เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 059] เวยเวย... ยิ้มนิดพิชิตใจ | กู้ม่าน

 • เวยเวย... ยิ้มนิดพิชิตใจ
  ผู้แต่ง: กู้ม่าน
  ผู้แปล: อัญชลี เตยะธิติกุล
  สำนักพิมพ์อรุณ
  ราคา 375 บาท

  "จากภารกิจรักในเกมออนไลน์สู่ความรักในโลกจริง"

  "เป้ยเวยเวย" สาวสวยดาวมหา'ลัยที่รักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจต้องมานั่งกรี๊ดกร๊าดเมื่อหนุ่มรูปงาม(ในเกม)ที่ใช้นามแฝงว่า "อี๋เซี่ยวไน่เหอ" เข้ามาขอเธอแต่งงาน แต่มันเป็นแค่การแต่งงานเพื่อทำภารกิจในเกม ไม่ได้มีอะไรเกินกว่านั้น แต่ทำไมเวยเวยถึงได้ใจเต้นกับหนุ่มคนนี้นักนะ จนกระทั่งเธอได้เจอเข้ากับเจ้าของไอดีสามี(ในเกม)ของเธอแบบตัวเป็นๆ.. ซึ่งเขาก็คือ "เซียวไน่" รุ่นพี่หนุ่มสุดหล่อร่วมคณะและสถาบันของเธอนั่นเอง

  อ่านเรื่องย่อและคำโปรยปกหลังหนังสือ เราก็หลงคิดว่ามันน่าจะเป็นนิยายรักคอมเมดี้ มันต้องอ่านไปยิ้มไป จิกหมอนไปแน่นอน.. แต่ไม่เลยค่ะ.. เฉยมาก ค่อนข้างผิดหวังเลยทีเดียว =_=

  เนื้อเรื่องจะเล่าสลับกันในโลกออนไลน์กับโลกแห่งความเป็นจริง แต่จะอยู่ในโลกออนไลน์ประมาณ 80% ของเนื้อเรื่องเห็นจะได้ เราจะเห็นความสัมพันธ์ของพระนางในเกมมีการพัฒนาขึึ้น แต่พอตัดมาในชีวิตจริง ทุกอย่างรวดเร็วและรวบรัดไปหมด มันทำให้เราอ่านแล้วเชื่อไม่หลงจริงๆ ว่าทั้งสองคนรักกันในโลกแห่งความเป็นจริง (ถึงในเนื้อเรื่องจะมีการกล่าวอ้างถึงความคุ้นเคยของทั้งสองที่สืบเนื่องมาจากการทำภารกิจในเกมร่วมกันก็ตาม)

  เรื่องสำนวนภาษา เรามองว่าเล่มนี้อ่านยากอยู่นะ ภาษาเกี่ยวกับเกมค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ขนาดเราก็เคยเล่นเกมมาแล้วยังไม่คุ้นเคยกับคำบางคำจนถึงต้องไปเสิร์ชหาความหมายเพิ่มเติม ในเนื้อเรื่องมีการสอดแทรกมุกสำนวนจีนอยู่เป็นระยะด้วย ถ้าคนไหนเข้าใจภาษาจีนอาจจะเข้าใจ แต่สำหรับเราที่ไม่รู้อะไรเลยก็จะอ่านแบบงงๆ แล้วก็ปล่อยผ่านไปแบบไม่เข้าใจ =_= (น่าเศร้ามาก 55555)

  คะแนน 6.5/10
  จะว่าเรื่องนี้แย่หมดเลยมันก็คงพูดไม่ได้เต็มปาก เพราะฉากในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะตอนที่นางเอกโดนแกล้งจากเกมการเมืองของสมาชิกเกมก็สนุกเอาเรื่องอยู่ ช่วงต้นเรื่องก็เลยสนุก แต่พอมาโฟกัสในชีวิตจริงของพระนาง มันมีแต่ความไม่สมเหตุสมผลทั้งนั้น อ่านแล้วไม่ค่อยอินเท่าไหร่ แถมเนื้อเรื่องก็เป็นทำนองเล่าไปเรื่อยๆ แบบไม่มีจุดพีคหรือเป้าหมายด้วย อ่านแล้วรู้สึกไม่ค่อยอยากอ่านต่อ เกือบจะเปลี่ยนไปอ่านเล่มอื่นแล้ว แต่ก็ยังกัดฟันอ่านจนจบจนได้ 5555555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in