เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Review 066] แล้ววันหนึ่งเราจะรู้ว่าสิ่งไหนควรปล่อยไป สิ่งไหนควรเก็บรักษาไว้

 • แล้ววันหนึ่งเราจะรู้ว่า สิ่งไหนควรปล่อยไป สิ่งไหนควรเก็บรักษาไว้
  ผู้แต่ง: 1991 (พิมประภา)
  สำนักพิมพ์ Springbooks
  ราคา 195 บาท

  "ถ้าการรักษาความรักเอาไว้มันทำให้เราเจ็บปวด ลองปล่อยมันไปดีมั้ย..?"

  หนังสือรวบรวมความคิดและข้อความเกี่ยวกับการปล่อยและรักษาความรัก คุณพิมประภา (ผู้เขียน) ยังคงความเจ็บปวดรวดร้าวและขยี้ความรู้สึกผ่านตัวอักษรได้ดีเหมือน "1991 ระหว่างเราสูญหาย" แต่เล่มนี้อาจจะไม่ได้สร้างความบอบช้ำกับจิตใจผู้อ่านมากเท่าไหร่ เพราะมันไม่ได้ตอกย้ำให้เรารู้สึกแย่กับความรักที่ไร้ล่องลอย แต่เป็นหนังสือที่ช่วยเตือนสติให้เรามีความรักบนความเป็นจริงและรักคนที่ควรรัก โดยเฉพาะ "ตัวเอง" มากกว่า

  คะแนน 7/10
  โดยปกติแล้ว เราเป็นคนไม่อ่านหนังสือสไตล์นี้ 5555 หมายถึง หนังสือที่มีแต่ข้อความนิดๆ หน่อยๆ แต่มีรูปประกอบเยอะๆ มีพื้นที่ว่างในหน้ากระดาษประมาณ 80% ของทั้งเล่มไรงี้ เรามองว่ามันไม่คุ้มค่าที่จะเสียเงินซื้อเท่าไหร่ แต่สุดท้ายเราก็แพ้ใจให้กับคุณพิม เราเลยควักเงินซื้อเล่มนี้อย่างอดไม่ได้ 555555 พออ่านเล่มนี้แล้ว เนื้อหามันไม่โดนใจเราเท่ากับ "1991 ระหว่างเราสูญหาย" แต่อย่างน้อย เราก็ได้หันกลับมามองตัวเองและรักตัวเองมากขึ้น และด้วยความที่คุณพิมเป็นคนขยี้เก่ง มักจะชี้จุดหรือประเด็นบกพร่องในความสัมพันธ์ให้เราได้เห็นชัดๆ ว่า "ความรักเราไม่ได้สวยงามแล้วนะ เลิกหลอกตัวเองสักที!" ซึ่งเป็นการเตือนสติเราอย่างดีเลย

  แต่น่าเสียดายที่เนื้อหาในเล่มน้อยไปหน่อย ข้อความบางส่วนของเล่มก็เหมือนจะกล่าวซ้ำไปซ้ำมาอยู่ อ่านแล้วรู้สึกขัดใจ บวกกับเราไม่อินกับหนังสือสไตล์นี้ เลยให้คะแนนแค่ 7/10 แต่ก็ยังชอบสำนวนและความขยี้เก่งของคุณพิมเหมือนเดิมนะ 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in