือเพียง 1,800 บาท ต่อปีเท่านั้น (จากราคาปกติ 2,500 บาท)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in