MYSTORIESตัวเล็ก
2017
 • เผลอแป๊บเดียวก็ปี 2018 แล้ว เรารู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก แป๊บๆก็ปีใหม่แล้วอะ ยังไม่ทันตั้งตัวเลย


  ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมามีเรื่องอะไรหลายๆอย่างเกิดขึ้นเยอะมาก ทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี เราเลยกะจะมาลองนึกย้อนไปดูว่า ในปี 2017 มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง  งาน งาน และงาน

  สิ่งเดียวที่นึกออกทันทีคืองานและการบ้าน 5555555555 ความจริงมันก็งานหนักทุกปีนั่นแหละ หนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆ บางทีก็มีท้อแท้เหมือนกัน ขอบคุณตัวเองที่รอดผ่านปีนี้มาได้ ถึงแม้ระหว่างทางจะมีไปร้องโหยหวนกับเพื่อนบ้างว่า กูไม่ไหวแล้วมึ้งงงงงงง อาจารย์ต้องการอะไรวะะะะะะะะ กูจะร้องห้ายยยยยยยยย 55555555555555555555555  ทริปของสาขา

  ปกติสาขาของเราจะมีออกทริปกันทุกปี เป็นทริปที่รวมปี1-4 ไปเที่ยวกัน โดยปีสองจะเป็นเฮด คอยจัดการทุกอย่าง บอกตามตรงว่าไม่ได้อยากเป็นเฮดเท่าไหร่ เพราะเราคิดว่าเราไม่ถนัดเป็นผู้นำ ชอบเป็นผู้ตามมากกว่า แต่ด้วยความที่ว่าเราเป็นเหรัญญิก ยังไงก็ต้องเป็นเฮดอะ เพราะเงินอยู่ที่เรา ต้องเป็นคนคำนวณและจัดสรรเงินว่า ควรจะแบ่งไปส่วนไหนเท่าไหร่ อะส่วนเกมเท่านี้ ค่าที่พักเท่านี้ ค่าข้าวเท่านี้ ค่ารถเท่านี้ ทำเอาหัวหมุนอยู่เหมือนกัน แทบจะอ้วกออกมาเป็นตัวเลข


  อย่าคิดว่าเป็นเหแล้วคิดว่าจะคิดเลขเก่งนะคะ คุณคิดผิดค่ะ เพราะเราโง่เลขมาก เวลาทำบัญชีแต่ละทีปวดหัวตลอด คิดเลขผิดๆถูกๆ เงินหายเงินเกิน กว่าจำนวนเงินจะตรงกับบัญชีนี่ทำเอาปวดหัว ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเพื่อนถึงเชื่อใจเราขนาดให้เราเป็นเห 55555555555555


  กลับมาที่ทริปสาขา ทริปนี้ถือว่าเป็นทริปไฟไหม้ที่สุดเท่าที่เคยเจอ เพราะมีเวลาประมาณ 2 อาทิตย์ในการจัดการทุกอย่าง ทั้งเรื่องที่พัก กิจกรรม อาหาร รถ และการรวมตัวพี่น้องทั้งสี่ปี แล้วถึงปีสองจะเป็นคนจัดการทั้งหมด แต่ก็มีไม่กี่คนที่เป็นคนทำจริงๆอะนึกออกไหม (เราเป็นหนึ่งในนั้น)


  สำหรับทริปนี้ถ้าพูดได้หนึ่งคำก็อยากจะสบถออกมาเป็นคำว่า เหี้ยยยยยยยยยยยยย!!!!!! เพราะมันเผามาก ไฟไหม้สุด มีอะไรหลายๆอย่างออกมาไม่ตามที่คิดไว้ ทริปก็ผ่านไปแบบทุลักทุเล แต่พอได้มาคุยกันอีกที เราก็พอใจในระดับนึงนะ ถึงจะนึกคำอื่นนอกจากคำว่าเหี้ยไม่ออก แต่ก็ดีที่ผ่านมันมาได้ เหนื่อยแบบจะตายเลย ฮือออออ  ได้ไปค่ายเป็นครั้งแรก

  ด้วยความที่ว่ามอของเราจะมีให้เก็บแสตมป์ มีสามหมวด ต้องเก็บให้ครบ ถ้าไม่ครบคือไม่จบ ตัวที่เราขาดอยู่คือหมวดของแสตมป์มหาลัย ที่เก็บยากนิดนึง หนึ่งในการที่จะได้แสตมป์คือ การไปค่ายที่มหาลัยเป็นคนจัด เรากับเพื่อนก็แบบ เออไปกันไหม ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เก็บแสตมป์ให้มันครบๆ จะได้ไม่ต้องมานั่งเก็บตอนปีสามปีสี่


  สรุปแล้วก็มีกลุ่มเราแล้วก็เพื่อนอีกกลุ่มหนึ่งไปด้วย สาขาเดียวกันเนี่ยแหละ ไปกัน 10 คน (โอ้โห กลุ่มใหญ่มาก 5555555) แต่ไปค่ายสนุกดีนะ คือปกติธีมเขาจะเป็นแนวธรรมชาติ ปลูกป่า พายเรืออยู่แล้ว ตอนที่เราไปคือเขามาปรับธีมนิดหน่อยคือเป็นคล้ายธีมเศรษฐกิจพอเพียง ก็มีไปปลูกข้าว ไถนา เล่นกับควายอะไรทำนองนั้น เออ ได้ความรู้แล้วก็สนุกดีเหมือนกัน ที่นอนก็ดี ห้องอาบน้ำโอเค ที่สำคัญคืออาหารอร่อยมาก 55555555555 มากแบบมากๆ รู้สึกประทับใจในจุดนี้ ถ้ามีคนถามว่าไปค่ายมาเป็นไงบ้าง ก็จะตอบแบบไม่ลังเลเลยว่าอาหารอร่อย 555555555555555555555


  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แสตมป์มันต้องเก็บหมวดละ 2 อันอะ ไปค่ายนี้ก็ได้มาแล้วอันนึง นี่ม่ีคุยกับเพื่อนว่าเดี๋ยวก็ต้องไปอีก ไปค่ายเดิมนี่แหละ เอาให้จบ หมวดอื่นครบหมดแล้ว เหลือแต่หมวดนี้เนี่ย ไม่ครบสักที 55555555555555555555  ติดบ่วงน้องๆ

  ไม่ต้องบอกก็พอเดาได้ว่าบ่วงอะไรอะ 55555555555555 ติดบ่วงน้องๆจากรายการโปรดิวซ์101 น้องทั้งนั้น จะมีคนไหนไหมที่เราจะสามารถเรียกพีี่ได้เต็มปากเต็มคำ /ร้องไห้ (ความจริงก็มีแหละ แแต่เราไม่ติ่งเขาไง) คือขนาดไม่ได้ดูรายการยังบ่วงขนาดนี้ แต่ยอมรับเลยว่าผลผลิตที่ออกมาจากรายการนี้คือดีมาก มันทำให้เราได้มีโอกาสรู้จักกับค่ายเพลงใหม่ๆ ศิลปินดีๆ และเพลงเพราะๆอีกหลายเพลง เหมือนเป็นการเปิดโลกการฟังเพลงของเราอีกขั้นหนึ่ง ขอบคุณมากๆค่ะ /กราบ  คอนเสิร์ต

  เป็นปีที่สุดจริงๆ ถ้าจะติ่งก็ติ่งให้สุดๆไปเลยเด้อ 55555555555 ปีนี้เราไปคอนเสิร์ตมาสองครั้ง ไปคอนบังทันกับคอนบีเอพี ก็ไม่รู้จะพูดยังไง แต่บอกว่าคุ้มมาก 5555555 ทั้งสองคอนเป็นคอนที่สนุกอะ ทุกคนเต็มที่ เราก็เต็มที่ ประทับใจมากๆ  Big Bad Wolf

  ปีนี้ได้ไปงาน Big Bad Wolf เป็นครั้งแรก งานนี้เป็นมหกรรมลดราคาหนังสือที่ยิ่งใหญ่มากและถูกมากด้วย มีหนังสือมากมายให้เลือกซื้อ ทั้งวรรมกรรม นิยาย หนังสือเด็ก หนังสือหายาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ เปิดงานที่ตลอด 24 ชั่วโมง จัดที่เมืองทองธานี ถ้าให้พูดจริงๆคือเป็นงานที่ดีมากและคุ้มมากกกกกกกก หนังสือดีๆเยอะเลย เรากับเพื่อนมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือโซนหนังสือภาพสำหรับเด็ก คือสาขาที่เราเรียนทำให้เราได้รู้จักหนังสือเด็กดีๆเยอะ เหมือนเปิดโลก แล้วทำให้เราอินกับหนังสือเด็กมาก พอเจอเล่มไหนก็อยากได้ไปหมด คือมันน่ารักอะ ดูเพลินมาก พอมางานนี้ก็ซื้อเยอะอยู่เหมือนกัน จำได้ว่าออกจากงานสองสามทุ่มได้ วันรุ่งขึ้นคือระบมอะ ปวดขามากกกกกกกกกกกกกก 55555555555  จอยลดา

  เป็นปีที่อ่านเยอะจริงๆนั่นแหละ นอกจากอ่านหนังสือที่ต้องเรียน หนังสืออ่านเล่น อ่านฟิค แล้วยังจะมาอ่านจอยด้วย ต้องขอบคุณคนที่ผลิตนังแอพนี้ขึ้นมาที่ทำให้เราติดแบบหัวปักหัวปำ คือตัวแอพมันอ่านเพลินจริงๆนะ เหมือนเราอ่านไลน์ที่เพื่อนเราส่งมาอะ เรานี่ก็อ่านเยอะมาก บางทีที่นอนดึกไม่ใช่อะไรนะ อ่านจอยอยู่ แย่มากเลยอะ ไม่ควรเป็นแบบนี้ 55555555


  แต่ยอมรับเลยว่าการอ่านจอยเป็นความสุขอย่างหนึ่งท่ามกลางความจริงอันโหดร้าย บางทีเครียดๆ คิดงานไม่ออก เราก็พักมาอ่านจอยนะ เลือกจอยเรื่องที่มันตลกๆมาอ่านอะ ช่วยได้เยอะเลย แต่บางทีก็เพลินไป เพลินจนงานไม่ได้ทำอะ /ร้องไห้  ห้องสมุด

  ปีนี้อยู่ห้องสมุดบ่อยจริงๆ อยู่แทบทุกวัน บางทีเสาร์อาทิตย์ก็ไปทำงานที่มอ และเป็นปีแรกที่อยู่ทำงานยันห้องสมุดปิด แบบที่ว่าจนท.ปิดไฟไล่อะ ใช้เวลาได้คุ้มค่าจริงๆ 55555555555 ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมงานถึงเยอะแบบนี้ ทำไม่ทันเลย อยู่ห้องสมุดจนเหมือนอยู่บ้าน รู้สึกผูกพัน


  และการอยู่ห้องสมุดต่างบ้านก็ทำให้เราสนิทกับเพื่อนๆมากขึ้น จากที่ตอนแรกสนิทอยู่แล้ว ตอนนี้คือสนิทกันจนบางทีก็คิดว่า สนิทกันเกินไปไหมวะ 5555555 คืออยู่ทำงานด้วยกัน งานเดี่ยวงานกลุ่มก็นั่งทำงานด้วยกันจนดึก บางทีหลังจากโดนไล่ออกมาก็ไปกินข้าวด้วยกัน อะ กินไปเม้าไป สนิทกันกว่าเดิมอีก 555555555  เพลง

  ปีนี้เป็นปีที่เรารู้ตัวเลยว่าเราฟังเพลงเยอะมาก เยอะกว่าปีก่อนๆ และปีนี้มีเพลงดีๆปล่อยออกมาเยอะมาก เยอะจนฟังไม่ทัน ขอบคุณศิลปินทุกคนที่สร้างสรรค์เพลงดีๆออกมา รวมถึงคนทำซับไทยทุกคนด้วย พวกคุณทำให้ปีๆหนึ่งของเรามีความสุขจริงๆค่ะ ฮือ   โดยรวมแล้วปีนี้เป็นปีที่มีสีสันดี มีทั้งดีและแย่ปนๆกันไป ความจริงมันยังมีเรื่องนู้นเรื่องนี้ยิบย่อยไปอีก แต่เราคิดว่าถ้าเขียนมันคงเยอะมาก เราก็หวังว่าปี 2018 จะเจอแต่เรื่องดีๆ ถ้ามีเรื่องไม่ดีก็อย่ามีเยอะเลย ไม่อยากได้ 55555555555555555  ถ้าถามว่าปี2018มีแพลนจะทำอะไรหรือเปล่า แบบว่าเป็นเป้าหมายที่ต้องทำให้สำเร็จ ตอบตามจริงเลยคือไม่มี เพราะเรารู้ตัวดีว่าเป็นคนทำอะไรไม่ตรงตามแผนเท่าไหร่ มีปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ถ้าวางแผนจริงๆคงไม่วางแผนนานเป็นปีอะ ใกล้ๆค่อยคิดว่าจะทำยังไง อีกอย่างคือเป็นคนขี้เกียจ พวกแพลนต่างๆคงทำไม่ได้ตามที่ตั้งไว้อะ ขี้เกียจทำ 55555555555  เราคิดว่าแต่ทำทุกวันให้ดี เรียนให้รอด ก็น่าจะพอสำหรับแพลนในปีนี้ละ เรื่องเรียนก็แบบท้อได้ถอยได้แต่อย่าไกลมาก เดี๋ยวตอนจะกลับมาสู้แล้วจะเหนื่อย 555555555555  สวัสดีปีใหม่ทุกคนเลยค่ะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
stfellove (@stfellove)
hpny 2018 naaa
@stfellove HNY เช่นกันนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ เจอแต่สิ่งดีๆตลอดปีเล้ยย :)