MYSTORIESตัวเล็ก
เรื่องเล่าวันงานมีต #BeHappywithJeongSewooninBKK
 • เวลาเหนื่อยมากๆ เราก็ต้องการการเยียวยา  ท่ามกลางงานและการบ้านที่แสนหนักหน่วงจนแทบไม่ได้นอน เราก็ทำการเยียวยาตัวเองด้วยการไปหาน้องเซอุน 55555555555555555555555555555555555  งานมีตนี้มีชื่อเต็มๆว่า JEONG SEWOON THE FIRST FAN MEETING IN BANGKOK “BE HAPPY!” จัดที่ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ (เซ็นทรัลเวิลด์) เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา

  งานนี้เรียกได้ว่าเป็นงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในต่างประเทศของน้องเลย และด้วยความใจเร็วของเรา เราเลือกที่จะไปบัตร 4800 ซึ่งเป็นบัตรแพงสุด เกลียดความใจเร็วของตัวเองมาก พอได้บัตรแล้วก็มานั่งเครียดอะ เพราะตอนแรกกะจะไปแค่ 2800 ไง เกินงบไปเยอะมาก แต่พอได้ไปงานจริงๆก็พบว่า ทุกอย่างมันดี ดีแบบดีจริงๆอะ รู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป 55555555  คราวก่อนที่ไปคอนเสิร์ตบีเอพีเราไปคนเดียว คราวนี้เราไปกับเพื่อนในสาขา (แต่เพื่อนไปบัตร 2800) ความจริงตอนแรกก็ไม่ได้นัดกันอย่างเป็นทางการเท่าไหร่ ระบุแค่ว่าไปบ่ายๆ บ่ายสองงี้ เพราะต้องปั่นงานส่งครูตอนช่วงเช้า ทำให้เรากับเพื่อนไปถึงงานจริงๆก็บ่ายสามกว่าแล้ว  พอไปถึงก็ไปรับโปสเตอร์ก่อนเลย แล้วที่ได้มาพร้อมกันคือ จดหมายตอบรับเข้าทำงาน น่ารักมากกกกก คือต้องย้อนไปก่อนว่าน้องเซอุนเคยบอกไว้ว่าอยากเป็นประธานค่าย ธีมของงานมีตเลยจะเป็นการไต่เต้าของเซอุนจากเด็กIntern ที่ต้องแสดงความสามารถและทักษะหลายๆด้าน เป็นการพิสูจน์ตัวเองให้บอร์ดบริหาร (แฟนคลับที่อยู่ในฮอลล์) พอใจ เพื่อไปสู่จุดสูงสุดคือการเป็นประธานบริษัทเซอุน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (ยิ่งใหญ่ไปไปอี๊ก)
  เรากับเพื่อนมีเวลาอีกสามชั่วโมงกว่าจะเข้าฮอลล์ เลยเดินวนหาของแจกกัน คือตอนแรกก็ไม่ได้หวังอะไร เพราะเราไปช้ามาก คิดว่าคงแจกกันไปหมดแล้ว แต่ผิดคาด ได้มาเยอะกว่าที่คิด ส่วนใหญ่ก็จะเป็นรูปกับสติ๊กเกอร์ แต่ละรูปคือน่ารักมากกกกก มากแบบมากๆๆๆๆๆ ดูไปยิ้มไปเหมือนคนบ้าอะจริงๆ 55555555 ความจริงมีอีกอย่างที่เขาแจกกันคือแบนเนอร์อะ เป็นคล้ายๆป้ายเชียร์ที่ทำจากกระดาษมันๆแล้วสกรีนเป็นรูปน้อง คือนี่ไปช้าไง เขาแจกกันไปหมดแล้ว คิดว่าคนแจกคงเอามาแจกเยอะพอสมควรเลยนะ เพราะเดินไปทางไหนก็เจอแต่คนถือแบนเนอร์ อิจฉา อยากได้ ;-;  โอเค มาเข้าสู่ช่วงงานมีตกันดีกว่า คิดว่าน่าจะเขียนยาว หวีดเยอะด้วย ทำใจกันก่อนนะ 555555555 แล้วก็เราอาจจะเล่าไม่ได้เรียงลำดับเหตุการณ์เท่าไหร่ บางอันก็ลืมๆแล้วด้วย เป็นคนความจำสั้น ;-; แต่ขอบอกเลยว่าตลกและสนุกทุกช่วง ขำจนปวดท้อง คือน้องเป็นคนตลกโดยธรรมชาติอะ นี่มางานแฟนมีตหรือมาดูตลก 55555555555  เราเขียนยาวมากๆ เตือนแล้วนะ 5555555555555  1. เจ้าเด็กฝึกงานกับโปรไฟล์ของเขา


  แน่นอนว่าในการสมัครงาน ไม่ว่าตำแหน่งอะไรก็ตามก็ต้องมีการเขียนโปรไฟล์ เพื่อให้คนในองค์กรรู้ว่าเราเป็นใคร มาจากไหน ทำอะไรได้บ้าง ในช่วงนี้เราจะมาทำความรู้จักกับน้องเซอุนจากโปรไฟล์ที่น้องเขียนเอง ที่ตลกคือความสามารถพิเศษที่น้องเขียนว่า เทควันโดดั้งสาม/โฟโต้ชอปขั้นสอง (ตอนประถม) 


  พี่คิว (พิธีกร) : เทควันโดดั้งสามเลยเหรอครับ
  เจ้าเด็กฝึกงาน : เทควันโดดั้งสามจริงๆครับ
  พี่คิว : แล้วทำไมไม่ไปดั้งสี่ครับ
  เจ้าเด็กฝึกงาน : มัน...ค่อนข้างยากครับ (เหนื่อย)
  พี่คิว : นี่คือเหตุผลเดียวกับที่โฟโต้ชอปอยู่แค่ขั้นสองด้วยหรือเปล่า
  เจ้าเด็กฝึกงาน : ก็น่าจะเป็นอย่างนั้นแหละครับ


  น้องเป็นคนตรงๆ เหนื่อยก็บอกเหนื่อย ก็มันเหนื่อยเลยไม่สอบดั้งสี่อะ ไม่เข้าใจเหรอ 5555555555555555555555555  2. เจ้าโปเนียวกับกราฟชีวิตของเขา


  อันนี้ไม่แน่ใจว่าช่วงไหน แต่เราชอบมากกกก เป็นการแสดงกราฟชีวิตของน้องเซอุน ตั้งแต่เด็กจนปัจจุบันว่าผ่านอะไรมาบ้าง เริ่มไล่มาตั้งแต่สามขวบ ตอนห้าขวบกับเทควันโดดั้งสาม (แล้วก็หยุดอยู่แค่นั้น ไม่ต่อดั้งสี่เพราะเหนื่อย 5555555) ตอนหกขวบได้แสดงละครโรงเรียนเรื่องสโนไวท์ (เห็นแบบนี้คือแสดงเป็นเจ้าชายเด้อ ไม่ธรรมดา) ตอนเจ็ดขวบกับท่าโพสสุดแนว ตอนประมาณสิบขวบ กับทรงผมดัดหยิกในตำนาน (แล้วจากตอนแรกกราฟกำลังขึ้นๆคือพอมาเจอรูปนี้คือตกฮวบเลย 5555555) ตอนอายุสิบห้าที่เต้น Bad Girl Good Girl ของ Miss A แล้วพี่คิวก็แกล้งน้องโดยการให้น้องเต้นให้ดู คือเอ็นดูมาก เต้นได้น่ารักมาก ใจไม่ดี ฮือออ มีตอนเข้ามอปลาย ตอนเป็นเด็กฝึก ตอนแข่งปะดิ๊ว ไปจนถึงตอนปัจจุบัน ทำให้เห็นพัฒนาการของน้องชัดเจน เห็นเลยว่ากว่าน้องจะมาถึงจุดนี้ได้ น้องผ่านอะไรมาบ้าง


  รููปทรงผมดัดหยิกที่ทำให้กราฟตกฮวบ 55555555555


  3. ช่วงทดสอบความสามารถของท่านประธาน


  การเป็นประธานไม่ใช่เรื่องง่าย มันต้องมีการทดสอบความสามารถด้านต่างๆ เพื่อพิสูจน์ว่าน้องเป็นประธานที่เหมาะสม!! เล่นใหญ่มาก แต่ความจริงแล้วแค่น้องอ้อนหน่อย ทุกคนก็พร้อมให้น้องขึ้นเป็นประธานได้แบบสบายๆแล้ว (มีบางช่วงที่พี่คิวคุยๆว่ามีบททดสอบให้น้อง มีคนตะโกนไปว่า ให้น้องเป็นไปเลย! จนพี่คิวต้องท้วงว่า เป็นเลยไม่ได้ ต้องทดสอบก่อน!! 555555555555)


  ช่วงนี้จะมีบทสดสอบให้น้อง 5 ด่าน โดนต้องผ่าน 3 ด่านถึงจะได้เลื่อนขั้น ด่านแรกที่น้องเลือกคือ ด่านจ้องตากับแฟนคลับ ใครกระพริบตาก่อนแแพ้ โดยสุ่มจากแฟนที่นั่งๆกันอยู่ในฮอลล์ แน่นอนว่าน้องชนะอยู่แล้ว ไม่มีใครทนสายตาน้องได้หรอกจริงๆ ;-; ด่านต่อมาคือด่านโยนขวด โดยโยนขวดแล้วให้ขวดตั้งให้ได้ มี 5 ขวด ต้องโยนให้ตัั้ง 2 ขวด (ตอนที่กำลังอธิบายกติกากันอยู่ มีคนตะโกนขึ้นไปด้วยว่าโยนใส่หัวหนูเลยค่ะ!! ขำกันทั้งฮอลล์ 55555555555555) ด่านนี้น้องก็ผ่านไปได้ง่ายๆ คือทุกคนแปลกใจกันหมดเพราะน้องทำได้เร็วมาก กำหนดเวลา 1 นาที แต่ 14 วิ น้องก็ทำได้แล้วอะ (เออ ไอ้นี่มันเก่งโว้ย) ด่านสุดท้าย คือเกมโจรสลัด เขาเรียกไอ้ของเล่นอันนี้ว่าอะไรนะ 

  อือ นั่นแหละ น้องเล่นอันนี้ 555555555555 ต้องเสียบมีด 5 อัน ถ้าโจรสลัดไม่เด้งออกมา ถือว่าผ่าน ด่านนี้ก็จะลุ้นหน่อยๆ แต่น้องก็ผ่านมาได้ คือผ่านเร็วจนพีี่คิวกับล่ามสงสัยอะ จนต้องช่วยกันเสียบให้ครบว่าตกลงของเล่นมันเจ๊งหรือเปล่า แต่สุดท้ายก็เด้งนะ เออ การที่จะเป็นประธานได้มันต้องมีดวง และน้องก็พกดวงมาเยอะพอตัว 555555


  หน้าตอนโจรสลัดเด้ง ตกใจกันหมด 555555555555


  สุดท้าย เมื่อน้องผ่านทั้งสามด่าน ได้เลื่อนขั้นแล้ว!! /ปรบมือ  4. ช่วงถามตอบกับบอร์ดบริหาร


  ก่อนจะถึงงานมีต ทางผู้จัดได้ให้แฟนคลับส่งคำถามที่อยากถามน้องมา แต่เราคิดว่าช่วงนี้สั้นไปหน่อย เลือกมาแค่ 3 คำถามเอง น่าจะเลือกมาเยอะกว่านี้ แต่สงสัยมันจะเกินเวลา นี่ชอบคำถามที่บอกว่ามาไทย ชอบกินอะไร แล้วกินอะไรไปบ้าง น้องบอกว่าตอบไม่ถูกเพราะกินไปเยอะมาก 55555555 แต่น้องชอบแตงโมปั่นนะ ชอบข้าวเหนียวมะม่วงด้วย (แตงโมปั่นนี่น่าจะชอบจริง อัพรูปกินแตงโมปั่นมา สองรอบแล้ว)


  ตอนที่เราชอบคือให้น้องทำท่าน่ารักกับเต้นเพลง Oh Little Girl อะ โอ้โห ใครเป็นคนส่งสองข้อความนี้ไปคะ อยากจะขอบคุณ ชอบมากกกกกกกกกกกก น้องเต้นน่ารักมากจริงๆ น้องก็เต้นแบบเขินๆอะ ฮืออ น่ารักกกก (ตอนเต้น Oh Little Girl คือน้องทำหน้างงแล้วถามว่า มีเพลงเหรอครับ พี่คิวนี่รีบบอกเลย มี!! มีสิครับ!! 55555)  5. ท่านประธานกับเพลงของเขา


  เรายอมรับเลยว่า น้องเป็นคนมีเสน่ห์ โดยเฉพาะเวลาร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ เสียงน้องกับกีต้าร์มันเข้ากันได้ดีมากๆ ในงานมีตนี้ น้องร้องเพลงทั้งหมด 9 เพลง ร้องทั้งเพลงตัวเองและเพลง cover


  1. Just U
  2. Thinking Out Loud (Ed Sheeran)
  3. Toc, toC!
  4. If You Want Me (Once ost.)
  5. Never Mind
  6. Neon (John Mayer)
  7. Baby It's You
  8. Oh! My Angle
  9. Miracle


  อยากจะบอกว่า น้องร้องสดดีมากกกกกกกกกกก พูดมากๆแล้วเหมือนจะอวยน้อง แต่มันดีจริงๆนะ เสียงน้องไม่มีตกเลย (เพื่อนเราบอกว่าเหมือนน้องกินแผ่นซีดีเข้าไป 55555555555) ที่เราชอบเป็นพิเศษจะเป็นเพลงที่น้อง Cover ซะส่วนใหญ่ ทั้งเพลง Thinking Out Loud, If You Love Me และ Neon คือน้องร้องได้โคตรดี โคตรเพราะ ชอบมากๆๆๆๆๆๆ โดยเฉพาะช่วงโซโล่กีต้าร์เพลง Neon ไม่รู้จะพูดยังไง แต่แบบมันดีอะ ฮือออออออออออออ

  ตอนช่วงท้ายของคลิป น้องเคาะกีต้าร์แล้วทั้งฮอลล์กรี๊ดอะ ตลกมากก จนพี่คิวแซวว่าเพิ่งเคยเห็นคนเคาะกีต้าร์แค่ครั้งเดียวแล้วคนกรี๊ดเยอะขนาดนี้ 555555555555555555
  เอาจริงๆ ตอนแรกคิดว่าน้องจะร้อง Falling Slowly เสียดายนิดหน่อย แต่น้องร้อง If You Want Me เพราะมาก ยอม

  ที่เราชอบอีกอย่างหนึ่งคือ ตอนน้องร้องเพลง มีเสียงกรี๊ดบ้างประปราย แต่โดยรวมในฮอลล์เงียบมาก เหมือนทุกคนตั้งใจฟังน้องร้องเพลงอะ แล้วพอน้องร้องจบ ทุกคนก็ปรบมือให้ ทุกอย่างมันดีไปหมดเลย โดยเฉพาะแสงสีบนเวที ขอชมเลยว่าทางทีมงานจัดไฟดีมาก แสงสวยไปหมด มันทำให้น้องดูเด่นมาก แล้วทุกอย่างมันดูเท่อะ ดูลงตัวสุดๆ  6. โปรเจคเรียกน้ำตา


  ไทยเป็นประเทศขึ้นชื่อเรื่องการทำโปรเจคให้ศิลปินอยู่แล้ว ไม่ว่าศิลปินคนไหน หรือวงไหนมา ต้องมีโปรเจคเซอร์ไพร์สมาสร้างความประทับใจและเรียกน้ำตาจากศิลปินตลอด แน่นอนว่างานมีตนี้ก็ไม่พลาด มีทั้งเปิดคลิปเซอร์ไพร์สแบบที่น้อง (และเราเอง) ก็ไม่ทันตั้งตัว และป้ายโปรเจคเพื่อให้กำลังใจน้อง ตอนที่เปิดคลิปคือน้องดูแบบตั้งใจมาก นิ่งมาก เราแอบเห็นว่าน้องน้ำตาคลอด้วยแต่ไม่ร้องออกมา ถ้าจำไม่ผิดน้องเป็นคนร้องไห้ยากอะ ไม่ยอมร้องไห้ออกมาง่ายๆ งานนี้ก็เหมือนกัน ขนาดน้ำตาคลอๆยังไม่ยอมร้องออกมาเลย น้องฮึบไว้อะ 55555555555 แล้วคือดูโปรเจคเสร็จก็ร้องเพลงต่อ เสียงน้องแอบสั่นนิดหน่อยแต่ก็ถือว่ายังคุมเสียงได้อยู่ แล้วพี่คิวเอาป้ายโปรเจคให้น้องด้วยแผ่นนึง ตอนเริ่มร้องเพลงน้องเหมือนจะหาที่วางนะ แต่ก็ดูยึกๆยักๆ จะวางดีไม่วางดี สุดท้ายก็ถือตลอดเพลง รู้สึกดีใจแทนคนทำโปรเจคเลย


  ขอเสริมอีกนิด เผื่อบางคนสงสัยว่าทำไมต้องโปเนียว คือน้องมีตัวแทนเป็นโปเนียวอะ เพราะแฟนคลับบอกว่าหน้าเหมือนน้อง 55555555 (แฟนคลับเลยได้ชื่อว่า โปเนียวชินกู = เพื่อนโปเนียว) แล้วด้วยความที่งานมีตนี้ไม่มี Official Goods มาขาย (นังสตาร์ชิป...) แท่งไฟก็ไม่มี รวมถึงแฟนๆเรียกร้อง ทางผู้จัดเลยอนุญาตให้เอาตุ๊กตาโปเนียวไปโบกในงานได้ (แต่ขนาดต้องไม่เกิน 30 ซม.) ในงานเลยจะได้เห็นคนโบกโปเนียวทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ มันก็เป็นภาพที่แปลกดี ขนาดตัวน้องยังแปลกใจเลยตอนที่เห็นอะ คือคงไม่คิดว่าแฟนๆจะเอาโปเนียวมาโบกกันแบบนี้ เอาจริงๆเราก็ไม่คิด คิดไม่ถึงจริงๆ 55555555555555555  7. บัตร4800กับการไฮทัชสองวิ


  เนื่องจากว่าเราไปบัตร 4800 ก็เลยได้สิทธิ์ไฮทัชน้อง ขอบอกตามตรงว่าตื่นเต้น เพิ่งเคยไปบัตรแพงและได้สิทธิ์เหมือนคนอื่นเขาสักที (ปกตินกตลอด) อาจเพราะว่าเพิ่งจบงานมีต ยังอินอยู่มันเลยยิ่งตื่นเต้น แบบ โอ้ยย น้องงงงงงงงงงงงง 555555555555 เอาจริงๆเราก็ไม่ได้หวังจะฟินกับไฮทัชเท่าไหร่ เพราะมันก็แค่การแปะมืออะ อย่างมากก็แค่สองวิ ยังไม่ทันจะฟินก็โดนไล่ให้ลงเวลาที จะเอาอะไรไปฟินวะ 55555555555 แต่ที่ตื่นเต้นคือการได้เห็นน้องใกล้ๆมากกว่า 


  มันแบบ เห้ย! นี่น้องอะ จองเซอุน ศิลปินที่เราได้แต่ติดตามผลงานผ่านจอคอม แต่ตอนนี้เรากำลังจะได้เห็นเขาแบบฟูลเอชดี นี่อาจเป็นครั้งเดียวที่เราได้มีโอกาสเห็นน้องแบบใกล้ๆแล้วก็ได้


  หลังจบงาน รอให้ที่นั่งที่ไม่ได้ไฮทัชทยอยออกจากฮอลล์ เราก็ค่อยๆลุกขึ้น ต่อแถวขยับไปเรื่อยๆ จนได้ขึ้นเวทีไปแปะมือกับน้องนั่นแหละ มันแบบ... เอาจริงๆ อธิบายไม่ถูกว่ารู้สึกยังไง แต่บอกได้เลยว่าตอนมองใกล้ๆน้องน่ารักมากกกกกกกก จะตายยยยยยยย แก้มน่าบีบมากกก คือน้องเป็นคนตัวสูงนะ หุ่นกำลังดีเลย แต่น้องเป็นคนกินเยอะ กินแบบเยอะมากๆ แล้วเหมือนไอ้ส่วนที่กินเข้าไปมันไปออกที่แก้มหมดอะ 55555555555555 แล้วมือน้องก็ปกติของผู้ชายอะ แบบไม่ได้นิ่มมาก แต่ก็ไม่ได้สาก นี่เราก็ยังแปลกใจอยู่ ปกติคนเล่นกีต้าร์เขามือสากไม่ใช่เหรอ หรือเราคิดไปเอง แต่โดยรวมถือว่าดีนะ ตอนที่แปะมือเราก็มองหน้าน้องนะ แล้วน้องก็ขอบคุณแล้วยิ้มอะ โอ้โห ตายไปเลย ถึงจะแค่สองวิ แต่ก็เป็นสองวิที่ดี ใจบางหมดแล้ว 5555555555555555  ถ้าให้พูดสรุปงานมีตของน้อง บอกเลยว่าคุ้มมากกกกกก คือแค่ได้ฟังน้องร้องเพลงแบบสดๆก็ถือว่าคุ้มแล้วอะ มันดีมาก มากแบบมากๆ ทุกอย่างออกมาดีหมด ด้วยความที่น้องเป็นคนตลกโดยธรรมชาติอะ กวนตีนบ้างนิดหน่อย รวมถึงพี่คิวที่เป็นพิธีกรกับล่ามที่รับส่งมุกกันได้ดี มีการนอกสคริปต์นู่นนี่เป็นการสร้างสีสันทำให้งานที่มันสนุกอยู่แล้ว ยิ่งสนุกขึ้นไปอีก เราพูดได้เลยว่าเป็นงานที่สนุกจริงๆ ได้ครบรส มีทั้งสุขและซึ้ง ประทับใจมาก  พูดจากใจเลยนะ คือเราว่าควรมาฟังน้องเล่นสดสักครั้งนึงอะ น้องร้องสดดีมากจริงๆ ประทับใจ แล้วน้องเป็นคนสนุก ตลก น่าจะเอาคนดูอยู่ ด้วยความตลกธรรมชาติ ตลกหน้าตายของน้องมันนี่แหละ 5555555555555 เนี่ย คือคิดไปไกลแล้วว่าถ้าน้องมาจัดงานที่ไทยอีกก็อยากมา บัตรถูกสุดก็ได้ ขอแค่ได้เข้ามาฟังน้องร้องเพลงอะ ยอม  ปล. ด้วยความที่ว่าไปงานมีตทั้งๆที่งานเดือด วันต่อมาก็ปั่นงานแบบตาลีตาเหลือกไปเลยจ้า จะตายเอา แล้วก็มินิมอร์ตอนนี้คือเขียนนานมาก เพราะไม่ว่างเลยจริงๆ เขียนได้แค่ทีละนิด 5555555555555
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in