เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 083] หัวใจเซนเซ | เกตุวดี

 • หัวใจเซนเซ สร้างคนแบบญี่ปุ่น
  ผู้เขียน: เกตุวดี Marumura
  สำนักพิมพ์มติชน
  ราคา 200 บาท

  "อ่านแล้วจะรู้ว่า คนญี่ปุ่นสร้างคนญี่ปุ่นได้อย่างไร?"

  เรื่องราวของนักเรียนทุนชาวไทยที่มีโอกาสได้ไปศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น แล้วถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆ ทั้งในแง่การใช้ชีวิตและการคลุกคลีกับชาวญี่ปุ่น เป็นการรีวิวเกี่ยวกับการไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ได้รู้ถึงวัฒนธรรมการเรียนการสอน และการทำงานร่วมกับชาวญี่ปุ่น พร้อมทั้งแทรกสอดความรู้เกี่ยวกับวิชาการตลาด ใครที่อยากรู้ว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นถึงได้เจริญขนาดนี้? ทำไมชาวญี่ปุ่นถึงได้มีระเบียบวินัยกันสุดๆ? หรือพวกเขาใช้ชีวิตกันเคร่งเครียดจริงมั้ย? ก็สามารถหาคำตอบได้จากหนังสือเล่มนี้่เลยค่ะ

  คะแนน 9/10
  ชอบเล่มนี้มากกกกกกก อ่านแล้วสนุกมากกกกก ติดใจสุดๆ จนต้องสมัครเป็นแฟนคลับคุณเกตุวดีแล้ว มันเหมือนพ็อคเก็ตบุ๊คบันทึกเรื่องราวระหว่างการไปศึกษาต่อต่างประเทศธรรมดาๆ แต่มันมีอะไรมากกว่านั้น ผู้เขียนจะพาเราไปรู้จักกับการเรียนการสอนของชาวญี่ปุ่น ได้รู้จักวัฒนธรรมและการใช้ชีวิตของพวกเขา อ่านแล้วมีกำลังใจที่อยากเรียนรู้และอยากเปลี่ยนนิสัยการเรียนการศึกษา รวมไปถึงการทำงานร่วมกับผู้อื่นเลยค่ะ

  ในเล่มจะมีการพูดถึงวิชาการตลาดเยอะมาก ใครที่ไม่เคยเรียนแล้วกังวลว่าจะอ่านไม่เข้าใจไม่ต้องกลัวเลยนะคะ เพราะอ่านเข้าใจง่ายมาก อ่านแล้วอยากเรียนต่อวิชาการตลาดเพิ่มเลย 55555

  เอ้อ ภาพวาดประกอบเล่มสวยมากค่ะ ดูละมุนละไมสบายตาที่สุด จนเราต้องไปตามกดไลค์เพจผู้วาด (Molvisu) เลยทีเดียวค่ะ 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in