MYSTORIESตัวเล็ก
รีวิวจอยที่ติดในช่วงก่อนหน้านี้ (Part 2)
 • กลับมาต่อกับการรีวิวจอยของเราเอง ไม่รู้ว่าจะมีคนอ่านหรือเปล่า แต่ก็นั่นแหละ ขอระบายหน่อย เพราะปกติไม่ค่อยคุยเรื่องจอยกับใครเท่าไหร่ เพราะอ่านคนละคู่กับเพื่อน เศร้าอะ ขอซับน้ำตาแป๊บ ฮืออออ (ถ้าอยากอ่านรีวิวตอนเก่า กดที่นี่เลย >> part1 <<)  16. ก็ว่าไป #อุนมิน
  มาอยู่ในจุดที่อ่านอุนมินแล้ว 5555555555555 เรื่องนี้ตัวละครน่ารักหมดเลย น้องเซอุนในเรื่องนี้จะออกแนวซึนๆ ปากแข็งหน่อย ชื่อเซฟ กับพี่ยองมินที่ออกแนวมึนๆ แต่น่ารัก ชื่อขนมปัง (แต่น้องเซฟจะย่อเหลือแค่ขนม) ก็ยังไม่มีอะไรมาก แต่น่ารักดี คือน้องเซฟพยายามทำทุกอย่างเพื่อเข้าใกล้พี่ขนมปัง เห็นพี่เขาเข้าร่วมโครงการวอร์คแรลลี่เกี่ยวกับสัตว์ ก็ไปลงชื่อตาม ทั้งๆ ที่ตอนแรกตัวเองไม่ได้สนใจ เราว่ามันเป็นการกระทำเล็กๆ ที่น่ารักดี


  อีกอย่างที่ชอบคือตัวละครน้องกวาง (กวังยอน) ลูกพี่ลูกน้องของเซฟที่ชอบพิมพ์แบบไม่กด shift คือแบบ ไม่รู้ขี้เกียจหรืออะไร อย่างตอนเรียกเดย์ (ดงฮยอน) จะพิมพ์เป็นเดย คือแบบ มันตลกอะ นี่ก็อ่านเป็นเดยตลอด ไม่เดย์5555555555  17. #ซาฟารีเวิน
  อันนี้ไม่รู้จะพูดยังไง แต่ตลกมาก5555555 เป็นเรื่องราวของพวกสัตว์ในสวนสัตว์ที่มีแต่เรื่อง ไล่มาตั้งแต่ เสือขาวที่อยากเป็นม้าลาย หมาซามอยด์ที่อยากจะอยู่ในสวนสัตว์ (เน่วมีความฝัน เน่วจะทำมัน) หมาพุดเดิ้ลสุดเฟียสที่ตอนแรกคิดว่าตัวเองเป็นหมาปอม สล็อตที่โคตรช้า กว่าจะพิมพ์ได้แต่ละคำคือจบตอนแล้วงี้ และอีกหลายๆ ตัว คือแบบ มีแต่อะไรก็ไม่รู้ 555555555555 ตอนนึึงมาสั้นๆ แต่ขำไม่หยุด ตัวละครเยอะ มุกก็เยอะด้วยเช่นกัน อ่านไปก็มีแต่คำว่า อีหยังวะ อยู่ในหัว คาดเดาไม่ได้เลยว่าจะจบยังไง 555555555555  18. มนต์รักยิ้มหวาน
  เรื่องนี้ก็ถือเป็นการเปิดโลกการอ่านของเราอีกเรื่องหนึ่ง เพราะเป็นมินแบค555555555 เหมือนตอนแรกเรื่องนี้เป็นเรื่องสั้นๆ ในทวิตแอคหนึ่งอะ เราก็ตามอ่านนะ เพราะรุ่นพี่เราคนหนึ่งชอบคู่นี้ แล้วก็รีมาให้เห็นเรื่อยๆ พอแอคนั้นเขามาเปิดจอยเราก็ตามเลย เพราะชอบมาก แล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะเรื่องนี้น่ารักม้ากกกกกก เรื่องนี้แบคโฮชื่อยิ้มหวาน ซึ่งก็น่ารักสมชื่อ จะยิ้มตลอดเวลา ทุกอย่างน่ารักไปหมดตั้งแต่ชื่อยันนิสัย พูดเพราะด้วย ส่วนมินฮยอนในเรื่องจะชื่อน้ำมนต์ ซึ่งจะเหม็นขี้หน้ายิ้มหวานมาก ไม่รู้ทำไม แล้วชอบพูดไม่ดีใส่ หงุดหงิดใส่ แต่ยิ้มหวานก็ยังคงคอนเซปต์ตามชื่อ คือยิ้มรับทุกอย่าง อ่านไปก็แบบ น้องงงง อย่าไปยุ่งกับไอ้คนใจร้าย ออกมา!!!!


  เรื่องนี้คืออ่านเพลินอะ ยิ้มหวานน่ารักม้ากมาก เราชอบ character ของยิ้มหวานที่ดูเหมือนซื่อๆ ไม่รู้เรื่องอะไร เอาแต่ยิ้มอย่างเดียว แต่ถึงเขาจะซื่อ ก็ไม่โง่อะ เขารู้หมดว่าอะไรเป็นอะไร แล้วก็เป็นคนรู้จักใช้คำพูด คือพูดนิ่มๆน่ารักๆตามสไตล์แต่ก็เชือดเฉือนจนคนนั้นหน้าชาได้ ชอบมาก5555555 แล้วก็อ่านๆไปจะหมั่นไส้น้ำมนต์ ตอนแรกก็ว่าเขางู้นงี้ หลังๆมานี่หลงยิ้มหวานเหลือเกิน แหมมมมมมมมมมม   19. แตกต่างเหมือนกัน
  เรื่องนี้เป็นฮวานอุน เปิดเรื่องมาด้วยน้องอิ๊งค์ (เซอุน) (เอ็นดูแค่ไหน ดูได้จากการเติมคำว่าน้อง) ที่กำลังวุ่นวายใจเพราะคนในทวิตที่หารค่า netflix ด้วยเหมือนจะหายไป หายไปไม่ว่าแต่ยังไม่ได้จ่ายเงิน! ระหว่างที่กำลังคุยกับเพื่อนอยู่ เจมส์ (แจฮวาน) คนหารค่า netflix ที่กำลังตามหาก็ทักมาขอโทษพอดี คือไม่ได้จงใจไม่จ่าย แต่ยุ่งกับโปรเจคอยู่เลยลืม จากนั้นก็เริ่มคุยกันมาเรื่อยๆ


  เราชอบความสัมพันธ์ของทั้งสองคนนะ มันเริ่มจากคนที่ชอบอะไรเหมือนกัน ในกรณีนี้คือชอบดูหนัง มีการชวนกันไปดูหนัง แนะนำหนังให้กัน คุยกันเรื่องหนังงู้นงี้ ไม่หวือหวาแต่น่ารัก 555555555 เป็นบทสนทนาที่เรียบง่าย อ่านเพลิน


  20. Keep on dreaming
  เรื่องนี้เป็นมินอุน เป็นเรื่องของน้องอัญชัน (เซอุน) ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติ ตอนนี้น้องก็อยู่ในช่วงฝึกซ้อม แข่งคัดเลือกระดับเยาวชนอะไรแบบนั้น ส่วนพี่ยีนส์ (ยองมิน) เป็นลูกเจ้าของร้านขายอุปกรณ์กีฬาที่น้องอัญชันมักจะไปซื้อลูกแบดกับขึ้นเอ็นไม้แบดบ่อยๆ


  เรื่องนี้เป็นความสัมพันธ์แบบเรื่อยๆ ค่อยเป็นค่อยไป คุยกันไปเรื่อยๆ คอยดูแลกัน ต่างคนต่างให้กำลังใจกัน มันน่ารักมากกกกกก เราชอบช่วงที่น้องไปเก็บตัวนักกีฬาอะ คือแบบ เจอกันน้อยลงเพราะน้องต้องซ้อม พี่แกก็ยังวนเวียนอยู่ใกล้น้อง เอาขนมไปให้นู่นนี่ ไม่มีเหนื่อยเลย ฮือออออ  21. อย่ายุ่งกับลูกมาร์ค #lumark
  สารภาพว่าไม่ได้ตาม nct แต่ชอบเรื่องนี้มากกก โคตรตลก555555555 เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันของวง nct ทั้ง 18 คน และทุกคนจะเอ็นดูููููมาร์คมาก เหมือนอยู่สูงสุุดของห่วงโซ่อาหาร โดยเฉพาะแก๊งคุุุุุณพ่อ (ถ้าจำไม่ผิดจะมี จอห์นนีี่ แทยง โดยอง แล้วก็อีกสองสามคน) ที่เอ็นดูููููููเหมือนลูก คอยกันทุกคนที่ทำท่าเหมือนมายุ่งกับน้องมาร์ค แบบโอ๊ยยยยย อะไรจะขนาดนั้น555555 แล้วลูููคัสก็เหมือนชอบๆน้องมาร์ค ก็คอยดูแล คุยนูู่นนี่ แต่น้องก็ซื่อ ไม่ได้รู้เรื่องอะไรกับเขาเลย แต่คนอื่นอะรู้หมดแล้ว


  เห็นว่าฝ่ายมาร์คมีคุณพ่อมาคอยจับผิดขนาดนี้ ฝ่ายลูคัสก็มีพวกเด้อ เป็นเดอะแก๊งที่เรียกตัวเองว่าชิปเปอร์ลูมาร์ค จะคอยกันแก๊งคุณพ่อและเปิดโอกาสให้ลูคัสกับมาร์อยู่ด้วยกัน ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน แก๊งเด็กดรีม 5555555555555555 เราชอบตอนที่ทั้งสองแก๊งต่างคนต่างวางแผน และทำทุกอย่างเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของแก๊ง แบบแก้เกมกันไปมา ต้องทำแบบลับๆด้วย ที่ตลกคือ ทั้งลูคัสและมาร์คต่างไม่ได้รับรู้เลยว่าอีสองแก๊งนี้ฟาดฟันกันเพื่อตัวเองขนาดไหน 55555555555555555555555  22. Pray for yoo; I am
  เรื่องนี้เป็นหลินโฮที่น่ารักมาก เป็นเรื่องของน้องยู (ซอนโฮ) น้องผีที่น่ารักที่สุดในโลก น้องน่ารักมากจริงๆ แทนตัวเองว่าหนู พูดจ๊ะพูดจ๋า น่าเอ็นดูมากๆ ฮือออออออ ;w; อยู่ในห้องพักมานาน มีปมอะไรสักอย่างเลยยังไม่ได้ไปเกิด ออกไปไหนก็ไม่ได้ ส่วนของขวัญ (ควานลิน) ก็เป็นนศ.ที่ย้ายมาอยู่ห้องที่น้องผีอยู่พอดี แล้วอยู่ๆ ก็ได้มีโอกาสคุยกัน แต่ก็คุยกันแบบไม่เห็นหน้า เพราะพี่ขวัญมองไม่เห็นน้อง แล้วน้องก็มีเวลาจำกัดคือ จะมาคุยได้ก็ตอนช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ดังนั้นเลยจะได้คุยกันแค่ตอนกลางคืน


  เป็นเรื่องที่มาสั้นๆ แต่น่ารักมาก น้องผีก็น่ารัก อาจเพราะตายตั้งแต่เด็ก เลยมีความซื่อแบบเด็กๆ อยู่ แต่บางครั้งก็สงสัยว่าน้องมันซื่อจริงๆ หรือมันกวนตีน 5555555 เรื่องนี้ดำเนินเรื่องค่อนข้างเร็ว แต่ไม่ได้เร็วเกินไปจนอ่านไม่รู้เรื่อง เราชอบปมของน้องผี ทั้งเรื่องสาเหตุการตายและเรื่องที่จิตผูกกับพี่ขวัญ คนเขียนสร้างตัวละครน้องผีออกมาน่ารักน่าเอ็นดู และน่าสงสารไปพร้อมๆ กัน คือน้องเป็นคนดีอะ ดีเกินกว่าจะมาตาย เราร้องไห้เลยพอรู้สาเหตุของเรื่องทั้งหมด แต่น้องก็ยังเป็นน้อง ถึงจะเจอเรื่องเลวร้ายยังไง ก็ยังน่ารักเสมอ โถ่ น้องผี T____________________T  23. Space #ทูพัค
  เรื่องนี้เป็นทูพัค แบบพัคฮุนพัคอู ทั้งเรื่องจะเป็นแชตของภูมิ (จีฮุน) ที่ทักมาหาเพื่อนรักอย่างบีม (จินยอง) เพื่ออวดเมียคือข้าวเจ้า (อูจิน) อย่าว่างั้นงี้เลยนะ พี่แกอวยเมียหนักมากกกกกกกกกกก อวดเมีย อวยเมียขั้นสุด น่ารักอย่างงู้น น่ารักอย่างงี้ แชตอวดเมียที่แท้ ไม่มีเรื่องอื่นเลยนอกจากเรื่องอวดเมีย ชมเมียว่าน่ารักนู่นนี่ เป็นเรื่องที่อ่านสนุก เพลินดีๆ แต่ก็น่าหมั่นไส้มากเช่นกัน 555555555555 ตอนนึงไม่ยาวมาก สั้นๆ แต่โคตรหมั่นไส้เลยให้ตาย แต่ข้าวเจ้าก็น่ารักจริงๆ แหละ ;w;   24. You're my cup of tea #ทูพัค
  เรื่องนี้ก็น่ารัก เป็นทูพัค พัคฮุนพัคอูอีกแล้ว เรื่องนี้มาสั้นๆ แต่น่ารักมากกกกกกกกกกกก มากแบบมากๆๆ เริ่มเรื่องมาด้วยเอม (อูจิน) ที่บังเอิญได้มาทำงานคู่กับปาร์ค (จีฮุน) ซึ่งความจริงแล้วสองคนนี้ก็มองๆ กันมาก่อนแล้ว เอมก็ชอบปาร์คมาก่อน ส่วนปาร์คก็ชอบเอมมาก่อน ต่างคนต่างชอบกันแล้วก็ดันบังเอิญได้มาคุยกัน (พรหมลิขิตไปอี๊ก) ดังนั้น เลยจะมีความน่ารักปนเขินออกมาจากบทสนทนาของทั้งคู่ เรื่องนี้เราอ่านแบบรวดเดียวจบเลย เพราะเรื่องมันไม่ได้ยาวมาก เป็นเรื่องที่อ่านฆ่าเวลาได้ดีมากๆ เรื่องหนึ่ง อีกอย่างคือเรื่องนี้ไม่มีดราม่าเลย มีแต่ความน่ารักเต็มไปหมด อ่านแล้วเขิน ฮือ  25. Nowhere boy #แปลกหน้ามินอุน
  ขอย้อนกลับมาที่มินอุนอีกที เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของอุ่น (เซอุน) และพี่ยิม (ยองมิน) คนแปลกหน้าสองคนที่บังเอิญได้มาคุยกัน ตอนแรกก็ดูเหมือนจะดี เพราะทั้งสองเข้ากันได้ดีมากๆ อาจเรียกว่าเป็นความสบายใจของกันและกันก็ได้ เป็นความสัมพันธ์ที่คอยถ่ายรูปท้องฟ้าให้กันและกันเหมือนคำโปรยเรื่องอะ แต่มีเหตุมาทำให้ความสัมพันธ์สะดุด จากนั้นมาเรื่องก็เริ่มหน่วง ก็ไม่ได้หน่วงมาก ออกแนวอึดอัดมากกว่า เพราะมันเป็นความสัมพันธ์ที่ครึ่งๆ กลางๆ มาตั้งแต่แรก จะหยุดก็ไม่ได้ แล้วก็ไม่รู้จะไปต่อดีมั้ย เลยต้องมาดูกันอีกว่าทั้งสองจะจัดการกับความครึ่งๆ กลางๆ นี้ยังไง


  เป็นเรื่องที่เราชอบมาก ดีไปหมด ทั้งภาษาตอนบรรยายและบทสนทนาในแชต ตัวละครก็ดูเรียล อ่านแล้วอิน ที่สำคัญคือเราชอบตอนจบของเรื่อง จบแบบไม่โลกสวย จบแบบสมเหตุสมผล สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมถึงจบแบบนี้ ซึ่งสำหรับเรา เราว่าจบแบบนี้ดีแล้วล่ะ มันสวยงามในแบบของมันแล้วก็เหมาะกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่มากๆ  26. Baby sister #ว่าด้วยเรื่องของน้องสาว
  อันนี้อ่านเพราะพล็อตเลย พล็อตน่าสนใจ 5555555 มันมาจาก produce48 ที่มีมีคนบอกว่า ฮิโตมิ หน้าคล้ายแจฮวาน และ ซูฮยอน หน้าคล้าย จอห์นนี่ nct (ซึ่งเราขอบอกตรงนี้เลยว่าเหมือนจริงๆ) จอยเรื่องนี้เลยจับทั้งสี่คนมาอยู่ด้วยกันซะเลย โดยให้ฮิโตมิเป็นน้องสาวของแจฮวาน เป็นฮี่จังของนี่จัง ที่โคตรน่าเอ็นดู น้องน่ารักม้ากมาก แจฮวานก็รักน้องมาก แบบอยากได้อะไร อยากกินอะไรก็หามาให้ แล้วก็หวง ห่วงน้องมาก เพราะน้องเป็นคนซื่อ เดี๋ยวโดนหลอก ฮืออออ ;w; ส่วนซูฮยอนเป็นน้องสาวสุดแสบของจอห์นนี่ จะต่างกับเจ้าสองพี่น้องแก้มป่องตรงที่เป็นไทป์กวนตีน ตลกมาก 5555555 แต่ถึงสองคนนี้จะดูเป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่สักหน่อย แต่จอห์นนี่ก็หวงและรักน้องสาวคนนี้มากนะ!


  เรื่องนี้ออกแนวคล้ายๆ เป็นเรื่องสั้นจบในตอน อ่านเพลินๆ นอกจากสี่คนนี้แล้วก็ยังมีีตัวละครอื่นออกมาสร้างสีสันในเรื่องด้วย  27. มือพายอันดับหนึ่ง #องฮุน
  เรื่องนี้ไม่ได้ตั้งใจจะอ่าน แต่เพื่อนเชียร์ เพื่อนขายหนักมากเลยลองอ่านดู เรื่องนี้ตลกมากกกกกกกกก ขำเหนื่อย เป็นเรืื่องของพี่เซียน (ซองอู) คนกากที่ชอบน้องจุน (จีฮุน) แต่ก็มีอุปสรรคเพราะจุนจุนคนชอบเยอะมาก แล้วก็ชอบโดนจับคู่กัับคนนู่นคนนี้ อารมณ์ประมาณคู่จิ้น ซึ่งแฟนคลับหรือชาวเรือแต่ละลำก็ขยันหาโมเม้นมาขยี้กันสุดฤทธิ์ ส่วนของพี่แกน่ะเหรอ หึ เงียบจ้า 555555555555555 เพราะพี่แกเป็นคนกาก เขินน้อง อยู่ละเกร็งไปหมด จนน้องคิดว่าพี่ไม่ชอบหน้าอะคิดดู (อีพี่โว้ยยย) ละที่ตลกคือ เพราะไม่มีคนพายเรือเซียนจุดเนี่ยแหละ พี่แกเลยแอบสถาปนาตัวเองเป็นหัวหน้าชิปเปอร์เรือเซียนจุนขึ้นมาเงียบๆ แล้วก็พยายามสร้างโมเม้นมาให้คนหวีด 555555555555


  เอาจริงๆนี่ชอบชาวแก๊งชิปเปอร์เซียนจุนมาก คือในกลุ่มจะไม่เปิดเผยตัวอะ จะใช้ชื่อกับดิสเป็นรูปเจ้าหญิงดิสนีย์ (อย่างพี่เซียนนี่ก็เป็นเจ้าหญิงออโรร่า 555555) ละอีพวกเจ้าหญิงคุยกันตลกมาก นอกจากแซะกัปตันเรืออย่างพี่เซียนก็แซะกันเอง ยอมใจคนแต่งอะ คือมุกแต่ละมุกคือตลกมาก 555555555  28. Close to you, ingpha
  เรื่องนี้เจอโดยบังเอิญ จำได้ว่าเซฟไว้นานมาก เพราะอ่านเรื่องอื่นอยู่ เรามาอ่านอีกทีก็ตอนจบเรื่องแล้ว (ซึ่งก็ดี เพราะจะได้อ่านรวดเดียวเลย 55555) เรื่องนี้เป็นแนวฟีลกู๊ด มันน่ารักและอบอุ่นมากๆ เป็นเรื่องของนับดาว (แดเนียล) กับอิงผา (ซองอู) ที่ต่างคนต่างไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วบังเอิญได้คุยกัน พอกลับมากรุงเทพก็คุยกันมาเรื่อยๆ เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมาก มันค่อยเป็นค่อยไป และทุกครั้งที่คุยกัน ความรู้สึกมันก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดราม่าไม่ค่อยมี จะมีก็แค่เรื่องแก๊งเพื่อนของอิงผาที่ไม่ชอบนับดาวนั่นแหละ 5555555 มันก็ไม่เชิงไม่ชอบอะไรขนาดนั้น ออกแนวหวงเพื่อนมากกว่า เพราะอิงผาน่ารัก เพื่อนก็เอ็นดูเหมือนลูก พอมีคนมาจีบอิงผา (aka นับดาว) มันเลยเป็นอารมณ์แบบพ่อหวงลูกสาว 5555555 (แต่ก็แน่ละ อิงผาน่ารักออกขนาดนั้น 5555555) แต่โดยรวมเรื่องนี้เนื้อเรื่องดี ภาษาสวย ทุกอย่างกลมกลืน อ่านลื่นไหลมากเลย 


  ส่วนตัวชอบตรงที่ตัวละครมีความเรียล คนเขียนสร้างตัวละครทุกตัวออกมาได้น่ารักและน่าสนใจมาก ชอบตัวละครทุกตัวเลย ทั้งนับดาว อิงผา และแก๊งเพื่อนของทั้งสองฝั่ง ถ้าให้เลือกตัวละครที่ชอบที่สุด เราเลือกวายุ (แดฮวี) ซึ่งเป็นแก๊งเพื่อนของนับดาว เป็นตัวละครที่น่ารักน่าเอ็นดูมากกกกกก วาอย่างนั้น วาอย่างนี้ ทุกการกระทำโคตรน่าเอ็นดูอะ เป็นตัวละครที่ออกมาแต่ละครั้งก็ทำให้ยิ้มได้ตลอด ก็ไม่แปลกใจที่เพื่อนจะหวงมาก เรียกว่าใครเข้ามาจีบไม่ได้เลย หวงขนาดที่ว่าอีพวกนี้เคยอ้างตัวว่าเป็นแฟนวาด้วย (ซึ่งวาเองก็เคยบ่นออกมานะว่า เพราะแบบนี้ไงตัวเองถึงไม่มีแฟนสักที 5555555) พูดง่ายๆ ว่าแก๊งนั้นหวงอิงผามากเท่าไหน แก๊งนี้ก็หวงวายุมากเท่านั้น 555555555  29. ดวงใจนักเลง #ทูพัค
  เรื่องนี้สำหรับเราคือเดอะเบสท์ทูพัคเลย (เรื่องนี้เป็นพัคฮุนพัคอูนะ) เปิดเรื่องมาด้วยการที่อยู่ๆ เพลง (อูจิน) ก็โดนเจต (จีฮุน) นักเลงมาบอกว่าจะจีบ ซึ่งตอนบอกก็ออกแนวคุกคามอยู่หน่อยๆ ถ้านี่เป็นเพลงก็กลัววะ มาจีบหรือมาท้าต่อยก็ไม่รู้ 55555 ตอนแรกเพลงก็ไม่อยากคุย แต่เจตก็ทักมาตลอดไม่เลิก แถมชอบซื้อน้ำเก๊กฮวยมาให้ทุกวัน เลยแบบ เออ คุยก็คุยวะ เพราะเจตตื๊อมาก พอหนีไม่พ้นก็เผชิญหน้าไปเลยแล้วกัน 5555555 แต่พอได้คุยไปเรื่อยๆ เพลงก็พบว่าเจตก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด


  เรื่องนี้ยอมรับว่าคนเขียนแต่งออกมาดีมาก ทั้งการผูกเรื่อง ภาษา ตัวละครและบทสนทนา สำหรับเรา เจตเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์มาก คือเป็นตัวละครที่ซื่อๆ แต่จริงใจ ทั้งคำพูดและการกระทำ ชอบคิดว่าตัวเองเป็นพระรองผู้แสนดี ทั้งๆที่ตัวเองเป็นพระเอกอะ คือรักเพลงมากกกกกก แต่ก็คิดว่าเขาไม่ต้องชอบกลับก็ได้ มองว่าตัวเองสู้คนอื่นไม่ได้ ไม่เก่งอะไรสักอย่าง แต่ก็จะอยู่ข้างเพลงต่อไปเรื่อยๆ จะไม่ไปไหนจนกว่าเพลงจะไล่ แล้วทุกสิ่งทุกอย่างที่เจตทำให้เพลงคือรู้เลยว่าทำออกมาจากใจจริงๆ ทั้งหมดมันทำให้เรานับถือความตั้งใจในการทำสิ่งต่างๆให้คนที่รักและร้องไห้ไปกับคำพูดที่แสนจริงใจของเขา คือทุกอย่างมันดีไปหมด ฮืออออ


  นอกจากเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งสองคนแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่เราชอบคือปมครอบครัวของเพลง มันเป็นปมดราม่าที่มีความสมจริง มีความเรียล เป็นช่วงที่พาเราดิิ่งหนักมาก คือเราไม่คิดเลยว่าคนที่น่ารักและสดใสอย่างเพลงจะมีเรื่องที่เก็บไว้ในใจ แต่ที่สำคัญเลยคือคนเขียนเขียนช่วงนี้ได้ดีมาก แบบมากๆ เราสัมผัสได้ถึงความรัก ความอบอุ่นของครอบครัวนี้ ต่อให้เกิิดปััััญหาภายใน แต่มััันก็ทำให้รู้ว่าพวกเขารักกันมากแค่ไหน และความรักแบบนี้ มันเป็นอะไรที่โคตรพิเศษเลย  30. #แซมอง ไม่ใช่เรื่องของสองคน
  สำหรับเรื่องนี้ จำไม่ได้เหมือนกันว่าไปเจอได้ยังไง สะดุดตาตั้งแต่คู่ คือเป็นคู่ที่ไม่คิดว่าจะมีอะ ก็เป็นการเปิดโลกการอ่านไปอีกขั้น ก็ตามชื่อเรื่องเลยว่า แซมอง ไม่ใช่เรื่องของคนสองคน เพราะเป็นเรื่องของชาวแก๊ง ที่เผือกเรื่องของแซมองอีกที ถ้าเทียบสัดส่วนในเรื่องคือ แซมอง 40 ชาวแก๊ง 60 5555555555555 ตอนแรกก็เผือกกันแค่แก๊งของแซม ตอนหลังก็มีแก๊งขององมาเสริมทัพด้วย เหมือนสองแก๊งเริ่มจับสังเกตเพื่อนของตัวเองได้ เลยรวมกลุ่มเอาข้อมูลมาแชร์กัน ลงทุนกันขนาดไหนอะ คิดดู 55555 แล้วด้วยความที่ว่าชาวแก๊งยังมีความสงสัยในเรื่องโพซิชั่นของแซมอง คือทุกคนมองว่าสองคนนี้แมนๆทั้งคู่ ยังไม่รู้ว่าใครจะโพไหน เลยมีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันเกิดขึ้นว่าใครเป็นผัวเป็นเมีย ซึ่งชาวแก๊งจริงจังกันถึงขั้นที่ว่าเวลามีโมเม้นก็มานับแต้มความผัวเก็บไว้ในโน้ต 5555555555555555


  เอาจริงๆ นอกจากคู่แซมองแล้ว คู่อื่นก็น่าสนใจและน่าใส่ใจไม่แพ้กัน เหมือนมาเผือกเรื่องเขา แต่ไปๆมาๆ ก็วกมาที่เรื่องของตัวเองอีก 555555555 ตอนอ่านคือนอกจากลุ้นคู่แซมองแล้วยังต้องมาใส่ใจกับเรื่องของคนในแก๊งด้วย สนุกมาก 555555555  โอเค เรื่องจอยที่อ่านก็ประมาณนี้ มาดูคือเยอะมากจริงๆ นั่นแหละ ที่อ่านเยอะก็ไม่ใช่ว่างนะ ไม่ว่างเลย ยิ่งไม่ว่างก็ยิ่งอ่านเยอะ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไม ;-; แต่คิดว่าการอ่านจอยทำให้เราหลุดเข้าไปในโลกของจินตนาการ เพราะโลกแห่งความจริงมันโหดร้าย ฮืออออ  คิดว่าถ้ามีโอกาสก็คงจะเขียนแนะนำจอยอีกเรื่อยๆ นะ เพราะเราเองก็ยังหาจอยอ่านอยู่เรื่อยๆ 555555 แล้วก็อยากจัดระบบความคิดตัวเองเหมือนกันว่าที่อ่านไปหลายๆ เรื่อง แต่ละเรื่องมันเป็นยังไง อ่านแล้วได้อะไรบ้าง คิดว่าน่าเป็นอารมณ์เหมือนบันทึกการอ่านล่ะมั้ง (แต่คงเป็นบันทึกที่เล่มหนามากทีเดียว 555555)  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเวลาด้วยว่าว่างมาเขียนหรือเปล่า อย่างที่แนะนำจอยสองพาร์ทนี้ก็ใช้เวลานานมาก เพราะไม่ว่างเลย การบ้านเยอะมาก เข้ามาทีก็เขียนได้ทีละนิดๆ ไม่เสร็จสักที เฮ้อ  แต่สุดท้ายก็เสร็จจนได้นะ เย่!
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in