เรื่องแรกที่อยากเล่าMybad ahhh
คำขอโทษและการจากลา
 •      วันที่20 เดือน9 ปี2021 เวลา 2.24 

     เราตัดสินใจจะขอโทษและบอกความจริงกับเขา จากตอนแรกที่ไม่คิดจะร้องไห้ แต่สุดท้ายน้ำตาก็ทะลักออกมาอย่างกับเขื่อนแตก เราเข้าไปในเกม เฝ้ารอเขาออนไลน์ตั้งแต่ 00.00 คิดว่ายังไงก็ต้องบอกเขาให้ได้ อยากจะขอโทษและขอบคุณสำหรับทุกอย่าง เรารอแล้วรอเล่า 01.00 ก็ยังไม่มีหวี่แวว คิดว่าวันนี้เขาคงไม่ออนแล้วแหละ ดึกขนาดนี้แล้ว คิดจะล้มเลิกความคิดกลางคันเหมือนกับคนขี้ขลาด แต่ความรู้สึกผิดก็ทำให้ไม่สบายใจและตัดสินใจรอจนกว่าจะถึง 03.00 ถ้าเลยไปแล้ว เราค่อยมารอใหม่อีกครั้งพรุ่งนี้ 

     เวลา 02.24 เขาออนไลน์ เราดีใจมาก มือสั่นไปหมด รู้สึกมีคำพูดที่อยากบอกเขามากมาย เขาเห็นเราแล้วก็ขอกอด แต่วินาทีนั้นเรารังเกียจตัวเองเกินไป และบอกว่า “I have something to tell you, please just listen.” เขาก็โอเคและนั่งฟังเรา เราพิมพ์ทุกอย่างที่เราอยากพูด เราอยากขอโทษและไม่หวังให้เขายกโทษให้ เขาอาจเป็นคนที่เกลียดคนโกหกที่สุด แต่เราว่ายิ่งเขาเกลียดเรามาก เรายิ่งรู้สึกผิดน้อยลง ทั้งๆที่อีกใจนึงก็กลัวที่เขาจะเกลียดเรา ย้อนแยงจังเนอะ 

     เขานั่งฟังเราจน 03.00 หลังเราได้บอกเขาทุกอย่างแล้ว ก็รู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูก รู้สึกเหมือนได้ยกหินที่ทับอกไว้ออก มันคงเป็นความเห็นแก่ตัวของเราเองแหละที่อยากให้ตัวเองรู้สึกผิดน้อยลง เขาไม่ได้กล่าวโทษอะไรเราหรือรู้สึกว่าโกรธเลยแต่นั่นยิ่งทำให้เรารู้สึกแย่ อย่างน้อยเขาน่าจะด่าเราแรงๆสักหน่อยก็ดี เราจะได้ไม่เจ็บเท่านี้ 

     จากตอนแรกที่วางแผนไว้เสียดิบดีว่าจะอัดวิดีโอตอนนี้ไว้เป็นความทรงจำ แต่สุดท้ายก็ลืมและไม่ได้แคปแม้แต่รูปเก็บไว้เลย อาการลนตอนนั้นทำให้เราอะไรไม่ถูก ตอนจะกดส่งประโยคแรกเรายังใช้เวลาทำใจหลายนาที เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เราบอกความจริงไม่เหมือนครั้งก่อนๆ เลวจริงๆเลย เรากลัวว่าเขาจะคิดยังไงกับเราจากนี้ไป นั่นทำให้เราไม่มีความกล้าบอกเขาให้เร็วกว่านี้ และออฟไลน์หนีไปอย่างคนขี้ขลาด เหมือนเด็กที่ถูกจับได้ว่าทำความผิด น่าสมเพชจัง 

     เขาบอกว่าวันนึงพวกเราอาจกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีก น่าขำที่เราร้องไห้หนักมากกับประโยคนี้
  “This is just the beginning”
  “But I think it’s the end”

     เราไม่คิดจะกลับไปเล่นเหมือนเดิมเร็วๆนี้แน่ เพราะจริงๆเราสองคนก็แค่หาคนแก้เหงามาเล่นด้วยกันแค่นั้นแหละ เพียงแต่เราที่ไม่ได้แสดงความจริงใจเท่าเขาตั้งแต่เริ่ม มันเลยไม่ได้จบสวยเท่าไหร่ 
     เราอ่อนไหวง่ายเกินไปรึเปล่านะ เรื่องแค่นี้เอง แต่ถ้าไม่บอก เราก็ยิ่งฟุ้งซ่านและยิ่งส่งผลเสียต่อชีวิตจริงเรามากขึ้น ดังนั้นเราจึงอยากคุยกับเขาเพื่อความสบายใจของเราเองแหละ ซึ่งมันก็ช่วยได้จริงๆ 

     พวกเราตัดสินใจว่าจะเก็บเป็นความทรงจำดีๆจากเกมนี้ และเราที่คิดจะไม่กลับมาอีก เพราะยิ่งย้อนมองกลับไปดูตัวเองตอนพ่นคำโกหกคำโตออกมา ก็ยิ่งรู้สึกขยะแขยงตัวเอง สมน้ำหน้า
     เขากลับบอกว่าในอนาคตไม่แน่นอน เราอาจได้เล่นด้วยกันอีกก็ได้ เราบอกไปว่า เพราะเราอายุเท่ากันมันยังมีเส้นทางอีกยาวไกล มีประสบการณ์มากมายที่เราไม่เคยสัมผัส เรื่องนี้ควรจบแค่นี้แหละ

  “Can I have a last hug?” คิดว่าใครเป็นคนพูดหรอ :)
  “…”
  “Goodbye H——”
  “Goodbye E——

     ขอบคุณความรู้สึกดีๆที่เรามีให้กัน เราไม่อาจบอกว่าความรู้สึกนี้คือชอบได้ เพราะเหมือนความรู้สึกผิดจะมีเยอะกว่าเสียอีก


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in