เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 058] ผู้ชาย ชา กระดังงาเล่นไฟ | ใบสน

 • ผู้ชาย ชา กระดังงาเล่นไฟ
  ผู้แต่ง: ใบสน
  สำนักพิมพ์ที่รัก
  ราคา 340 บาท

  "เรื่องมันจะบังเอิญอะไรขนาดน้านนนนนน.."

  เพราะสามีนอกใจ "พัณณิน" หรือ "เพิร์ล" นักแต่งเพลงสาว จึงได้หย่าขาดและหนีรักที่ชอกช้ำไปสนุกสุดเหวี่ยงที่เกาะพะงันจนเผลอวันไนต์สแตนด์เข้ากับ "ควินน์" หนุ่มอังกฤษที่เพิ่งรู้จักกัน ก่อนที่เธอจะหนีหายไปในเช้าวันต่อมา แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกกับเธออีกครั้ง เมื่อเธอได้เจอควินน์ที่ลอนดอน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับ "ออกัส" นักร้องหนุ่มที่เธอชื่นชอบเข้ามาพัวพัน เรื่องรักอลหม่านระหว่างหนึ่งสาวกับสองหนุ่ม (เอ๊ะ! หรือว่าสามหนุ่ม..?) จึงบังเกิดขึ้น

  เพราะเคยอ่านผลงานเรื่อง "วงกตดอกไม้" ของคุณใบสนมาแล้ว เกิดความติดใจขึ้นมา พอเห็นเล่มนี้วางขายอยู่ก็ไม่รอช้า ซื้อมาอ่านทันที 5555555

  เนื้อเรื่องไม่ได้แปลกใหม่เท่าไหร่ เป็นแนวรักสามเศร้าของหนุ่มสาวสองสามสี่ห้าคน... (คือคนรุมชอบนางเอกเยอะจริงอะไรจริงค่ะ =_= คนอะไรจะเสน่ห์แรงขนาดน้านนนนน) แต่ที่แปลกใหม่คือคาแรคเตอร์นางเอก เพราะเป็นหญิงที่ผ่านสามีมาแล้วและมีปมในใจเกี่ยวกับความรัก ทำให้คนอ่านอย่างเราคอยลุ้นว่าเธอจะมีรักใหม่ได้มั้ย? และหนุ่มคนใหม่ของเธอจะดีกว่าหนุ่มคนเก่าที่ทำเธอเสียใจรึเปล่า? เพราะงั้นการเล่าเรื่องจึงโฟกัสที่ตัวนางเอกกับหนุ่มๆ ของนาง มีเรื่องการแต่งเพลง ดนตรี และธุรกิจวงการร้องเพลงเข้ามานิดหน่อยให้ระทึกเล่นในช่วงท้ายๆ เรื่อง เนื้อเรื่องจะดำเนินโดยมีฉากหลังเป็นเมืองลอนดอน ได้กลิ่นอายเมืองผู้ดีเล็กน้อย ไม่ได้นำทัวร์นำเที่ยวแบบฮาร์ดคอร์มากเกินไป ตอนอ่านเลยรู้สึกไหลลื่น ไม่ได้รู้สึกเหมือนถูกยัดเหยียด แถมท้ายเล่มก็มีบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในลอนดอนนิดหน่อยด้วย

  คะแนน 6.5/10
  สำหรับเรา เรื่องนี้สนุกใช้ได้อยู่นะ แม้จะมีความไม่สมเหตุสมผลในการกระทำหรือก่ารตัดสินใจของตัวละครบางตัวอยู่บ้างก็ตาม ตัวละครเรื่องนี้เยอะอยู่ แต่ก็ไม่เยอะมากถึงกับสิ้นเปลืองและต่างก็เฉลี่ยบทบาทของตัวเองได้อย่างสมดุล ตอนต้นเรื่องเกริ่นเหมือนเป็นแนวรักหลายเศร้า แต่พออ่านไปเรื่อยๆ ก็จะรู้ว่าใครคือพระเอกตัวจริง ทำให้ความน่าสนใจของเรื่องลดลงพอสมควร แต่คุณใบสนยังคงสไตล์การเล่าเรื่องของตัวเองได้ดีเยี่ยม ถึงจะอ่านแล้วรู้สึกขัดใจแค่ไหน ผู้เขียนก็ยังสามารถดึงให้เราอยากรู้เนื้อเรื่องในตอนต่อไปได้ ทำให้เราอยากอ่านต่อเรื่อยๆ จนวางไม่ลงเลยทีเดียว 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in