เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 062] ร้านหนังสือที่มีแต่นิยายรัก | ประชาคม ลุนาชัย

 • ร้านหนังสือที่มีแต่นิยายรัก
  ผู้แต่ง: ประชาคม ลุนาชัย
  แพรวสำนักพิมพ์
  ราคา 175 บาท

  "หนังสือเล่มใดเขียนด้วยความรัก หนังสือเล่มนั้นเป็นนิยายรัก"

  เพราะเหตุผลส่วนตัวบางอย่าง  ทำให้ "นลิดา" หรือ "ครูแก้ม" ต้องย้ายมาอยู่ต่างจังหวัดชั่วคราว และด้วยความที่เธออยากอ่านนิยายรักเกาหลีมาก เธอเลยออกตามหานิยายรักเกาหลีจนได้พบเข้ากับ "ภูดิน" หนุ่มนักวาดภาพผู้สันโดษที่เป็นเจ้าของร้านหนังสือ เขาได้แนะนำหนังสือต่างๆ มากมายให้ครูแก้มได้รู้จักจนทำให้ทัศนคติของครูแก้มเปลี่ยนไป..

  ใครถามหาความโรแมนติกหรือฉากรักหวานแหว๋วจากเล่มนี้ บอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าไม่มีค่ะ 55555 แต่ถึงจะไม่มีฉากสวีทให้อ่านแบบเน้นๆ แต่ใช่ว่าจะไม่สัมผัสถึงความรักนะคะ เล่มนี้มีแต่ความรักอบอวลไปหมด หากแต่นิยามของความรักของเล่มนี้อาจจะแตกต่างจากนิยายรักเล่มอื่นหน่อย

  เล่มนี้เป็นหนังสือเล่มเล็กๆ ไม่บางมาก แต่อ่านแล้ววางไม่ลง เนื้อเรื่องอาจจะดูไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ แต่ก็มีพลังบางอย่างที่ทำให้เรายังอ่านเล่มนี้ต่อไปเรื่อยๆ จนจบภายในวันเดียว ประเด็นของเรื่องอาจจะชัดเจนอยู่แล้ว ก็คือการเปลี่ยนความคิดครูแก้มที่มีต่อวรรณกรรม เนื้อเรื่องก็จะเล่าเรื่อยๆ สลับไปมาระหว่างเรื่องราวของครูแก้ม และเรื่องราวในนิยายที่ภูดินเขียนให้ครูแก้มอ่านสัปดาห์ละหนึ่งตอน มีการกล่าวถึงหนังสือชั้นครูทั้งในและนอกอยู่บ้างประปรายให้เราได้คิดถึงเล่น

  คะแนน 10/10
  เป็นอีกหนึ่งเล่มโปรดทันทีที่อ่านจบเลยค่ะ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าตัวเองจะชอบขนาดนี้ เพราะรู้สึกว่าอะไรๆ ในเล่มนี้เดินเรื่องได้โจ่งแจ้งไปหมด ไม่ค่อยแนบเนียนเท่าไหร่ (ที่แนบเนียนเห็นจะเป็นเรื่องของความรู้และข้อคิดที่ครูแก้มได้จากการอ่านหนังสือชั้นครูล่ะมั้ง 5555) ชอบพัฒนาการของครูแก้มค่ะ เราจะเห็นได้ว่าครูแก้มตอนต้นเรื่องกับตอนท้ายเรื่องจะเปลี่ยนเป็นคนละคน นี่แหละนะ ที่เค้าเรียกกันว่า "หนังสือเปลี่ยนชีวิต" เราเชื่อว่าถ้าทุกคนได้อ่านเล่มนี้ ทัศนคติต่อการเลือกซื้อหรือหยิบหนังสือสักเล่มมาอ่านก็จะเปลี่ยนไปเช่นกันค่ะ :)

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
ขอบคุณนะคะ น่าอ่านมากๆเลยค่ะ